5*(2*x-1)+12*3=41
15*x:2-17*2=0
(x-3)*(x-2)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/(2.x-5)+17=6
=> 2x - 5 = -11
=> 2x = -6
=> x = 3
vậy_
2/10-2.(4-3x)=-4
=> 2(4 - 3x) = 14
=> 4 - 3x = 7
=> 3x = -3
=> x = -1
3/-12+3.(-x+7)=-18
=> 3(-x+7) = -6
=> -x+7 = -2
=> -x = -9
=> x = 9
4/24:(3.x-2)=-3
=> 3x - 2 = -8
=> 3x = -6
=> x = -2
5/-45:5.(-3-2.x)=3
=> 5(-3 - 2x) = -15
=> -3 - 2x = -3
=> - 2x = 0
=> x = 0
6/x.(x+7)=0
=> x = 0 hoặc x + 7 = 0
=> x = 0 hoặc x = -7
7/(x+12).(x-3)=0
=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = -12 hoặc x = 3
8/(-x+5).(3-x)=0
=> -x + 5 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = 5 hoặc x = 3
9/x.(2+x).(7-x)=0
=> x = 0 hoặc 2 + x = 0 hoặc 7 - x = 0
=> x = 0 hoặc x = -2 hoặc x = 7
10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0
=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0
=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3
1) Do x ∈ Z và 0 < x < 3
⇒ x ∈ {1; 2}
2) Do x ∈ Z và 0 < x ≤ 3
⇒ x ∈ {1; 2; 3}
3) Do x ∈ Z và -1 < x ≤ 4
⇒ x ∈ {0; 1; 2; 3; 4}
1) x - 2 = -6
x = -6 + 2
x = -4
2) -5 . x - ( -3 ) =13
-5 . x = 13 + ( -3 )
-5 . x = 10
x = 10 : ( -5 )
x = -2
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
1/ x(x+17)=0
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+17=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-17\end{matrix}\right.\)
2/ (x+1112)(x-3)=0
⇒\(\left[{}\begin{matrix}x+1112=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1112\\x=3\end{matrix}\right.\)
3/ (-x+25)(3-x)=0
⇒\(\left[{}\begin{matrix}-x+25=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=25\\x=3\end{matrix}\right.\)
4/ x(12+x)(7-x)=0
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\12+x=0\\7-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-12\\x=7\end{matrix}\right.\)
5/ (x-15)(x+2)(-x-3)=0
⇒\(\left[{}\begin{matrix}x-15=0\\x+2=0\\-x-3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=15\\x=-2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
\(x\left(x+17\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+17=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-17\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;-17\right\}\)
\(\left(x+1112\right)\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1112=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1112\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{-1112;3\right\}\)
\(\left(-x+25\right)\left(3-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-x+25=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=25\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{25;3\right\}\)
\(x\left(12+x\right)\left(7-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\12+x=0\\7-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-12\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;-12;7\right\}\)
\(\left(x-15\right)\left(x+2\right)\left(-x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-15=0\\x+2=0\\-x-3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=15\\x=-2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{15;-2;-3\right\}\)
a,3.x-12=125-5.5.5
3.x-12=125-125
3.x-12=0
3.x=0+12
3.x=12
x=12:3
x=4
b,x-2!+17=35
x-2=35-17
x-2=18
x=18+2
x=20
c,x.x-3.x=0
x.3-3=0
x.3=0+3
x.3=3
x=3:3
x=1
d, (2.x-4).(3.x-9)=0
khi2.x-4=0 thì 3.x-9=0
2.x-4=0 3.x-9=0
2.x=0+4 3.x=0+9
2.x=4 3.x=9
x=4:2 x=9:3
x=2 x=3
vậy x=2 hoạc x=3
h,(15-3.x).(2.x-7)=0
khi 15-3.x=0 thì 2.x-7=0
15-3.x=0 2.x-7=0
3.x=0+15 2.x=0+7
3.x=15 2.x=7
x=15:3 x=7:2
x=5 7ko chia hết cho 2 nên ko có x
vậy x =5
nhớ k cho mình nha
(2x - 7) + 17 = 6
=> 2x - 7 = 6 - 17
=> 2x - 7 = -11
=> 2x = -11 + 7
=> 2x = -4
=> x = -4 : 2
=> x = -2
+) 12 -2(3 - 3x)= -2
=> 2(3 - 3x) = 12 + 2
=> 2(3 - 3x) = 14
=> 3 - 3x = 14 : 2
=> 3 - 3x = 7
=> 3x = 3 - 7
=> 3x = -4
=> x = -4/3
\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)
Vậy...
5x(2x-1)+12x3=41
5x(2x-1)+36 =41
5x(2x-1) =41-36
5x(2x-1) =5
2x-1 =5:5
2x-1 =1
2x =1+1
2x =2
x =1