Bai
(54+3x):6=12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
3.10.15 - 6.5.25
= 30.15 - 30.25
= 30.(15 - 25)
= 30.(-10)
= -300
3 . 10 . 15 - 6 . 5 . 25
= 30 . 15 - 30 . 25
= 30 . (15 - 25)
= 30 . (-10)
= -300
17 - 2x = -15
2x = 17 - (-15)
2x = 32
x = 32 : 2
x = 16
--------
54 : (x + 2) = -6
x + 2 = 54 : (-6)
x + 2 = -9
x = -9 - 2
x = -11
--------
12.(3 - x) = 72
3 - x = 72 : 12
3 - x = 6
x = 3 - 6
x = -3
-------
-3(x + 5) + 18 = -27
-3(x + 5) = -27 - 18
-3(x + 5) = -45
x + 5 = -45 : (-3)
x + 5 = 15
x = 15 - 5
x = 10
-------
(x + 5)² = 9
x + 5 = 3 hoặc x + 5 = -3
*) x + 5 = 3
x = 3 - 5
x = -2
*) x + 5 = -3
x = -3 - 5
x = -8
Vậy x = -8; x = -2
--------
(3 - x)³ = 27
(3 - x)³ = 3³
3 - x = 3
x = 3 - 3
x = 0
1) 3x - 6 = 5x + 2
=> 3x - 5x = 2 + 6
=> -2x = 8
=> x = -4
2) 15 - x = 4x - 5
=> 15 + 5 = 4x + x
=> 20 = 5x
=> x = 4
3) x - 15 = 6 + 4x
=> x - 4x = 6 + 15
=> -3x = 21
=> x = -7
4) -12 + x = 5x - 20
=> x - 5x = -20 + 12
=> -4x = -8
=> x = 2
5) 7x - 4 = 20 + 3x
=> 7x - 3x = 20 + 4
=> 4x = 24
=> x = 6
1) 3x- 6 = 5x + 2
5x - 3x = -6 - 2
2x = -8 => x = -4
Tương tự như trên
tất cả các câu đều đánh dấu x vào "Tất cả các ý trên"
tk mk na, thanks nhiều !
\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)
<=>\(x=-8\)
\(2,x-2x=4^2+4^0\)
<=>\(-x=16+1\)
<=>\(-x=17\)
<=>\(x=-17\)
\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)
<=>\(-x=9\)
<=>\(x=-9\)
\(4,x-45=2x+54\)
<=>\(x-2x=54+45\)
<=>\(-x=99\)
<=>\(x=-99\)
\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)
<=>\(5x+11=6^2\)
<=>\(5x+11=36\)
<=>\(5x=25\)
<=>\(x=5\)
Phương trình
⇔ 8x + 5 - 2(3x + 1) = 2(2x + 1) + x + 4
⇔ 8x + 5 - 6x - 2 = 4x + 2 + x + 4
⇔ 2x + 3 = 5x + 6
⇔ - 3x - 3 = 0
⇔ x = - 1
Vậy phương trình có nghiệm x = - 1
Chọn đáp án C.
(54+3x):6=12
54 + 3x = 12 . 6
54 + 3x = 72
3x = 72 - 54
3x = 18
x = 18 : 3
x = 6
(54+3x):6=12
54+3x =12.6
54+3x =72
3x =72-54
3x =18
x =18:3
x =6
tk cho mik nha,please ~~~