Tìm x thoả mãn: 3/1 + 3/3 + 3/6 +...+ 3/(x.x+1):2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(-4< x< 3\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-3;-2;-1;0;1;2\right\}\)
Tổng:
\(\left(-3\right)+\left(-2\right)+\left(-1\right)+0+1+2\)
\(=\left(-2+2\right)+\left(-1+1\right)+0-3\)
\(=-3\)
2) \(-5< x< 5\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right\}\)
Tổng:
\(\left(-4\right)+\left(-3\right)+\left(-2\right)+\left(-1\right)+0+1+2+3+3\)
\(=\left(-4+4\right)+\left(-3+3\right)+\left(-2+2\right)+\left(-1+1\right)+0\)
\(=0\)
3) \(-10< x< 6\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)
Tổng:
\(\left(-9\right)+\left(-8\right)+\left(-7\right)++\left(-6\right)+\left(-5\right)+\left(-4\right)+\left(-3\right)+\left(-2\right)+\left(-1\right)+0+1+2+3+4+5\)
\(=-24\)
4) \(-6< x< 5\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right\}\)
Tổng:
\(\left(-5\right)+\left(-4\right)+\left(-3\right)+\left(-2\right)+\left(-1\right)+0+1+2+3+4\)
\(=\left(-4+4\right)+\left(-3+3\right)+\left(-2+2\right)+\left(-1+1\right)+0-5\)
\(=-5\)
5) \(-5< x< 2\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0;1\right\}\)
Tổng:
\(\left(-4\right)+\left(-3\right)+\left(-2\right)+\left(-1\right)+0+1\)
\(=\left(-1+1\right)+0+\left(-4-3-2\right)\)
\(=-6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Với a,b,c dưog thì \(\dfrac{x^2}{a}+\dfrac{y^2}{b}+\dfrac{z^2}{c}>=\dfrac{\left(x+y+z\right)^2}{a+b+c}\)
\(P>=\dfrac{\left(x+y+z\right)^2}{xy+yz+xz+\sqrt{1+x^3}+\sqrt{1+y^3}+\sqrt{1+z^3}}\)
\(\sqrt{1+x^3}=\sqrt{\left(1+x\right)\left(1-x+x^2\right)}< =\dfrac{2+x^2}{2}\)
Dấu = xảy ra khi x=2
=>\(P>=\dfrac{\left(x+y+z\right)^2}{2\left(xy+yz+xz\right)+x^2+y^2+z^2+6}=\dfrac{2\left(x+y+z\right)^2}{\left(x+y+z\right)^2+6}\)
Đặt t=(x+y+z)^2(t>=36)
=>P>=2t/t-6
Xét hàm số \(f\left(t\right)=\dfrac{t}{t+6}\left(t>=36\right)\)
\(f'\left(t\right)=\dfrac{6}{\left(t+6\right)^2}>=0,\forall t>=36\)
=>f(t) đồng biến
=>f(t)>=f(36)=6/7
=>P>=12/7
Dấu = xảy ra khi x=y=z=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
3/2 - 1/3 + 1/6 = 4/3
1/5 + 1/6 + 79/30 = 3
⇒ 4/3 < 2 < 3
Và 2 là số nguyên tố
Vậy có 1 số nguyên tố là x = 2 thỏa mãn đề bài
ta có:
3/2-1/3+1/6<x<1/5+1/6+79/30
=45/30-10/30+5/30<x<6/30+5/30+79/30
=40/30<x<90/30
=>4/3<x<9/3
=>x có 4 số nguyên tố thỏa mãn
Không chắc lắm nha :((
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, cộng vế vs vế của 3 biểu thức ta có :
\(2\left(x+y+z\right)=-\frac{7}{6}+\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)
\(2\left(x+y+z\right)=-\frac{5}{12}\)
\(x+y+z=-\frac{5}{24}\)
\(\begin{cases}z=\frac{23}{24}\\x=-\frac{11}{24}\\y=-\frac{17}{24}\end{cases}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
Vì lx+3l lớn hơn hoặc bằng 0
lx-3l lớn hơn hoặc bằng 0
lx+6l lớn hơn hoặc bằng 0
nên lx+3l+lx-3+lx+6l lớn hơn hoặc bằng 0
Hay 6x-18 lớn hơn hoặc bằng 0
=> 6x lớn hơn hoặc bằng 18
=> x lớn hơn hoặc bằng 3
Vậy....
Còn đề bài câu 2 chưa ghi hết nhé!