K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2016

Ta có : x2-10x+27=(x2-10x+25)+2=(x-5)2+2>=2 với mọi x

Bạn sửa dấu <_ thành >) nhé ^^

16 tháng 8 2023

1, \(x^2\) - \(x\) + \(\dfrac{1}{4}\) = 0

   \(x^2\) - 2.\(x\).\(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{4}\) = 0

   (\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\))2 = 0

    \(x\)  - \(\dfrac{1}{2}\) =0

     \(x\)        = \(\dfrac{1}{2}\)

16 tháng 8 2023

2,    \(x^2\) - 10\(x\) = -25

     \(x^2\) - 10\(x\) + 25 = 0

      (\(x\) - 5)2 = 0

       \(x\) - 5 =0

       \(x\)       = 5

    

b: \(=\left(x-5\right)^2-9y^2\)

\(=\left(x-5-3y\right)\left(x-5+3y\right)\)

Bài 1: 

b: \(=\left(x-5\right)^2-9y^2\)

\(=\left(x-5-3y\right)\left(x-5+3y\right)\)

7 tháng 12 2021

\(1,\\ a,=3x\left(x-3y\right)\\ b,=\left(x-5\right)^2-9y^2=\left(x-3y-5\right)\left(x+3y-5\right)\\ c,=3x\left(x-y\right)-2\left(x-y\right)=\left(3x-2\right)\left(x-y\right)\\ 2,\\ Sửa:x^2-6x+10=\left(x-3\right)^2+1\ge1>0,\forall x\)

7 tháng 12 2021

1, =3x (2x -3y)

c, = 3x(x-y) -2(x-y)

= (3x-2)(x-y)

2, Ta có: x2 -6x+10= (x-3)2 +11

Nhận xét: (x-3)2 >= 0 với mọi số thực x

=> (x-3)2 +1 >= 1 >0 (đpcm)

 

Ta có: \(-x^2+10x-27\)

\(=-\left(x^2-10x+27\right)\)

\(=-\left(x^2-10x+25+2\right)\)

\(=-\left(x-5\right)^2-2< 0\forall x\)

21 tháng 8 2018

Ta có:\(-x^2+4x-7\)

\(=-\left(x^2-4x+7\right)\)

\(=-\left(x^2-2.x.2+2^2-4+7\right)\)

\(=-\left[\left(x-2\right)^2+3\right]\)

\(=-\left(x-2\right)^2-3\)

Do \(-\left(x-2\right)^2\le0\) với \(\forall x\)

\(\Rightarrow-\left(x-2\right)^2-3\le-3< 0\)

\(\Rightarrow-x^2+4x-7< 0\) (đpcm)

câu b,c đề sai bạn nhé!

13 tháng 10 2019

\(do:x=9\Rightarrow x+1=10\Rightarrow A=x^{16}-\left(x+1\right)x^{15}+\left(x+1\right)x^{14}-....+\left(x+1\right)=x^{16}-x^{16}-x^{15}+x^{15}+x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+.....-x+x+1=1\)

\(-x^2+3x-4=-x^2+3x-2,25-1,75=-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-1,75< 0\left(đpcm\right)\)