1/3 +2/3 : x = -7
1/3x +2/5(x-1)=0
(2x-3)(6-2x)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)
1: =>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0
=>x=-1/2 hoặc x=1/3
2: =>7/6x=5/2:3,75=2/3
=>x=2/3:7/6=2/3*6/7=12/21=4/7
3: =>2x-3=0 hoặc 6-2x=0
=>x=3 hoặc x=3/2
4: =>-5x-1-1/2x+1/3=3/2x-5/6
=>-11/2x-3/2x=-5/6-1/3+1
=>-7x=-1/6
=>x=1/42
c. x^2-5x +6 = 0
<=> x^2 - 5x = -6
<=> - 4x = -6
<=> x= -6/-4
Mình chỉ phân tích đa thức thành nhân tử thôi , phần còn lại bạn tự tính nha keo dài lắm
A) 2x2(x+3) - x(x+3) = 0 <=> x(x - 3)(2x-1)=0
B) (2x+5)2 - (x+2)2=0 <=> (x+3)(3x+7)=0
C) (x2-2x) - (3x-6)=0 <=> (x-2)(x-3)=0
D) (2x-7)(2x-7-6x+18)=0 <=> (2x-7)(-4x+11)=0
E) (x-2)(x+1) - (x-2)(x+2)=0 <=> (x-2)*(-1)=0 <=> x-2=0
G) (2x-3)(2x+2-5x)=0 <=> (2x-3)(-3x+2)=0
H) (1-x)(5x+3+3x-7)=0 <=> (1-x)(8x-4)=0
F) (x+6)*3x=0
I) (x-3)(4x-1-5x-2)=0 <=> (x-3)(-x-3)=0
K) (x+4)(5x+8)=0
H) (x+3)(4x-9)=0
c. x^2-5x+6=0
<=> x^2-5x=-6
<=> -4x=-6
<=> x=-6/-4
vậy tập nghiệm của pt là s={-6/-4}
Giải như sau.
(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y
⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn !
\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy....
hk tốt
^^
g: Ta có: \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-5x+1\right)-\left(18x^2-29x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow18x^2-15x+3-18x^2+29x-3=0\)
\(\Leftrightarrow14x=0\)
hay x=0
a)Ta có: \(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}:x=-7\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}:x=\left(-7\right)-\frac{1}{3}=\frac{-22}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}:\frac{-22}{3}=\frac{-1}{11}\)
c) Ta có:(2x-3).(6-2x) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\6-2x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=3\\2x=6\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=3\end{cases}}}\)
Vậy x = 2 hoặc x = \(\frac{3}{2}\)