1+1=3
ai bằng 2 là sai
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.
Gọi A là giao điểm của d với Ox \(\Rightarrow-2x_A+6=0\Rightarrow x_A=3\)
\(\Rightarrow OA=\left|x_A\right|=3\)
Gọi B là giao điểm của d với Oy \(\Rightarrow y_B=-2.0+6=6\)
\(\Rightarrow OB=\left|y_B\right|=6\)
Kẻ OH vuông góc AB \(\Rightarrow OH=d\left(O;d\right)\)
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông OAB:
\(\dfrac{1}{OH^2}=\dfrac{1}{OA^2}+\dfrac{1}{OB^2}=\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{36}=\dfrac{5}{36}\)
\(\Rightarrow OH=\dfrac{6\sqrt{5}}{5}\)
b.
Với \(m=0\Rightarrow y=-1\Rightarrow\) k/c từ O tới d là 1 (ktm)
Với \(m=1\Rightarrow y=-x\) đi qua O nên k/c từ O tới d bằng 0 (ktm)
Với \(m\ne\left\{0;1\right\}\):
Gọi A là giao điểm của d với Ox \(\Rightarrow-mx_A+m-1=0\Rightarrow x_A=\dfrac{m-1}{m}\)
\(\Rightarrow OA=\left|x_A\right|=\left|\dfrac{m-1}{m}\right|\)
Gọi B là giao điểm của d với Oy \(\Rightarrow y_B=-m.0+m-1=m-1\)
\(\Rightarrow OB=\left|y_B\right|=\left|m-1\right|\)
Trong tam giác vuông OAB, kẻ OH vuông góc AB \(\Rightarrow OH=d\left(O;d\right)\)
\(\Rightarrow OH=\sqrt{3}\)
Áp dụng hệ thức lượng:
\(\dfrac{1}{OH^2}=\dfrac{1}{OA^2}+\dfrac{1}{OB^2}\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}=\dfrac{m^2}{\left(m-1\right)^2}+\dfrac{1}{\left(m-1\right)^2}\)
\(\Rightarrow3\left(m^2+1\right)=\left(m^2-1\right)\)
\(\Leftrightarrow m^2+m+1=0\) (vô nghiệm)
Vậy ko tồn tại m thỏa mãn yêu cầu
\(\left\{{}\begin{matrix}xy=0\\x+2y=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}0+2\cdot0=3\left(loại\right)\\xy=0\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{12}{5}+3=\dfrac{12}{5}+\dfrac{15}{5}=\dfrac{12+15}{5}=\dfrac{27}{5}\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{x}-2-2-\frac{1}{x}+2=0\)
thay x =2 vào biểu thức ta có:
\(2+\frac{1}{2}-2-2-\frac{1}{2}+2=4-4+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}=0+0=0\)
vậy 2 là nghiệm của biểu thức trên
\(M=x^2+xy+y^2-3x-3\)
\(=\dfrac{1}{4}x^2+xy+y^2+\dfrac{3}{4}x^2-3x-3\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}x+y\right)^2+3\left(\dfrac{1}{4}x^2-x-1\right)\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}x+y\right)^2+3\left(\dfrac{1}{4}x^2-x+1-2\right)\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}x+y\right)^2+3\left(\dfrac{1}{2}x-1\right)^2-6>=-6\forall x,y\)
Dấu = xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-1=0\\\dfrac{1}{2}x+y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-\dfrac{1}{2}x=-\dfrac{1}{2}\cdot2=-1\end{matrix}\right.\)
Nước biển và nước chanh đường đều là hỗn hợp , do đó chúng có nhiệt độ sôi bằng nhau . Câu trên gồm có 2 ý , vậy :
A. Cả 2 ý đều đúng
B. Cả 2 ý đều sai
C. Có ý 1 sai , ý 2 đúng
D. Có ý 1 đúng , ý 2 sai
Nước biển và nước chanh đường đều là hỗn hợp , do đó chúng có nhiệt độ sôi bằng nhau . Câu trên gồm có 2 ý , vậy :
A. Cả 2 ý đều đúng
B. Cả 2 ý đều sai
C. Có ý 1 sai , ý 2 đúng
D. Có ý 1 đúng , ý 2 sai
why
tại seo