Giải hộ tui nhe . Tks
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Q= 2x2 - 6x
= 2 ( x2 - 3x )
= 2 ( x2 - 2x.3/4 + 9/16 ) - 9/8
= 2 (x - 3/4 ) 2 - 9/8 >= -9/8 với mọi x
dấu = xảy ra khi và chỉ khi x- 3/4 = 0
x=3/4
vậy min Q = -9/8 khi và chỉ khi x=3/4
#mã mã#
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 10,5 : 3,5 = 3
-> số tự nhiên lớn nhất là 2 thì 3.5 x 2 < 10,5
b) 30,15 : 6,26 \(\approx\)4,8
-> số tự nhiên bé nhất là 5 thì 6,26 x 5 > 30,15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
120% = \(\frac{120}{100}\) = \(\frac{6}{5}\)
Mẹ mua cá hết :
88000 :(6+5) x 6 = 66000(đồng)
Đ/s: 66000 đồng
số tiền mẹ mua cá là:
88 000:100x120=105600 (đồng)
Đáp số:105600 đồng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n: Ta có: \(\sqrt{2x+3}=1+\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow2x+3=3+2\sqrt{2}\)
hay \(x=\sqrt{2}\)
q: Ta có: \(\sqrt{3x-2}=2-\sqrt{3}\)
\(\Leftrightarrow3x-2=7-4\sqrt{3}\)
\(\Leftrightarrow3x=9-4\sqrt{3}\)
hay \(x=\dfrac{9-4\sqrt{3}}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình k biết dùng cái này nên mình nói bằng lời nha .
trên máy tính có chức năng solve bạn dùng cái đó để tìm nghiệm .x1=-0.236.x2=4.236 =>x1+x2=4: x1*x2=-1 => ta có cái công thức x^2-Sx+p đó từ tổng và tích nghiệm t tìm được ở trên => pt có nhân tử x^2-4x-1
đb:x^2+4x+3=(x+1)căn(8x+5)+căn(6x+2)<=>x^2-4x-1+8x+4-căn(6x+2)=(x+1)căn(8x+5)
<=>(x^2-4x-1)+((x+1)-căn(6x+2))=(x+1)(căn(8x+5)-(x+2))+x^2+3x+2-7x-3(cái x^2 -3x+2 đó mình thêm vào trong ngoặc nên mình phá ra phải có )
ta dùng pp liên hợp để tạo ra nhân tử trên tử số
(x^2-4x-1)+(x^2-4x-x)/((x+1)+căn(6x+2))=(x+1)(1+4x-x^2)/(căn(8x+5)+(x+2))
<=>đặt x^2-4x-1 ra <=>(x^2-4x-1)(1+1/((x+1)+căn(6x+2))+(x+1)/(căn(8x+5)+(x+2))(k hiểu ip mình)
từ dk dưới căn x>=-1/3 => cái căn lằng nhằng kia luôn lớn hơn 0 vs mọi x=>chỉ có x^2-4x-1=0 =>x=4.236 và x=-0.236 .mình k biết dùng nên chỉ viết được thế thôi
thanks bạn nhìu nha
bạn thử bài này nha. mình bấm mà ko ra nghiệm
x2-2(x+1)can(3x+1)-2can(2x^2+5x-2)+8x+5=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(TH1:\hept{\begin{cases}\left(x+3\right)>0\\\left(x-2\right)< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-3\\x< 2\end{cases}}}\Rightarrow-3< x< 2\)
\(TH2:\hept{\begin{cases}x+3< 0\\x-2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -3\\x>2\end{cases}}\left(L\right)\)
Vậy \(-3< x< 2\)