K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 8 2016

Khoảng cách giữa 2 số liền nhau là:

 3 - 1 = 2

Tổng trên có số số hạng là:

\(\left(\text{số cuối - số đầu}\right):\text{ khoảng cách}+1\)= (2n + 1 - 1) : 2 + 1 = 2n : 2 + 1 = n + 1 (số)

Tổng trên là:

\(\frac{\left(\text{số cuối + số đầu }\right).SSH}{2}=\frac{\left(2n+1+1\right).\left(n+1\right)}{2}=\frac{\left(2n+2\right)\left(n+1\right)}{2}=\frac{2\left(n+1\right)\left(n+1\right)}{2}\)

\(=\left(n+1\right)^2\)

4 tháng 7 2017

Số số hạng là : ( 101 - 1 ) : 4 + 1 = 26 ( số )

Tổng là : ( 101 + 1 ) x 26 : 2 = 1326

~ Chúc học tốt ~

Ai ngang qua xin để lại 1 L - I - K - E

1 + 5+ 9 + .......... +101 = ? 

= ( 101 - 1 ) :4 vì khoảng cách là 4 nên 

= ( 101 - 1 ) : 4 + 1 = 26 thì có 26 số 

= ( 101 + 1 ) x 26 : 2 = 1326 

kết quả là 1326 

16 tháng 7 2015

\(=\frac{1}{3}-\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{64}-\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}=\left(\frac{1}{3}+\frac{3}{5}+\frac{1}{15}\right)+\left(-\frac{3}{4}-\frac{2}{9}-\frac{1}{36}\right)+\frac{1}{64}\)

= 1 + -1 + 1/64 

= 0 +1/64 

= 1/64

20 tháng 4 2015

\(\frac{7}{3}:\left(4.x-1\right)^2-\frac{1}{4}=\frac{1}{3}\)

\(\frac{7}{3}:\left(4.x-1\right)^2=\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(\frac{7}{3}:\left(4.x-1\right)^2=\frac{7}{12}\)

\(\left(4.x-1\right)^2=\frac{7}{3}:\frac{7}{12}\)

\(\left(4.x-1\right)^2=4\)

\(\left(4.x-1\right)^2=2^2\)

\(4.x-1=2\)

\(4.x=2+1\)

\(4.x=3\)

\(x=3:4\)

\(x=0,75\)

15 tháng 12 2016

-1/7S=(-1/7)^1+(-1/7)^2+(-1/7)^3+...........+(-1/7)^2008

(-1/7)S-S=[(-1/7)^1+(-1/7)^2+........+(-1/7)^2008]-[(-1/7)^0+(-1/7)^1+.....+(-1/7)^2007]

S(-1/7-1)=(-1/7)^2008-(-1/7)^0

(-8/7)S=(-1/7)^2008-1

S=[(-1/7)^2008-1]:(-8/7)

20 tháng 12 2017

nguyen thi thanh lam sai

14 tháng 8 2015

 

3^n+2 - 2^n+2 + 3^n - 2^n = (3n+2+3n)+(-2n+2-2n)

=3n.(32+1)-2n.(22+1)

=3n.10-2n.5

=3n.10-2n-1.2.5

=3n.10-2n-1.10

=10.(3n-2n-1)

Vậy 3^n+2 - 2^n+2 + 3^n - 2^n chia hết cho 10

 

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`2+(x+3)=7`

`\Rightarrow x+3=7-2`

`\Rightarrow x+3=5`

`\Rightarrow x=5-3`

`\Rightarrow x=2`

`5+(3+x)=10`

`\Rightarrow 3+x=10-5`

`\Rightarrow 3+x=5`

`\Rightarrow x=5-3`

`\Rightarrow x=2`

`(4+x)+1=7`

`\Rightarrow 4+x=7-1`

`\Rightarrow 4+x=6`

`\Rightarrow x=6-4`

`\Rightarrow x=2`

`(x+5)+3=9`

`\Rightarrow x+5=9-3`

`\Rightarrow x+5=6`

`\Rightarrow x=6-5`

`\Rightarrow x=1`

`(x-1)-4=7`

`\Rightarrow x-1=7+4`

`\Rightarrow x-1=11`

`\Rightarrow x=11+1`

`\Rightarrow x=12`

`4-(6-x)=1`

`\Rightarrow 6-x=4-1`

`\Rightarrow 6-x=3`

`\Rightarrow x=6-3`

`\Rightarrow x=3`

19 tháng 6 2023

\(2+\left(x+3\right)=7\)

\(\Rightarrow2+x+3=7\)

\(\Rightarrow x+5=7\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(5+\left(3+x\right)=10\)

\(\Rightarrow5+3+x=10\)

\(\Rightarrow x+8=10\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(\left(4+x\right)+1=7\)

\(\Rightarrow4+x+1=7\)

\(\Rightarrow x+5=7\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(\left(x+5\right)+3=9\)

\(=x+5+3=9\)

\(\Rightarrow x+8=9\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(\left(x-1\right)-4=7\)

\(\Rightarrow x-1-4=7\)

\(\Rightarrow x-5=7\)

\(\Rightarrow x=12\)

\(4-\left(6-x\right)=1\)

\(\Rightarrow4-6-x=1\)

\(\Rightarrow-2-x=1\)

\(\Rightarrow x=-3\)

1 tháng 9 2015

y^2 có thể dài vô tận nên bài này không có kết quả

16 tháng 7 2015

\(\frac{1}{99}-\frac{1}{99.98}-\frac{1}{98.97}-....-\frac{1}{3.2}\)

=\(\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{98.99}\right)\)

=\(\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}\right)\)

=\(\frac{1}{99}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{99}\right)\)

=\(\frac{1}{99}-\frac{97}{198}\)

=\(\frac{-95}{198}\)