Tính:
a/ 17/12 + 9/7 - 2/7 + 7/12 b/ 9/8 - (17/7 - 3/7) + 7/8
mình sẽ tick
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(\dfrac{-5}{7}\left(\dfrac{14}{5}-\dfrac{7}{10}\right):\left|-\dfrac{2}{3}\right|-\dfrac{3}{4}\left(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3}\right)+\dfrac{10}{3}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{-5}{7}\cdot\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{21}{10}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{56}{3}+\dfrac{10}{3}\cdot\dfrac{8}{15}\)
\(=\dfrac{-9}{4}-14+\dfrac{16}{9}\)
\(=\dfrac{-1621}{126}\)
b) Ta có: \(\dfrac{17}{-26}\cdot\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{5}{3}\right):\dfrac{17}{13}-\dfrac{20}{3}\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{2}\right)\)
\(=\dfrac{-17}{26}\cdot\dfrac{13}{17}\cdot\dfrac{-3}{2}-\dfrac{20}{3}\cdot\dfrac{3}{20}+\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{-33}{10}\)
\(=\dfrac{3}{4}-1-\dfrac{11}{5}\)
\(=-\dfrac{49}{20}\)
a) \(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{-2}{11}+\dfrac{4}{-9}+\dfrac{7}{15}\)
=\(\left(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-4}{9}\right)+\left(\dfrac{8}{15}+\dfrac{7}{15}\right)+\dfrac{-2}{11}\)
=\(\left(-1\right)+1+\dfrac{-2}{11}\)
=\(\dfrac{-2}{11}\)
b) \(\left(\dfrac{-5}{12}+\dfrac{6}{11}\right)+\left(\dfrac{7}{17}+\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{12}\right)\)
=\(\dfrac{-5}{12}+\dfrac{6}{11}+\dfrac{7}{17}+\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{12}\)
=\(\left(\dfrac{-5}{12}+\dfrac{5}{12}\right)+\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{11}\right)+\dfrac{7}{17}\)
=\(0+0+\dfrac{7}{17}\)
=\(\dfrac{7}{17}\)
c) A= \(49\dfrac{8}{23}-\left(5\dfrac{7}{32}+14\dfrac{8}{23}\right)\)
A=\(49\dfrac{8}{23}-5\dfrac{7}{32}-14\dfrac{8}{23}\)
A=\(\left(49\dfrac{8}{23}-14\dfrac{8}{23}\right)-5\dfrac{7}{32}\)
A=\(35-5\dfrac{7}{32}\)
A=\(35-\dfrac{167}{32}=\dfrac{953}{32}\)
d) C=\(\dfrac{-3}{7}.\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}.\dfrac{-3}{7}+2\dfrac{3}{7}\)
C=\(\dfrac{-3}{7}.\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\dfrac{17}{7}\)
C=\(\dfrac{-3}{7}.1+\dfrac{17}{7}\)
C=\(\dfrac{-3}{7}+\dfrac{17}{7}=2\)
a, `(-5)/9+8/15+(-2)/11+4/(-9)+7/15`
`=-5/9+8/15-2/11-4/9+7/15`
`=(-5/9-4/9)+(8/15+7/15)-2/11`
`=-9/9+15/15-2/11`
`=-1+1-2/11`
`=-2/11`
b, `((-5)/12+6/11)+(7/17+5/11+5/12)`
`=-5/12+6/11+7/17+5/11+5/12`
`=(-5/12+5/12)+(6/11+5/11)+7/17`
`=0+11/11+7/17`
`=1+7/17`
`=17/17+7/17`
`=24/17`
c, `A=49 8/23 - (5 7/32 + 14 8/23)`
`A=49 8/23 - 5 7/32 - 14 8/23`
`A=(49 8/23 - 14 8/23)-5 7/32`
`A=35 - 167/32`
`A=953/32`
d, `C=(-3)/7.5/9+4/9.(-3)/7+2 3/7`
`C=-3/7 . 5/9-4/9 . 3/7+17/7`
`C=-3/7.(5/9+4/9)+17/7`
`C=-3/7 . 1+17/7`
`C=2`
a: \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{2+6}{5}=\dfrac{8}{5}\)
b: \(\dfrac{4}{9}+\dfrac{7}{9}=\dfrac{4+7}{9}=\dfrac{11}{9}\)
c: \(\dfrac{6}{7}-\dfrac{4}{7}=\dfrac{6-4}{7}=\dfrac{2}{7}\)
d: \(\dfrac{17}{19}-\dfrac{12}{19}=\dfrac{17-12}{19}=\dfrac{5}{19}\)
Phương pháp giải:
Tính nhẩm rồi điền số thích hợp vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
8 + 9 = 17 | 9 + 8 = 17 | 17 − 8 = 9 | 17 − 9 = 7 |
5 + 7 = 12 | 7 + 5 = 12 | 12 − 5 = 7 | 12 − 7 = 5 |
3 + 8 = 11 | 8 + 3 = 11 | 11 − 3 = 8 | 11 − 8 = 3 |
4 + 9 = 13 | 9 + 4 = 13 | 13 − 4 = 9 | 13 − 9 = 4 |
Phương pháp giải:
Tính nhẩm từ trái sang phải rồi điền kết quả vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
15 − 7 + 8 = 16 | 6 + 7 − 9 = 4 | 12 − 5 + 7 = 14 |
17 − 9 + 8 = 16 | 9 + 6 − 7 = 8 | 14 − 5 + 3 = 12 |
8 + 8 − 9 = 7 | 17 − 8 + 6 = 15 | 6 + 9 − 9 = 6 |
hihihihiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiihhhhiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiihhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiihhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
a) 5/17 * 8/-7+8/17*-7/3+-7/3*4/17
-40/119 + 12/17 × -7/3
-40/119 + -28/17 =-236/119
b) -10/13 + 5/17 - 3/13 + 12/17 - 11/20
(5/17+12/17)-(10/13+3/13)-11/20
-11/20
a) 5/17 * 8/-7+8/17*-7/3+-7/3*4/17
-40/119 + 12/17 × -7/3
-40/119 + -28/17 =-236/119
b) -10/13 + 5/17 - 3/13 + 12/17 - 11/20
(5/17+12/17)-(10/13+3/13)-11/20
-11/20
A,17/12+9/7-2/7+7/12=(17/12+7/12)+(9/7-2/7)=24/12+7/7=2+1=3
B,9/8-(17/7-3/7)+7/8=(9/8+7/8)-14/7=16/8-14/7=2-2=0
Nhớ k nha
a, 17/12+9/7-2/7+7/12
=(17/12+7/12)+(9/7-2/7)
=24/12+7/7
=2+1
=3
b, 9/8-(17/7-3/7)+7/8
=9/8-14/7+7/8
=(9/8+7/8)-14/7
=16/8-14/7
=2-2
=0