Giúp mình bài3 với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2: x(x+1)+5(x+1)
=(x+1)(x+5)
3: x(x+3)-y(x+3)
=(x+3)(x-y)
1:
\(=4xy\cdot1-4xy\cdot2xy+4xy\cdot3x^2y^2\)
=4xy(1-2xy+3x^2y^2)
Bài 1:
\(4xy-8x^2y^2+12x^3y^3\)
\(=4xy\cdot1-4xy\cdot2xy+4xy\cdot3x^2y^2\)
\(=4xy\cdot\left(1-2xy+3x^2y^2\right)\)
Bài 2:
\(x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+5\right)\)
Bài 3:
\(x\left(x+3\right)-y\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x-y\right)\)
Diện tích hình đã hco là tổng diện tích hình chữ nhật và hai nửa đường tròn.
Chiều dài hình chữ nhật là: 7 x 2 = 14 (cm)
Diện tích hình chữ nhật là: 14 x 10 = 140 (cm2)
Diện tích của hai nửa hình tròn là: 7 x 7 x 3,14 = 153,86 (cm2)
Diện tích hình đã cho là: 140 + 153,86 = 293, 86 (cm2)
Đáp số: 293, 86cm2
Đúng thì tick nhé
\(a,k=\dfrac{y}{x}=\dfrac{2}{3}\Rightarrow y=\dfrac{2}{3}x\\ b,x=9\Rightarrow k=\dfrac{2}{3}\cdot9=6\\ y=-8\Rightarrow-8=\dfrac{2}{3}x\Rightarrow x=-8\cdot\dfrac{3}{2}=-12\)
Bài 3 :
a, \(-x^3+3x^2-3x+1=-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=-\left(x-1\right)^3\)
Thay x = 6 ta được : \(-\left(6-1\right)^3=-\left(5\right)^3=-125\)
b, \(8-12x+6x^2-x^3=\left(2-x\right)^3\)
Thay x = 12 ta được : \(\left(2-12\right)^3=\left(-10\right)^3=-1000000\)
Bài 4 :
a, \(A=163^2+74.163+37^2=163^2+2.37.163+37^2\)
\(=\left(163+37\right)^2=\left(200\right)^2=40000\)
Trả lời:
Bài 3:
a, \(-x^3+3x^2-3x+1=-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)=-\left(x-1\right)^3\)
Thay x = 6 vào biểu thức trên, ta có:
\(-\left(6-1\right)^3=-5^3=-125\)
b, \(8-12x+6x^2-x^3=2^3-3.2^2.x+3.2.x^2-x^3=\left(2-x\right)^3\)
Thay x = 12 vào biểu thức trên, ta có:
\(\left(2-12\right)^3=\left(-10\right)^3=-1000\)
Bài 4:
a, Ta có: \(A=\) \(163^2+74.163+37^2=163^2+2.163.37+37^2=\left(163+37\right)^2=200^2\)
\(B=\)\(147^2-94.147+47^2=147^2-2.147.47+47^2=\left(147-47\right)^2=100^2\)
Vì \(200^2>100^2\)
nên \(A>B\)
b, Ta có: \(C=\left(2^2+4^2+...+100^2\right)-\left(1^2+3^2+...+99^2\right)\)
\(=2^2+4^2+...+100^2-1^2-3^2-...-99^2\)
\(=\left(2^2-1^2\right)+\left(4^2-3^2\right)+...+\left(100^2-99^2\right)\)
\(=\left(2-1\right)\left(2+1\right)+\left(4-3\right)\left(4+3\right)+...+\left(100-99\right)\left(100+99\right)\)
\(=1.3+1.7+...+1.199\)
\(=3+7+...+199\)
\(=\frac{\left(199+3\right).50}{2}=5050\) (50 là số số hạng)
\(D=3^8.7^8-\left(21^4-1\right)\left(21^4+1\right)\)
\(=\left(3.7\right)^8-\left[\left(21^4\right)^2-1\right]=21^8-21^8+1=1\)
Vì \(5050>1\)
nên \(C>D\)
gyterrrttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttmayfdaigbffcaf
