\(\dfrac{7}{9}\)+6=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{7}{9}\cdot\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{7}{4}\)
\(=\dfrac{3\cdot7\cdot1\cdot7}{4\cdot9\cdot9\cdot4}=\dfrac{3\cdot7\cdot1\cdot7}{4\cdot3\cdot3\cdot9\cdot4}\)
\(=\dfrac{7\cdot1\cdot7}{4\cdot3\cdot9\cdot4}=\dfrac{49}{432}\)
\(\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{8}{13}-\dfrac{6}{9}\cdot\dfrac{9}{7}+\dfrac{5}{13}\cdot\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{8}{13}-\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{13}\cdot\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{6}{7}\left(\dfrac{8}{13}-1+\dfrac{5}{13}\right)\)
\(=\dfrac{6}{7}\cdot0\)
\(=0\)
\(2\cdot11\cdot\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{9}{121}\)
\(=\dfrac{2\cdot11\cdot3\cdot9}{4\cdot121}=\dfrac{2\cdot11\cdot3\cdot9}{2\cdot2\cdot11\cdot11}\)
\(=\dfrac{3\cdot9}{2\cdot11}=\dfrac{27}{22}\)
e).
= \(\dfrac{9}{17}.\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{17}.\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{9}{17}.\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)=\dfrac{9}{17}.1=\dfrac{9}{17}\)
f) .
cj nghĩ đề sai đk=)? mạnh dạn đoán=)
1) \(\dfrac{5}{6}-\dfrac{6}{7}+\dfrac{7}{8}-\dfrac{8}{9}+\dfrac{10}{9}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{6}{7}-\dfrac{7}{8}+\dfrac{8}{9}\)
\(=\left(\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{6}\right)-\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{6}{7}\right)+\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{7}{8}\right)-\left(\dfrac{8}{9}+\dfrac{8}{9}\right)+\dfrac{10}{9}\)
\(=0-0+0-0+\dfrac{10}{9}\)
\(=\dfrac{10}{9}\)
2) \(\dfrac{1}{13}+\dfrac{16}{7}+\dfrac{3}{105}-\dfrac{9}{7}-\dfrac{-12}{13}\)
\(=\left(\dfrac{1}{13}-\left(-\dfrac{12}{13}\right)\right)+\left(\dfrac{16}{7}-\dfrac{9}{7}\right)+\dfrac{3}{105}\)
\(=1+1+\dfrac{3}{105}\)
\(=\dfrac{213}{105}=\dfrac{71}{35}\)
`a)1/7xx2/7+1/7xx5/7+6/7`
`=1/7xx(2/7+5/7)+6/7`
`=1/7xx1+6/7`
`=1/7+6/7=1`
`b)6/11xx4/9+6/11xx7/9-6/11xx2/9`
`=6/11xx(4/9+7/9-2/9)`
`=6/11xx9/9`
`=6/11`
Sorry nãy ghi thiếu.
`c)4/25xx5/8xx25/4xx24`
`=(4xx5xx25xx24)/(25xx8xx4)`
`=(4xx5xx24)/(4xx8)`
`=(5xx24)/8`
`=5xx3=15`
a: \(\dfrac{5}{6}-\dfrac{4}{6}=\dfrac{5-4}{6}=\dfrac{1}{6}\)
b: \(\dfrac{7}{12}-\dfrac{6}{12}=\dfrac{7-6}{12}=\dfrac{1}{12}\)
c: \(\dfrac{7}{9}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{7-2}{9}=\dfrac{5}{9}\)
d: \(\dfrac{16}{5}-\dfrac{9}{5}=\dfrac{16-9}{5}=\dfrac{7}{5}\)
