K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 5 2015

Y = 2 x 12 

Y = 24 

12 tháng 5 2015

Yx12=2

=> Y=2:12

=> Y=1/6 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 5 2023

Chứng minh gì bạn?

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 5 2023

Đề lỗi công thức rồi. Bạn xem lại.

NV
20 tháng 1 2021

ĐKXĐ: ...

\(y\sqrt{x^2-y^2}=12>0\Rightarrow y>0\)

\(y+\sqrt{x^2-y^2}=12-x\left(x\le12\right)\)

\(\Leftrightarrow y^2+x^2-y^2+2y\sqrt{x^2-y^2}=x^2-24x+144\)

\(\Leftrightarrow y\sqrt{x^2-y^2}=-12x+72\)

\(\Rightarrow-12x+72=12\Rightarrow x=5\)

\(\Rightarrow y\sqrt{25-y^2}=12\Rightarrow y...\) (bình phương 2 vế giải pt trùng phương)

23 tháng 1 2021

đặt \(\sqrt{x+y}=a,\sqrt{x-y}=b\) ta có hệ phương trình sau \(\left\{{}\begin{matrix}a^2+ab=12\\\left(a^2-b^2\right)ab=12\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow a^2+ab-ab\left(a^2-b^2\right)=0\) \(\Leftrightarrow a\left(a+b\right)-\left(a+b\right)\left(a-b\right)ab=0\) \(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(a-a^2b+ab^2\right)=0\)

7 tháng 1 2016

Có: \(\left(x\sqrt{12-y}+\sqrt{y\left(12-x^2\right)}\right)^2\ge\left(x^2+12-x^2\right)\left(12-y+y\right)=12^2\)(Bunhiacopxki)
\(\Rightarrow x\sqrt{12-y}+\sqrt{y\left(12-x^2\right)}\ge12\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\frac{x}{\sqrt{12-y}}=\frac{\sqrt{12-x^2}}{\sqrt{y}}\)\(\Leftrightarrow\frac{x^2}{12-y}=\frac{12-x^2}{y}=\frac{x^2+12-x^2}{12-y+y}=1\)
\(\Rightarrow x^2=12-y\Rightarrow y=12-x^2\)
Có :\(x^3-8x-1=2\sqrt{12-x^2-2}=2\sqrt{10-x^2}\)


 

3 tháng 8 2018

Ta có :

\(x+\left(\dfrac{-31}{12}\right)^2=\left(\dfrac{49}{12}\right)^2-x\)

\(\Rightarrow2x+\dfrac{31^2}{12^2}=\dfrac{49^2}{12^2}\Rightarrow2x=\dfrac{49^2-31^2}{12^2}=10\)

\(\Rightarrow x=5\)

\(\Rightarrow y^2=\left(\dfrac{49}{12}\right)^2-5=\dfrac{1681}{144}\)

\(\Rightarrow y=\dfrac{41}{12}\)

23 tháng 11 2017

Bui dang kien giải sai rồi. Đáp án trong sách ghi là x=5,y=41/12 và -41/12

12 tháng 8 2015

x+(-31/12)^2=(49/12)^2-x 
<=> 2x= (49/12)^2-(-31/12)^2 
<=> 2x=10 
<=>x=5 
=>y^2=10=>y=căn 10 hoặc - căn 10

18 tháng 8 2018

\(A=2x^2+y^2-2xy-2x+y-12\)

\(A=\left(x^2-2xy+y^2\right)+x^2-2x+y-12\)

\(A=\left[\left(x-y\right)^2-2\left(x-y\right).\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right]+\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)-\frac{25}{2}\)

\(A=\left(x-y-\frac{1}{2}\right)^2+\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{25}{2}\)

Do \(\left(x-y-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x;y\)

     \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow A\ge-\frac{25}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi :  \(\hept{\begin{cases}x-y-\frac{1}{2}=0\\x-\frac{1}{2}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=0\end{cases}}\)

Vậy  \(A_{Min}=-\frac{25}{2}\Leftrightarrow\left(x;y\right)=\left(\frac{1}{2};0\right)\)

18 tháng 8 2018

\(A=-2x^2-y^2-2xy-2x+y-12\)

\(-A=2x^2+y^2+2xy+2x-y+12\)

\(-A=\left(x^2+2xy+y^2\right)+x^2+2x-y+12\)

\(-A=\left[\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right).\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right]+\left(x^2+3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{19}{2}\)

\(-A=\left(x+y-\frac{1}{2}\right)^2+\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{19}{2}\)

Do  \(\left(x+y-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x;y\)

      \(\left(x+\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow-A\ge\frac{19}{2}\Leftrightarrow A\le-\frac{19}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi :  \(\hept{\begin{cases}x+y-\frac{1}{2}=0\\x+\frac{3}{2}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\y=2\end{cases}}\)

Vậy \(A_{Max}=-\frac{19}{2}\Leftrightarrow\left(x;y\right)=\left(-\frac{3}{2};2\right)\)