K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

C) \(\frac{15}{9}\)\(\frac{3}{8}\):\(\frac{4}{7}\)\(\frac{15}{9}\)\(\frac{21}{32}\)\(\frac{669}{228}\)

D) 5 x \(\frac{19}{23}\)\(\frac{2}{4}\)\(\frac{5}{1}\)x\(\frac{19}{23}\)+\(\frac{2}{4}\)\(\frac{95}{23}\)+\(\frac{2}{4}\)=\(\frac{426}{92}\)

19 tháng 12 2021

Tách từng câu ra giùm, như này ai giải nổi:)))))

14 tháng 6 2015

a)\(\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+...+\frac{4}{23.27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{27}=\frac{8}{27}\)

b)\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{6.7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}=\frac{5}{14}\)

c)\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{11.13}+\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+...+\frac{2}{9.10}=\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)+2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{13}+2\left(1-\frac{1}{10}\right)=\frac{10}{39}+\frac{9}{5}=\frac{401}{195}\)

18 tháng 3 2017

A.5/7

B.-481/391

C.0

D.-59/9

E.1

18 tháng 3 2017

\(\dfrac{7}{-25}+\dfrac{18}{25}+\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{19}{23}\)

=\(\left(\dfrac{-7}{25}+\dfrac{18}{25}\right)+\left(\dfrac{4}{23}+\dfrac{19}{23}\right)+\dfrac{5}{7}\)

= \(\dfrac{11}{25} +1+\dfrac{5}{7}\)

= \(1\dfrac{11}{25}+\dfrac{5}{7}\)

= \(2\dfrac{27}{175}\)

b) \(-2+\dfrac{15}{19}+\dfrac{-15}{17}+\dfrac{15}{23}+\dfrac{4}{19}\)

=\(-2+\left(\dfrac{ }{ }\right)\)

6 tháng 3 2023

a) <     b) >     c) <

Giải:

a) \(\left(9\dfrac{4}{9}+5\dfrac{2}{3}\right)-5\dfrac{1}{2}\) 

\(=\left(\dfrac{85}{9}+\dfrac{17}{3}\right)-\dfrac{11}{2}\) 

\(=\dfrac{136}{9}-\dfrac{11}{2}\) 

\(=\dfrac{173}{18}\) 

b) \(\dfrac{13}{9}.\dfrac{15}{4}-\dfrac{13}{9}.\dfrac{7}{4}-\dfrac{13}{9}.\dfrac{5}{4}\) 

\(=\dfrac{13}{9}.\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{4}\right)\) 

\(=\dfrac{13}{9}.\dfrac{3}{4}\) 

\(=\dfrac{13}{12}\) 

c) \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{8}-\dfrac{-1}{3}+0,375\) 

\(=\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{-1}{3}\right)+\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right)\) 

\(=1+1\) 

\(=2\)

d) \(75\%-3\dfrac{1}{2}+1,5:\dfrac{10}{7}\) 

\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{7}{2}+\dfrac{3}{2}:\dfrac{10}{7}\) 

\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{7}{2}+\dfrac{21}{20}\) 

\(=\dfrac{53}{10}\) 

e) \(1\dfrac{13}{15}.\left(0,5\right)^2.3+\left(\dfrac{8}{15}-1\dfrac{19}{60}\right):1\dfrac{23}{24}\) 

\(=\dfrac{28}{15}.\dfrac{1}{4}.3+\left(\dfrac{8}{15}-\dfrac{79}{60}\right):\dfrac{47}{24}\) 

\(=\dfrac{7}{5}+\dfrac{-47}{60}:\dfrac{47}{24}\) 

\(=\dfrac{7}{5}+\dfrac{-2}{5}\) 

\(=1\)

a: \(\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{4}=\dfrac{12}{20}-\dfrac{35}{20}=\dfrac{-23}{20}\)

b: \(\dfrac{4}{5}:\dfrac{-8}{15}=\dfrac{-4}{5}\cdot\dfrac{15}{8}=\dfrac{-60}{40}=\dfrac{-3}{2}\)

c: \(=7+\dfrac{5}{9}-2-\dfrac{3}{4}-3-\dfrac{5}{9}=2-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{4}\)

d: \(=\dfrac{-3}{7}\left(\dfrac{4}{19}+\dfrac{15}{19}\right)+\dfrac{5}{7}=\dfrac{2}{7}\)

9 tháng 2 2019

â, -4/9(7/15+8/15)=-4/9

b,-5/4(16/25+9/25)=-5/4

,..... 

dài quá mik làm ko hết 

hok tốt