K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 6 2018

Đáp án A

3.9 x + 4.15 x > 15.25 x ⇔ 3. 9 25 x + 4. 15 25 x > 15 ⇔ 3. 3 5 2 x + 4. 3 5 x > 15

Đặt 3 5 x = t > 0  ta được

3 t 2 + 4 t − 15 > 0 ⇔ t < − 3 l o a i t > 5 3 ⇒ 3 5 x > 5 3 = 3 5 − 1 ⇔ x < − 1

12 tháng 8 2017

Ta có :

\(A=156+273+533+y\)

\(\Leftrightarrow A=962+y\)

\(962⋮13\)

Để \(A⋮13\)

thì \(y⋮13\)

\(\Leftrightarrow y=13k\left(k\in N\right)\)

Để \(A⋮13̸\)

thì \(y⋮13̸\)

\(\Leftrightarrow y\ne13k_1\left(k_1\in N\right)\)

Vậy ....

29 tháng 6 2015

\(\frac{13}{38}>\frac{13}{39}=\frac{1}{3}=\frac{12}{36}>\frac{12}{37}\)

29 tháng 6 2015

Ta có:1-13/38=25/38

1-12/37=25/37

Do 25/37>25/38 =>13/38>12/37

Vậy 13/38>12/37

 

4 tháng 8 2016

(x+y)^2=x^2+y^2+2xy=13^2=169

=> x^2+y^2=169-2xy=169-60=109

=> x^2-2xy+y^2=(x-y)^2=109-60=49

=> (x-y)^2=49 => x-y = 7 hoặc x-y =-7

=> x =7+y hoặc x=-7+y

mà x+y=13

=> y=3 hoặc y=10

=> x=10 hoặc x=3

Vậy (x,y)=(10;3) hoặc (x,y)=(3;10)

4 tháng 8 2016

=> x-y=10-3=7 hoặc x-y=3-10=-7

17 tháng 9 2016

Đặt A = x + 4y; B = 10x + y

Xét biểu thức: 10A - B = 10.(x + 4y) - (10x + y)

= (10x + 40y) - (10x + y)

= 10x + 40y - 10x - y

= 39y

+ Nếu A chia hết cho 13 thì 10A chia hết cho 13 do 39y chia hết cho 13

=> B chia hết cho 13

+ Nếu B chia hết cho 13 do 39y chia hết cho 13

=> 10A chia hết cho 13

Mà (10;13)=1 => A chia hết cho 13

Vậy với mọi x,y thuộc Z ta có: x + 4y chia hết cho 13 <=> 10x + y chia hết cho 13 (đpcm)

9 tháng 9 2017

a, 12 2/5 < y < 13 1/7

(=) 12,4 < y < 13,1428...

vì y là 1 số tự nhiên

=) y = 13

b, 22/5 x 2 > y > 6 1/2

8,8 > y > 6,5

vì y là 1 số tự nhiên 

=) y = 7 hoặc 8

chúc bn học tốt

9 tháng 9 2017

a)=>y=435/35;436/35437/35;438/35439/35;440/35;441/35;442/35;443/35;444/35;445/35;446/35;447/35;448/35;449/35;450/35;451/35;

452/35;453/35;454/35.

22/5x2>y>6 1/2

87/10;86/10;85/10;84/10;83/10;82/10;81/10;80/10;79/10;78/10;77/10;76/10;75/10;74/10;73/10;72/10;71/10;70/10;69/10;68/10;67/10;

66/10.

7 tháng 9 2015

Ta có: \(\frac{13}{38}>\frac{13}{39}=\frac{1}{3}\)

           \(\frac{-12}{-37}=\frac{12}{37}<\frac{12}{36}=\frac{1}{3}\)

=>\(\frac{13}{38}>\frac{12}{37}hay\frac{13}{38}>\frac{-12}{-37}\)

7 tháng 9 2015

\(\text{Ta thấy : }\frac{13}{38}>\frac{13}{39}=\frac{1}{3}\)

                     \(\frac{-12}{-37}<\frac{-12}{-36}=\frac{1}{3}\)

\(\text{Suy ra: }\frac{13}{38}>\frac{-12}{-37}\)

NV
22 tháng 9 2019

\(A^2=\left(2x+3y\right)^2\le\left(2^2+3^2\right)\left(x^2+y^2\right)=13^2\)

\(\Rightarrow A\le13\Rightarrow A_{max}=13\) khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=3\end{matrix}\right.\)