a, \(\dfrac{7}{8}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{13}\) + \(\dfrac{4}{9}\) \(\times\) \(\dfrac{4}{13}\)
= \(\dfrac{1}{13}\) \(\times\)( \(\dfrac{21}{8}\) + \(\dfrac{16}{9}\))
= \(\dfrac{1}{13}\) \(\times\)( \(\dfrac{189}{72}\) + \(\dfrac{128}{72}\))
= \(\dfrac{1}{13}\) \(\times\) \(\dfrac{317}{73}\)
= \(\dfrac{317}{949}\)
b, \(\dfrac{6}{5}\) + \(\dfrac{7}{3}\) + \(\dfrac{8}{9}\)
= \(\dfrac{54}{45}\) + \(\dfrac{105}{45}\) + \(\dfrac{40}{45}\)
= \(\dfrac{199}{45}\)
c, 23 : \(\dfrac{5}{14}\) + \(\dfrac{6}{7}\) + \(\dfrac{4}{9}\)
= \(\dfrac{322}{5}\) + \(\dfrac{6}{7}\) + \(\dfrac{4}{9}\)
= \(\dfrac{20286}{315}\) + \(\dfrac{270}{315}\) + \(\dfrac{140}{315}\)
= \(\dfrac{20696}{315}\)
d, 4\(\dfrac{1}{4}\) + 7\(\dfrac{3}{7}\) - 2\(\dfrac{4}{17}\)
= 4 + \(\dfrac{1}{4}\) + 7 + \(\dfrac{3}{7}\) - 2 - \(\dfrac{4}{17}\)
= (4+7-2) + (\(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{4}{17}\))
= 9 + \(\dfrac{119}{476}\) + \(\dfrac{204}{476}\) - \(\dfrac{112}{476}\)
= 9\(\dfrac{211}{476}\) = \(\dfrac{4495}{476}\)
e, 8 - (9\(\dfrac{2}{11}\) + \(\dfrac{8}{33}\))
= 8 - 9 - \(\dfrac{2}{11}\) - \(\dfrac{8}{33}\)
= -1 - \(\dfrac{2}{11}\) - \(\dfrac{8}{33}\)
= \(\dfrac{-33}{33}\) - \(\dfrac{-6}{33}\) - \(\dfrac{8}{33}\)
= - \(\dfrac{47}{33}\)
a: \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{2+6}{5}=\dfrac{8}{5}\)
b: \(\dfrac{4}{9}+\dfrac{7}{9}=\dfrac{4+7}{9}=\dfrac{11}{9}\)
c: \(\dfrac{6}{7}-\dfrac{4}{7}=\dfrac{6-4}{7}=\dfrac{2}{7}\)
d: \(\dfrac{17}{19}-\dfrac{12}{19}=\dfrac{17-12}{19}=\dfrac{5}{19}\)
a) \(\dfrac{5}{9}< \dfrac{7}{9}\)
b) \(\dfrac{7}{6}>\dfrac{6}{6}\)
c) \(\dfrac{3}{14}< \dfrac{5}{14}\)
d) \(\dfrac{5}{8}< \dfrac{9}{8}\)
\(a.\)
\(-\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{-9}=\dfrac{-2}{9}-\dfrac{7}{9}=\dfrac{-2-7}{9}=\dfrac{-9}{9}=-1\)
\(b.\)
\(\dfrac{1}{-6}+\dfrac{13}{-15}=-\dfrac{1}{6}-\dfrac{13}{15}=\dfrac{\left(-1\right)\cdot5-13\cdot2}{30}=\dfrac{-5-26}{30}=\dfrac{-31}{30}\)
\(c.\)
\(\dfrac{5}{-6}+\dfrac{-5}{12}+\dfrac{7}{18}=\dfrac{-5}{6}-\dfrac{5}{12}+\dfrac{7}{18}=\dfrac{\left(-5\right)\cdot6-5\cdot3+7\cdot2}{36}=\dfrac{-31}{36}\)
a) \(\dfrac{-2}{9}+\dfrac{7}{-9}=\dfrac{-2+-7}{9}=-1\)
b)\(\dfrac{1}{-6}+\dfrac{13}{-15}=\dfrac{-5}{30}+\dfrac{26}{30}=\dfrac{-5+26}{30}=\dfrac{7}{10}\)
c) \(\dfrac{5}{-6}+\dfrac{-5}{12}+\dfrac{7}{18}=\dfrac{-30}{36}+\dfrac{-15}{36}+\dfrac{18}{36}=\dfrac{-30+-15+18}{36}=\dfrac{-3}{4}\)
= 7/9 + 54/9 = 61/9
7/9+6=7/9+54/9=61/9