\(a,\dfrac{x}{7}=\dfrac{6}{12}\\ x\cdot12=7\cdot6=42\\ x=42:12\\ x=\dfrac{7}{2}\\ b,\dfrac{-5}{x}=\dfrac{20}{28}\\ x\cdot20=\left(-5\right)\cdot28=-140\\ x=\left(-140\right):20\\ x=-7\\ c,\dfrac{x-2}{8}=\dfrac{3}{4}\\ \left(x-2\right)4=8\cdot3=24\\ x-2=24:4\\ x-2=6\\ x=6+2\\ x=8\\ d,\dfrac{x}{-5}=\dfrac{-5}{x}\\ x^2=\left(-5\right)\cdot\left(-5\right)=25\\ x=5\)
\(\left(m-2\right)x^4-2\left(m+1\right)x^2+2m-1=0\left(1\right)\)
\(m=2\left(ktm\right)\)
\(m\ne2:đặt:x^2=t\ge0\Rightarrow\left(1\right)\Leftrightarrow\left(m-2\right)t^2-2\left(m+1\right)t+2m-1=0\)
\(3nghiem\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2m-1=0\\t1+t2=\dfrac{2m+2}{m-2}>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=\dfrac{1}{2}\\\left[{}\begin{matrix}m>2\\m< -1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow m\in\phi\)
\(4nghiem\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\Delta'>0\\t1+t2>0\Leftrightarrow\\t1.t2>0\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}\left(m+1\right)^2-\left(m-2\right)\left(2m-1\right)>0\\\dfrac{2m+2}{m-2}>0\\\dfrac{2m-1}{m-2}>0\end{matrix}\right.\)
giải hệ bất pt trên=>m
\(c3:b;\left\{{}\begin{matrix}-8\le x\le-2\\m\left(x-3\right)\ge1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-8\le x\le-2\\m\le\dfrac{1}{x-3}\end{matrix}\right.\)
\(có\) \(nghiệm\Leftrightarrow m\le max:\dfrac{1}{x-3}trên\left[-8;-2\right]\)
\(\Leftrightarrow m\le\dfrac{-1}{5}\)
Trên mot nua mat phang bo chua tia Ob co:
Goc boc =90 do
Goc aob=133 do
Suy ra boc<aob
Suy ra oc nam giua ob va oa
Boc+aoc=boa
90+aoc=135
Aoc=135-90=45
\(\left(12x+7\right)^2\left(3x+2\right)\left(2x+1\right)=3\)
\(\Leftrightarrow\left(144x^2+168x+49\right)\left(6x^2+7x+2\right)=3\)
\(\Leftrightarrow\left(144x^2+168x+49\right).24.\left(6x^2+7x+2\right)=3.24\)
\(\Leftrightarrow\left(144x^2+168x+49\right)\left(144x^2+168x+48\right)=72\) (*)
-Đặt \(144x^2+168x+49=a\)
(*) \(\Leftrightarrow a\left(a-1\right)=72\)
\(\Leftrightarrow a^2-a-72=0\)
\(\Leftrightarrow a^2-9a+8a-72=0\)
\(\Leftrightarrow a\left(a-9\right)+8\left(a-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-9\right)\left(a+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow a-9=0\) hay \(a+8=0\)
\(\Leftrightarrow a=9\) hay \(a=-8\)
\(\Leftrightarrow144x^2+168x+40=0\) hay \(144x^2+168x+57=0\)
\(\Leftrightarrow144x^2+48x+120x+40=0\) hay \(144x^2+168x+49+8=0\)
\(\Leftrightarrow48x\left(\dfrac{1}{3}x+1\right)+40\left(\dfrac{1}{3}x+1\right)=0\) hay \(\left(12x+7\right)^2+8=0\) (vô nghiệm vì \(\left(12x+7\right)^2+8\ge8\))
\(\Leftrightarrow8\left(\dfrac{1}{3}x+1\right)\left(6x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}x+1=0\) hay \(6x+5=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-1}{3}\) hay \(x=\dfrac{-5}{6}\)
-Vậy \(S=\left\{\dfrac{-1}{3};\dfrac{-5}{6}\right\}\)
\(144x^2+168x+49=a\)
90 phút nữa mk lm :)