CMR 29-1 chia hết cho 73
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.=(x-2)(x 2+2x+7)+2(x-2)(x+2)-5(x-2) = 0
=>(x-2)(x 2+2x+7+2x+4-5) = 0
=>(x-2)(x 2+4x+6) = 0
Mà x 2+4x+6 (E Z)
=> x 2+4x+6 > 0
Vậy (x-2)=0 => x = 2
có 2^9 - 1 = 8^3-1 = (8-1)(8^2+8+1)
= 7*73
vì 73 chia hết cho 73 =>7*73 chia hết cho 73
Hay 2^9-1 chia hết cho 73
Ta có : 7a + 5b chia hết cho 29 => 3(7a+5b) cũng chia hết cho 19 = 21a + 15b chia hết cho 29
=> ( 21a + 73b ) - ( 21a + 15b ) = 58b
=> 58b + ( 21a + 15b ) = 21a + 73b
Mà 58b và 21a + 15b đề chia hết cho 29 nên 21a + 15 cũng chia hết cho 29
=> đpcm
Ta có : 7a + 5b chia hết cho 29 => 3(7a+5b) cũng chia hết cho 19 = 21a + 15b chia hết cho 29
=> ( 21a + 73b ) - ( 21a + 15b ) = 58b
=> 58b + ( 21a + 15b ) = 21a + 73b
Mà 58b và 21a + 15b đề chia hết cho 29 => 21a + 15 cũng chia hết cho 29(ĐPCM)
Ta có:
abcd=1000a+100b+10c+d=986a+87b+14a+13b+10c+d=29.(34a+3b)+(14a+13b+10c+d)
=>14a+13b+10c+d chia hết cho 29
ta lại có
a+3b+9c+27d=29.(a+b+c+d)-(28a+26b+20c+2d)=29(a+b+c+d)-2(14a+13b+10c+d)
vì 29(a+b+c+d) chia hết cho 29 và 2(14a+13b+10c+d) cũng chia hết cho 29
=>a+3b+9c+27d chia hết cho 29 (ĐPCM)
=(2^3)^3-1=(2^3-1)(2^6+2^3+1)=7(64+8+1)=7.73