cho góc xoy và góc yoz là 2 góc bù nhau va xoy = 2.yoz. vay gocyoz= ...o
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
góc góc xoy = góc yoz => góc xoy = (3/4 : 1/2) góc yoz = 3/2 góc yoz
góc xoy và yoz kề bù nên góc xoy + góc yoz = 180o
=> góc xoy bằng: 180o : (3+ 2) x 3 = 108o
=> góc yoz = 180o - 108o = 72o
mình nghĩ bạn sai đề !!!minh ko chac đau !!!
2 góc bù nhau=180 độ
Ta có xOy+yOz=180 độ
Thay xOy=2yOz vào ta dc
2 yOz+ yOz=180 độ
3 yOz=180 độ
yOz=60 độ
Ủng hộ mk nha
vì là 2 góc kề bù nên xOy + yOz = 180o => xOy = yOz = 180o : 2 = 90o
vì tia Om là p/giác của xOy
=> xOm = mOy = 90o : 2 = 45o
vì On là p/giác của yOz
=> yOn = nOz = 90o : 2 = 45o
ta có xOy và yOz là 2 góc kề bù và chung cạnh là tia Oy => Om và On là 2 tia khác phía và chung cạnh là tia Oy
=> mOn = mOy + nOy = 45o + 45o = 90o
mk làm thế bạn xem có đúng ko chứ mk cũng ko chắc chắn lắm
Ta có : \(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180^0\)(hai góc kề bù)
Mà \(\widehat{yOz}=2\widehat{xOy}\)
=> \(\widehat{xOy}+2\widehat{xOy}=180^0\)
=> \(3\widehat{xOy}=180^0\)
=> \(\widehat{xOy}=60^0\)
Theo đề bài có \(\widehat{yOz}=2\widehat{xOy}\Leftrightarrow\widehat{yOz}=2\cdot60^0=120^0\)
Vậy : ...
Vì \(\widehat{xOy}\)và \(\widehat{yOz}\)là 2 góc kề bù \(\Rightarrow\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180^o\)
mà \(\widehat{yOz}=2.\widehat{xOy}\)
\(\Rightarrow\widehat{xOy}+2.\widehat{xOy}=180^o\)\(\Rightarrow3.\widehat{xOy}=180^o\)\(\Rightarrow\widehat{xOy}=60^o\)
\(\Rightarrow\widehat{yOz}=180^o-60^o=120^o\)
Vậy \(\widehat{xOy}=60^o\)và \(\widehat{yOz}=120^o\)
a) Vì góc xoy và yoz là 2 góc kề bù nên:
xoy + yoz = 1800
400 + yoz = 1800
=> yoz = 1800 - 400 = 1400
b)Vì tia om là tia phân giác của góc xoy nên góc xom=moy=400 : 2 = 200
Vậy góc moz = moy + yoz = 200 + 1400 = 1600
Nhớ k nhiều nha bạn
a)vì góc xoy va yoz là 2 góc kề bù
=>xoy+yoz=180 độ
thay xoy=40 độ ta có:
40 độ+yoz=180 độ
=>yoz=140 độ
b)tự tính
\(\widehat{xoy}=2.\widehat{yOz}\)
\(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180^o\left(gt\right)\)
hay \(2.\widehat{yOz}+\widehat{yOz}=180^o\)
hay \(3.\widehat{yOz}=180^o\)
\(\Rightarrow\widehat{yOz}=\frac{180^o}{3}=60^o\)
\(\Rightarrow\widehat{xOz}=180^o-\widehat{yOz}=180^o-60^o=120^o\)