K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 9 2016

st1=3/8 số t3, kém 68 nên số t1 là: 60:(8-3).3=36

st1=4/7 st2 nên số t2 là: (36:4)*7=63

Đáp số:..... Tự ghi nhé

1 tháng 11 2017

st1=3/8 số t3, kém 68 nên số t1 là:60:(8-3).3=36

st1=4/7 st2 nên số t2 là:(36:4)*7=63

Đáp số:..... Tự ghi nhé

12 tháng 9 2016

Theo đề bài ta có:

Số thứ 1 I---I---I---I

Số thứ 3 I---I---I---I---I---I---I---I---I---I

Hiệu số phần bằng nhau: 8-3=5

Một phần bằng: 60:5=12 đơn vị

Số 1 = 12x3=36

Số 3 = 12x8=96

Số 2 = \(\frac{7}{4}\)Số 1 = 36x\(\frac{7}{4}\)= 63   

12 tháng 9 2016

cảm ơn bạn

16 tháng 10 2016

tìm số thứ 2 biết số thứ nhất bằng 4/7 số thứ 2, bằng 3/8 số thứ 3 và kém số thứ 3 60 đơn vị. số thứ 2 là......

gọi số thứ nhất là s st2 là b st3 là c

theo đầu bài ta có :

a=4/7 xb => b= a:4/7

a= 3/8xc=>a =3 phần thì c=8 phần

và c-a=60

=> hiệu số phần = nhau là :

8-3=5p

=>c=60:5x8=96

=>a=96-90=36

=>b= a:4/7 =36: 4/7=63

vậy

a= 36

b=63

c=96

nhé !

16 tháng 10 2016

gọi số thứ nhất là s st2 là b st3 là c

theo đầu bài ta có :

a=4/7 xb => b= a:4/7

a= 3/8xc=>a =3 phần thì c=8 phần

và c-a=60

=> hiệu số phần = nhau là :

8-3=5p

=>c=60:5x8=96

=>a=96-90=36

=>b= a:4/7 =36: 4/7=63

vậy

a= 36

b=63

c=96

31 tháng 10 2020

Theo đề bài

số thứ nhất = 4/7 số thứ 2 = 3/8 số thứ 3 => 12/12 số thứ nhất = 12/21 số thứ 2 = 12/32 số thứ 3

=> 1/12 số thứ nhất = 1/21 số thứ 2 = 1/32 số thứ 3

Chia số thứ 1 thành 12 phần bằng nhau thì số thứ 2 là 21 phần và số thứ 3 là 32 phần như thế

Hiệu số phần bằng nhau giữa số thứ 3 và số thứ 1 là

32-12=20 phần

Giá trị 1 phần là

60:20=3

Số thứ 2 là

3x21=63

10 tháng 9 2017

gọi số thứ nhất là x

số thứ hai là y và số thứ ba là z

theo bài ra ta có 

x=4/7y=3/8z và x=z-60

=> z-60=3/8z

<=> 5/8z=60

<=> z=96

=> x=96x3/8=36

=> y= 36:4/7=63

Vậy số thứ hai là 63

10 tháng 9 2017

T1=4/7 T2

T1=3/8T3=T3-60 nên T3 =96 vậy T1 = 3/8*96=36

Vậy 36=4/7T2 nên T2 bằng 63

T2=63

gọi số thứ nhất là s st2 là b st3 là c

theo đầu bài ta có :

a=4/7 xb => b= a:4/7

a= 3/8xc=>a =3 phần thì c=8 phần

và c-a=60

=> hiệu số phần = nhau là :

8-3=5p

=>c=60:5x8=96

=>a=96-90=36

=>b= a:4/7 =36: 4/7=63

vậy

a= 36

b=63

c=96

29 tháng 9 2016

gọi số thứ nhất là s st2 là b st3 là c

theo đầu bài ta có :

a=4/7 xb => b= a:4/7

a= 3/8xc=>a =3 phần thì c=8 phần

và c-a=60

=> hiệu số phần = nhau là :

8-3=5p

=>c=60:5x8=96

=>a=96-90=36

=>b= a:4/7 =36: 4/7=63

vậy

a= 36

b=63

c=96