K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2022

\(\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}{x^2+3}>0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right);x^2+3\) cùng dấu (*)

Với mọi \(x\) ta có \(x^2\ge0\Leftrightarrow x^2+3\ge3>0\) (**)

Từ (*) và (**) \(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)>0\Leftrightarrow x+1;x-2\) cùng dấu

Xét trường hợp:

Trường hợp 1: \(\left\{{}\begin{matrix}x+1>0\\x-2>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-1\\x>2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x>2\)

Trường hợp 2: \(\left\{{}\begin{matrix}x+1< 0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -1\\x< 2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x< -1\)

 

 

25 tháng 6 2016

a)\(3x\left(x-1\right)+x-1=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x-1\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\3x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)

\(S=\left\{1;\frac{1}{3}\right\}\)

b)\(2\left(x+3\right)-x^2-3x=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x+3\right)-x\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2-x\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2-x=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}}\)

\(S=\left\{2;-3\right\}\)

25 tháng 7 2018

\(\left(x^2-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x^2-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x^2=5\\x^2=-1\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{5};x=-\sqrt{5}\\x\in\varnothing\end{cases}}\)

câu còn lại tương tự nha

8 tháng 9 2017

a, \(\left(x-3\right)\left(x-2\right)< 0\)

\(x\in R\) nên \(x-3< x-2\) nên:

\(\left\{{}\begin{matrix}x-3< 0\\x-2>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 3\\x>2\end{matrix}\right.\Rightarrow2< x< 3\)

Vậy....................

b, Giống câu a.

c, \(\left(x+3\right)\left(x-4\right)>0\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+3>0\\x-4>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+3< 0\\x-4< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>-3\\x>4\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< -3\\x< 4\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>4\\x< -3\end{matrix}\right.\)

Vậy.............

d, Giống câu c

e, Dạng giống câu a

Chúc bạn học tốt!!!

a)\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)< 0\)

\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)< 0\) nên phải có 1 số âm và 1 số dương

\(x-3< x-2\)

Nên ta có:

\(x-3< 0\)=>\(x< 3\)

\(x-2>0\)=>\(x>2\)

Do đó:\(2< x< 3\)

Vậy \(2< x< 3\)

Các câu sau tương tự

25 tháng 7 2017

\(\left(x-2\right)\left(x-3\right)>0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2>0\Rightarrow x>2\\x-3>0\Rightarrow x>3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2< 0\Rightarrow x< 2\\x-3< 0\Rightarrow x< 3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x>2;x< 3\)

\(\dfrac{x+1}{x+2}< 0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+1>0\Rightarrow x>-1\\x+2< 0\Rightarrow x< -2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+1< 0\Rightarrow x< -1\\x+2>0\Rightarrow x>-2\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow-2< x< -1\)

\(\left(x-1\right)\left(x+3\right)>0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-1>0\Rightarrow x>1\\x+3< 0\Rightarrow x< -3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-1< 0\Rightarrow x< 1\\x+3>0\Rightarrow x>-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow-3< x< 1\)

\(\dfrac{x+3}{x-1}< 0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+3>0\Rightarrow x>-3\\x-1< 0\Rightarrow x< 1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+3< 0\Rightarrow x< -3\\x-1>0\Rightarrow x>1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\dfrac{x+5}{x+8}>1\)

\(\Rightarrow x+5>x+8\)

(đến đây chịu)

\(\Rightarrow-3< x< 1\)

25 tháng 7 2017

cảm ơn bạn nhiều!!!!

28 tháng 8 2017

Mk lm mẫu câu A, mấy câu sau tự lm nha, có j thì cmt bên dưới hỏi mk

(x+3)(x-2) < 0

=> (x+3) và (x-2) trái dấu

TH1: x+3 > 0 và x-2 < 0 => x > -3 và x < 2 => -3 < x <2

TH2: x+3 < 0 và x-2 > 0 => x <-3 và x > 2 => 2 < x <-3 (vô lí)

Vậy -3 < x <2

Lưu ý là ở đây có vô số x nên k liệt kê ra hết đc

22 tháng 4 2016

ai làm có thưởng 2điem

20 tháng 9 2018

\(+)\left(x-1\right)\cdot\left(x+3\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+3>0\end{cases}\left(x-1< x+3\right)\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>-3\end{cases}}}\)

Vậy \(-3< x< 1\)thì (x-1)(x+3)<0