(x-2)2--3x+6=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) -3x2+5x=0
-x(3x-5)=0
suy ra hoặc x=0 hoặc 3x-5=0. giải ra ta có nghiệm phương trình là 0 và 3/5
2) x2+3x-2x-6=0
x(x+3)-2(x+3)=0
(x-2)(x+3)=0
suy ra hoặc x-2=0 hoặc x+3=0. giải ra ta có nghiệm là 2 và -3
3) x2+6x-x-6=0
x(x+6)-(x+6)=0
(x-1)(x+6)=0. vậy nghiệm là 1 và -6
4) x2+2x-3x-6=0
x(x+2)-3(x+2)=0
(x-3)(x+2)=0
vậy nghiệm là -2 và 3
5) x(x-6)-4(x-6)=0
(x-4)(x-6)=0. vậy nghiệm là 4 và 6
6)x(x-8)-3(x-8)=0
(x-3)(x-8)=0
suy ra nghiệm là 3 và 8
7) x2-5x-24=0
x2-8x+3x-24=0
x(x-8)+3(x-8)=0
(x+3)(x-8)=0
vậy nghiệm là -3 và 8
câu 1: -3x2 + 5x = 0
suy ra -x(3x-5)=0
sung ra x = 0 hoặc 3x-5=0 suy ra 3x = 5 suy ra x = 5/3
a) x^2 +3x-2x-6=0
x^2 + x = 6
x^2 + 0.5x + 0.5x = 6
x (x + 0.5) + 0.5 (x + 0.5) =5.75
(x+0.5)^2 = 5.75
a) \(x\left(x+2\right)-3x-6=0\)
\(x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=0\)
\(\left(x+2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=3\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(x^3+3x^2+3x+1\right)-3x^2-3x=0\)
\(x^3+1=0\)
\(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=0\)
\(x=-1\)
c) \(4x^2-25=0\)
\(\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\x=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
\(a,x\left(x+2\right)-3x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)\(b,\left(x^3+3x^2+3x+1\right)-3x^2-3x=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-3x^2-3x=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+1=0\)
\(\Rightarrow x^3=1\Rightarrow x=1\)
\(c,4x^2-25=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+5\right)\left(2x-5\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+5=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{5}{2}\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
a: Ta có: \(x^2+3x-10=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=2\end{matrix}\right.\)
b: Ta có: \(x^2-5x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-1\end{matrix}\right.\)
1: =>(x+2)^2-3|x+2|=0
=>|x+2|(|x+2|-3)=0
=>x+2=0 hoặc x+2=3 hoặc x+2=-3
=>x=-2; x=1; x=-5
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)
y: Ta có: \(x^2-x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
z: Ta có: \(3x^2-5x-8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-8\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{3}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
j: Ta có: \(25x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5x-2\right)\left(5x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{5}\\x=-\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\)
(x - 2)2 - 3x + 6 = 0
=> (x - 2)2 - 3.(x - 2) = 0
=> (x - 2).(x - 2 - 3) = 0
=> (x - 2).(x - 5) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-5=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}\)