Đơn giản biểu thức: \(\frac{\sqrt{\left(a-b\right)^2}}{a-b}\) với \(a\ne b\)
Làm ơn giúp mình với!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ĐK: a,b>0 , a khác b
\(A=\left[\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{\sqrt{b}}.\frac{\sqrt{a}+\sqrt{b}}{\sqrt{b}}\right]:\left(\frac{a^2-b^2}{ab}\right)\)
\(=\frac{a-b}{b}:\frac{\left(a-b\right)\left(a+b\right)}{ab}=\frac{a-b}{b}.\frac{ab}{\left(a-b\right)\left(a+b\right)}=\frac{a}{a+b}\)
Với b=1, A=2 ta có:
\(\frac{a}{a+1}=2\Leftrightarrow a=2a+2\Leftrightarrow a=-2\) loại
vậy không tồn tại a để A=2 b=1
\(A=\left[\left(\sqrt{\frac{a}{b}}-1\right).\left(\sqrt{\frac{a}{b}}+1\right)\right]:\left(\frac{a}{b}-\frac{b}{a}\right)\)
\(A=\left[\left(\sqrt{\frac{a}{b}}\right)^2-1\right]:\left(\frac{a^2}{ab}-\frac{b^2}{ab}\right)\)
\(A=\left(\frac{a}{b}-1\right):\left[\frac{\left(a-b\right)\left(a+b\right)}{ab}\right]\)
\(A=\left(\frac{a-b}{b}\right).\left[\frac{ab}{\left(a-b\right)\left(a+b\right)}\right]\)
\(A=\frac{a}{a+b}\)
\(M=\frac{\left(a^{\frac{1}{3}}+b^{\frac{1}{3}}\right)^2}{\sqrt[3]{ab}}:\left(2+\sqrt[3]{\frac{a}{b}}+\sqrt[3]{\frac{b}{a}}\right)=\frac{\left(a^{\frac{1}{3}}+b^{\frac{1}{3}}\right)^2}{\sqrt[3]{ab}}:\frac{2\sqrt[3]{ab}+\left(\sqrt[3]{a}\right)^2+\left(\sqrt[3]{a}\right)^2}{\sqrt[3]{ab}}\)
\(=\frac{\left(\sqrt[3]{a}+\sqrt[3]{b}\right)^2}{\sqrt[3]{ab}}-\frac{\sqrt[3]{ab}}{\left(\sqrt[3]{a}+\sqrt[3]{b}\right)^2}=1\)
\(P=\frac{a+b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}:\left(\frac{a+b}{a-b}-\frac{\sqrt{b}}{\sqrt{b}-\sqrt{a}}+\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\right)-\frac{\left|\sqrt{a}-\sqrt{b}\right|}{2}\)
\(P=\frac{a+b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}:\left(\frac{a+b}{a-b}+\frac{\sqrt{b}\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{a-b}+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{a-b}\right)-\frac{\left|\sqrt{a}-\sqrt{b}\right|}{2}\)
\(P=\frac{a+b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}:\left(\frac{a+b+\sqrt{ab}+b+a-\sqrt{ab}}{a-b}\right)-\frac{\left|\sqrt{a}-\sqrt{b}\right|}{2}\)
\(P=\frac{a+b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}:\left(\frac{2\left(a+b\right)}{a-b}\right)-\frac{\left|\sqrt{a}-\sqrt{b}\right|}{2}\)
\(P=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{2}-\frac{\left|\sqrt{a}-\sqrt{b}\right|}{2}\)
TH1: \(a>b\Rightarrow P=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{2}-\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{2}=0\)
TH2: \(0< a< b\Rightarrow P=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{b}}{2}-\frac{\sqrt{b}-\sqrt{a}}{2}=\sqrt{a}-\sqrt{b}\)
\(1,\sqrt{4\left(a-4\right)^2}\left(dkxd:a\ge4\right)\)
\(=\sqrt{4}.\sqrt{\left(a-4\right)^2}\)
\(=\sqrt{2^2}.\left|a-4\right|\)
\(=2\left(a-4\right)\)
\(=2a-8\)
\(2,\sqrt{9\left(b-5\right)^2}\left(dkxd:b< 5\right)\)
\(=\sqrt{9}.\sqrt{\left(b-5\right)^2}\)
\(=\sqrt{3^2}.\left|b-5\right|\)
\(=3\left(-b+5\right)\)
\(=-3b+15\)
\(F=\left(1-2\sqrt{\frac{a}{b}}+\frac{a}{b}\right):\left(a^{\frac{1}{2}}-b^{\frac{1}{2}}\right)^2=\left(1-\sqrt{\frac{a}{b}}\right)^2:\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2\)
\(=\frac{\left(\sqrt{b}-\sqrt{a}\right)^2}{b}.\frac{1}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}=\frac{1}{b}\)
ĐK: \(ab\ge0;b\ne0\)
\(F=\left(1-2\sqrt{\frac{a}{b}}+\frac{a}{b}\right):\left(a^{\frac{1}{2}}-b^{\frac{1}{2}}\right)^2\)
\(=\left(\sqrt{\frac{a}{b}}-1\right)^2:\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{b}.\frac{1}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}=\frac{1}{b}\)
\(=\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2:\left(\sqrt{b}-\frac{b}{\sqrt{a}}\right)^2=\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2:\left[\frac{\sqrt{b}}{\sqrt{a}}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\right]^2\)
\(=\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2:\left[\frac{\sqrt{b}}{\sqrt{a}}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\right]^2\)
\(=\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2.\frac{a}{b\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}=\frac{a}{b}\)
Ta có: \(\frac{\sqrt{\left(a-b\right)^2}}{a-b}=\frac{\left|a-b\right|}{a-b}\)
\(TH1:\frac{a-b}{a-b}=1\) nếu \(a>b\)
\(TH2:\frac{-\left(a-b\right)}{a-b}=-1\) nếu a < b
\(ĐK:a\ne b\)
\(\frac{\sqrt{\left(a-b\right)^2}}{a-b}\)
\(=\frac{a-b}{a-b}\)
\(=1\)
Nếu đúng thì tíck cho mìk vs nhé Hina lạnh lùng!