K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 1: y=5; x=5

Bài 2: \(\left(y,x\right)\in\left\{\left(3;4\right);\left(5;2\right);\left(7;0\right);\left(9;7\right)\right\}\)

Bài 3: 

a: *=5

b: *=0; *=9

c: *=9

15 tháng 11 2016

cau 1

2đáp án y=0 thì x=1
y=5 thì x=5
 

19 tháng 11 2016

1) 134xy chia hết cho 5

=>y=0 hoặc y=5

+)Nếu y=0

=>134xy=134x0

Để 134x0 chia hết cho 9 thì 1+ 3 + 4 + x + 0 = 8 + x chia hết cho 9

=>x=1

+)Nếu y=5

=>134xy=134x5

Để 134x5 chia hết cho 9 thì 1 + 3 + 4 + x + 5 = 13 chia hết cho 9

=>x = 5

Vậy y = 0 thì x = 1 hoặc y = 5 thì x = 5

2) 1x8y2 chia hết cho 4 và 9

1x8y2 chia hết cho 4 <=>y2 chia hết cho 4 <=>y={1;5;9}

y=1=>1x812 chia hết cho 9<=>(1+x+8+1+2) chia hết cho 9

<=>12+x chia hết cho 9 <=>x=6

y=5=>1x852 chia hết cho 9<=>(1+x+8+5+2) chia hết cho 9

<=>16+x chia hết cho 9 <=>x=2

y=9=>1x892 chia hết cho 9<=>(1+x+8+9+2) chia hết cho 9

<=>20+x chia hết cho 9 <=>x=7

 

 
25 tháng 12 2016

vì số abc chia hết cho 18 => c chia hết cho 9 (a;b;c < 10)

ta có :

\(\frac{a}{1}=\frac{b}{3}=\frac{c}{2}=\frac{a+b+c}{1+3+2}=\frac{18}{6}=3\) 3

a = 1 x 3 = 3

b = 3 x 3 = 9

c = 2 x 3 = 6

vậy số abc cần tìm là 396 

18 tháng 7 2016

a, nếu x là số chẵn

b, nếu x là số lẻ

27 tháng 8 2015

b) x + 11 = x + 2 + 9 

Đẻ x + 11 chia hết cho ( x  + 2 ) khi và chỉ khi 

9 chia hết cho x + 2 => x + 2 thuộc ước của 9 là : (1 ; 3 ; 9 ) 

(+) x + 2 = 1 => x = -1 (loại)

(+) x+ 2 = 3 => x=  1 

(+) x+ 2 = 9 => x = 7 

VẬy x = ( 1 ; 7 ) 

right                     

8 tháng 10 2015

                                        Giải

a) Ta có: x + 4 chia hết cho x.

=>4 chia hết cho x.

Vậy : x\(\in\) Ư(4)

Ư(4)= {1;2;4}

Vậy : x\(\in\) {1;2;4}

b) 3x + 7 chia hết cho x.

=> 7 chia hết cho x.

Vậy x\(\in\) Ư{7}

Ư(7) ={1;7}

Vậy ta có : x\(\in\) {1;7}

c) Ta có 27- 5x chia hết cho x.

=> 27 chia hết cho x.

Vậy: x\(\in\) Ư(27)

Ư(27)= {1;3;9;27}

Mà: x=9 thì 27- 5 x 9 không chia hết cho 9.

Và x= 27 thì 27 - 5 x 27 không chia hết cho 27.

 Vậy x \(\in\){ 1;2;3}

d) Ta có: x + 6 chia hết cho x + 2

= x + 2 + 4 chia hết cho x + 2.

Mà : x+ 2 chia hết cho x + 2. Nên 4 chia hết cho x + 2.

Ư(4) = { 1;2;4}

Mà : 

- x + 2 = 1 thì vô lí.( ta loại )

- x + 2 = 4 thì x = 4 - 2 = 2. Và 2 + 6 chia hết cho 2 + 2.

- x + 2 = 2 thì x =2 - 2 = 0.Và 0 + 6 chia hết cho 0 + 2.

=> x\(\in\) {2 ; 4 }

 

8 tháng 10 2015

a) x thuộc Ư(4)

b) x thuộc Ư(4)

c) x thuộc Ư(2)

d) x + 2 thuộc Ư(4)