A=1+3+32+33+34+.............+32016 và B= 32017:2 . Tính B - A
nhớ giải cụ thể ra nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.
$S=1+2+2^2+2^3+...+2^{2017}$
$2S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}$
$\Rightarrow 2S-S=(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}) - (1+2+2^2+2^3+...+2^{2017})$
$\Rightarrow S=2^{2018}-1$
b.
$S=3+3^2+3^3+...+3^{2017}$
$3S=3^2+3^3+3^4+...+3^{2018}$
$\Rightarrow 3S-S=(3^2+3^3+3^4+...+3^{2018})-(3+3^2+3^3+...+3^{2017})$
$\Rightarrow 2S=3^{2018}-3$
$\Rightarrow S=\frac{3^{2018}-3}{2}$
Câu c, d bạn làm tương tự a,b.
c. Nhân S với 4. Kết quả: $S=\frac{4^{2018}-4}{3}$
d. Nhân S với 5. Kết quả: $S=\frac{5^{2018}-5}{4}$
Bài 1:
a. $2^{29}< 5^{29}< 5^{39}$
$\Rightarrow A< B$
b.
$B=(3^1+3^2)+(3^3+3^4)+(3^5+3^6)+...+(3^{2009}+3^{2010})$
$=3(1+3)+3^3(1+3)+3^5(1+3)+...+3^{2009}(1+3)$
$=(1+3)(3+3^3+3^5+...+3^{2009})$
$=4(3+3^3+3^5+...+3^{2009})\vdots 4$
Mặt khác:
$B=(3+3^2+3^3)+(3^4+3^5+3^6)+....+(3^{2008}+3^{2009}+3^{2010})$
$=3(1+3+3^2)+3^4(1+3+3^2)+...+3^{2008}(1+3+3^2)$
$=(1+3+3^2)(3+3^4+....+3^{2008})=13(3+3^4+...+3^{2008})\vdots 13$
Bài 1:
c.
$A=1-3+3^2-3^3+3^4-...+3^{98}-3^{99}+3^{100}$
$3A=3-3^2+3^3-3^4+3^5-...+3^{99}-3^{100}+3^{101}$
$\Rightarrow A+3A=3^{101}+1$
$\Rightarrow 4A=3^{101}+1$
$\Rightarrow A=\frac{3^{101}+1}{4}$
Lời giải:
$A=1+(3+3^2+3^3)+(3^4+3^5+3^6)+....+(3^{2014}+3^{2015}+3^{2016})$
$=1+3(1+3+3^2)+3^4(1+3+3^2)+...+3^{2014}(1+3+3^2)$
$=1+3.13+3^4.13+....+3^{2014}.13$
$=1+13(3+3^4+...+3^{2014})$
$\Rightarrow A-1\vdots 13(1)$
Mặt khác:
$A=1+(3+3^2+3^3+3^4)+....+(3^{2013}+3^{2014}+3^{2015}+3^{2016})$
$=1+3(1+3+3^2+3^3)+....+3^{2013}(1+3+3^2+3^3)$
$=1+(3+...+3^{2013})(1+3+3^2+3^3)$
$=1+40(3+....+3^{2013})$
$\Rightarrow A-1\vdots 5(2)$
Từ $(1); (2)$ mà $(5,13)=1$ nên $A-1\vdots (5.13)$ hay $A-1\vdots 65$
$\Rightarrow A$ chia $65$ dư $1$
A = 1 + 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 32022
3A = 3 + 32 + 33 + ... + 34 + ... + 32022 + 32023
3A - A = (3 + 32 + 33 + ... + 34 + 32022 + 32023) - (1 + 3+...+ 32022)
2A = 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 32022 + 32023 - 1 - 3 - ... - 32022
2A = (3 - 3) + (32 - 32) + (34 - 34) + (32022 - 32022) + (32023 - 1)
2A = 32023 - 1
A = \(\dfrac{3^{2023}-1}{2}\)
A = \(\dfrac{3^{2023}}{2}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
B - A = \(\dfrac{3^{2023}}{2}\) - (\(\dfrac{3^{2023}}{2}\) - \(\dfrac{1}{2}\))
B - A = \(\dfrac{3^{2023}}{2}\) - \(\dfrac{3^{2023}}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\)
B - A = \(\dfrac{1}{2}\)
A < B vì Ta có số đầu của hai số là:
199 x 201 =1 x 2 = 3
200 x 200 = 2 x 2 = 4
Ta có số cuối của hai số là:
199 x 201 = 1 x 9 = 9
200 x 200 = 0 x 0 = 0
Vậy phép tính 200 x 200 > 199 x 201
Akagami no Shirayukihime
A = 199 x 201
A = 199 x 200 + 199
B = 200 x 200
B = 199 x 200 + 200
Vì 199 x 200 = 199 x 200 và 199 < 200 nên 199 x 200 + 199 < 199 x 200 + 200
Hay 199 x 201 < 200 x 200
Vậy A < B
\(A=1+2+2^2+...+2^{2017}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{2^{2017+1}-1}{2-1}\)
\(\Rightarrow A=2^{2018}-1\)
mà \(B=2^{2018}\)
\(\Rightarrow A-B=2^{2018}-1-2^{2018}\)
\(\Rightarrow A-B=-1\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2018}\)
\(\Rightarrow A=2A-A=2^{2018}-1\)
\(\Rightarrow A-B=2^{2018}-1-2^{2018}=-1\)
A = 1 + 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 32016
\(\Rightarrow\)3A =3(1+ 3+ 32+ 33+ 34+....+32016)
\(\Rightarrow\)3A=3 + 32 + 33 + 34 + 35 + ... + 32017
\(\Rightarrow\)3A - A = ( 3 + 32 + 33 + 34 + 35 + ... + 32017 ) - ( 1 + 3 + 32 + 33 + 34 + ... + 32016 )
\(\Rightarrow\)2A = 32017 - 1
\(\Rightarrow\)A=( 32017-1) :2
Vậy B-A=32017:2-( 32017-1) :2
\(\rightarrow\)B-A=32017-(32017-1)=1
Vậy B-A=1
Nếu thắc mắc ở đâu,bạn cứ hỏi mình nhé [vì nhiều khi đọc lời giải thấy khó hiểu lắm:( ] *lời giải chưa được kiểm định, nếu sai bỏ qua hộ mình nha,hề hề*
Chúc bạn học tốt!!!!!