cho đơn thức : A=-2/3x^2y(-1/2xy^3).3/4xy
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2*AB-3MN-K+P^2=C^2
=>2*(-20)x^4y^4-3*2x^4y^4+25x^4y^4-9x^4y^4=K
=>K=-30x^4y^4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho các đa thức P(X) = x^4 -5x+2x^2+1 ; Q(X) =5x+x^2+5-3x^2+x^4
a) tìm m(x) = p(x) + Q(X)
b) chứng tỏ m(X) không có nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A+(3x^2y-2xy^3)=2x^2y-4xy^3
A=2x^2y-4xy^3-3x^2y-2xy^3
A=(2x^2y-3x^2y)+(-4xy^3-2xy^3)
A=(2-3)x^2y+(-4-2)xy^3
A= -x^2y-6xy^3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =xy(1/3+4-2)=7/3xy
b: =xy^2(-1+3/2+4/3)=(1/3+3/2)xy^2=11/6xy^2
c: =4x^2y^2+2/3x^2y^2-4/3x^2y=-4/3x^2y+14/3x^2y^2
d: =3x^2y^2z+4x^2y^2z-8x^2y^2z=-x^2y^2z
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm:
a) Các đơn thức đồng dạng với nhau:
\(5x^2y\)và \(\frac{3}{2}x^2y\)
b) Ta có: \(B=-\frac{2}{3}xy^2.\left(-\frac{1}{2}x^2y\right)=\frac{1}{3}x^3y^3\)
=> Bậc đa thức B là 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để tính các biểu thức trên, ta sẽ áp dụng quy tắc nhân đa thức.
a) 2xy(3x+1) = 6x^2y + 2xy
b) -6x^2y(4x-5) = -24x^3y + 30x^2y
c) -3x^2(4x^2y-6xy) = -12x^4y + 18x^3y
d) 1/2xy^2(2x+3) = xy^2 + 3/2xy^2
e) 8x^2y^2(1/4xy-1/2x^2) = 2xy - 4x^2y^2
f) 5x(x^2+3x+1) = 5x^3 + 15x^2 + 5x
g) -1/2x^2y(2xy+6) = -x^3y - 3x^2y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
e) Ta có: \(a^3-a^2-a+1\)
\(=a^2\left(a-1\right)-\left(a-1\right)\)
\(=\left(a-1\right)\left(a^2-1\right)\)
\(=\left(a-1\right)^2\cdot\left(a+1\right)\)
f) Ta có: \(x^3-2xy-x^2y+2y^2\)
\(=x^2\left(x-y\right)-2y\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2-2y\right)\)
a) \(\left(a^2+b^2\right)^2-4a^2b^2=\left(a^2+b^2+2ab\right)\left(a^2+b^2-2ab\right)=\left(a+b\right)^2.\left(a-b\right)^2\)
b) \(3x^2-3xy-5x+5y=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)
c) \(-x^3+3x^2-3x+1=\left(1-x\right)^3\)
d) Đề sai ko ???
e) \(a^3-a^2-a+1=a^2\left(a-1\right)-\left(a-1\right)=\left(a-1\right)\left(a^2-1\right)=\left(a-1\right)^2\left(a+1\right)\)
f) \(x^3-2xy-x^2y+2y^2=x^2\left(x-y\right)-2y\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x^2-2y\right)\)
1/4x4y5
\(A=\dfrac{-2}{3}x^2y.\left(-\dfrac{1}{2}xy^3\right).\dfrac{3}{4}xy\\ =\left(\dfrac{-2}{3}.\dfrac{-1}{2}.\dfrac{3}{4}\right)\left(x^2.x.x\right)\left(y.y^3.y\right)\\ =\dfrac{1}{4}x^4y^5\)