(x-1)^4 = x.1
- Gúp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(+) vói 1 <=x ta có :
1 - x + 4 - x = 3x
=> 5 = 5x
=> x = 1 ( TM)
(+) với 1 < x < 4 ta có :
x - 1 + 4 - x = 3x
=> 3x = 3
=> x = 1 (Loại )
(+) với x >=4 ta có :
x - 1 + x - 4 = 3 x
=> 2x - 5 = 3x
=> 2x - 3x = 5
=> -x = 5
=> x = -5 ( loại )
Vậy x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\)
\(=x^4x^2+1.x^4-\left(x^2\right)^2+1.x^2-1.x^2+1.1\)
\(=x^6+x^4-x^4+1\)
\(=x^6+1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=1/2 x 2/3 x 3/4 x ... x 2002/2003 x 2003/2004
=1/2004
XEM LẠI GIÙM MÌNH NHA!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có:
1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+....+1/x -1/x+1 =499/500
1-1/x+1 =499/500
1/x+1 =1/500
x+1=500
x=499
\(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{X\times\left(X+1\right)}=\frac{499}{500}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{X}-\frac{1}{X+1}=\frac{499}{500}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{X+1}=\frac{499}{500}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{X+1}=\frac{1}{500}\)
\(\Leftrightarrow X+1=500\)
\(\Leftrightarrow X=499\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
lớp 7 thì chưa học mấy cái hằng đẳng thức nên cái này mà dễ nhất thì nhân hết ra còn không thì phải tìm cách đặt chung thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(3x - 4)(x - 1)3 = 0
=> 3x - 4 = 0 hoặc (x - 1)3 = 0
=> 3x = 4 hoặc x - 1 = 0
=> x = 4/3 hoặc x = 1
Vậy...
x17 = x
=> x17 - x = 0
=> x(x16 - 1) = 0
=> x = 0 hoặc x16 - 1 = 0
=> x = 0 hoặc x16 = 1
=> x 0 hoặc x = 1 hoặc x = -1
Vậy..
(3x-4)x(x-1)3=0
=>3x-4=0 x-1=0
3x=4 x=1
x=\(\frac{4}{3}\)
Vậy x thuộc {\(\frac{4}{3}\);1}
x17=x
=>x thuộc {0;1;-1}
Vậy x thuộc {0;1;-1}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5,\dfrac{4}{x-2}+\dfrac{x}{x+1}-\dfrac{x^2-2}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}=0\left(dkxd:x\ne2;-1\right)\)
\(\Rightarrow4\left(x+1\right)+x\left(x-2\right)-x^2-2=0\)
\(\Rightarrow4x+4+x^2-2x-x^2-2=0\)
\(\Rightarrow2x+2=0\)
\(\Rightarrow x=-1\left(loai\right)\)
Vậy \(S=\varnothing\)
\(\left(x-1\right)^4=x\)
\(x\in rỗng\)
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~~~~~~~