giúp mình gấp nha
5 2 . x - 3 - 2 . 5 2 = 3 . 52
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5) 32.2+ ( x+52) =102
=> 18 + ( x + 52 )= 102
=> x + 52 = 102 -18
=> x + 52 = 84
=> x = 84 -52
=> x = 32
Ta có:
1) 1 + 3 + 5 + ... + 99 = ( x - 2 ) 2
=> 100 x 50 / 2 = ( x - 2 ) 2
=> 2500 = ( x - 2 ) 2
=> x - 2 = \(\sqrt{2500}=50\)
=> x = 52
2) 3x + 25 = 26.2 + 2.30
3x + 25 = 2.( 26 + 30 )
3x + 25 = 2.56 = 112
3x = 112 - 25 = 87
không tìm được x.Có thể bạn đã sai đề.
3) 49. 7x = 204
=> 7x = 204 : 49 = 204/49
không tìm được x nếu x là số tự nhiên.
4) 22 (x + 32 ) - 5 = 55
22 (x + 32 ) = 60
x + 32 = 15
x = 15 - 9 = 6
5) 32.2 + ( x + 52 ) = 102
x + 52 = 102 - 9.2
x + 52 = 102 - 18 = 84
x = 84 - 52 = 32
a) A = \(\dfrac{6n+7}{2n+3}\) = \(\dfrac{6n+9}{2n+3}\) − \(\dfrac{2}{2n+3}\) nguyên
⇔ 2n + 3 ∈ Ư(2) = {-2; -1; 1; 2}
⇔ 2n ∈ {-5; -4; -2; -1}
Vì n nguyên nên n ∈ {-2; -1}
100-3(x-1)2=52
3(x-1)2=100-52
3(x-1)2=48
(x-1)2=48:3
(x-1)2=16
(x-1)2=42=(-4)2
=> x-1=4 hoặc x-1=-4
TH1:
x-1=4
x=4+1
x=5
TH2:
x-1=-4
x=-4+1
x=-3
Vậy x=5 hoặc x=-3
100 - 3(x - 1)2 = 52
<=> 3(x - 1)2 = 48
<=> (x - 1)2 = 16
<=> (x - 1)2 = 42 = (-4)2
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-3\end{cases}}\)
\(a,9234:\left[3\cdot3\cdot\left(1+8^3\right)\right]\\ =9234:\left[9\cdot\left(1+512\right)\right]\\ =9234:\left(9\cdot513\right)\\ =9234:4617\\ =2\\ b,76-\left\{2\cdot\left[2\cdot5^2-\left(31-2\cdot3\right)\right]\right\}+3\cdot25\\ =76-\left\{2\cdot\left[2\cdot25-\left(31-6\right)\right]\right\}+75\\ =76-\left[2\cdot\left(50-25\right)\right]+75\\ =76-\left(2\cdot25\right)+75\\ =76-50+75\\ =26+75\\ =-49\)
Bài 1:
a) Ta có: \(x\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;2;-2\right\}\)
b) Ta có: \(\left(2x-3\right)+\left(-3x\right)-\left(x-5\right)=40\)
\(\Leftrightarrow2x-3-3x-x+5=40\)
\(\Leftrightarrow-2x+2=40\)
\(\Leftrightarrow-2x=38\)
hay x=-19
Vậy: x=-19
Bài 2:
a) Ta có: \(-45\cdot12+34\cdot\left(-45\right)-45\cdot54\)
\(=-45\cdot\left(12+34+54\right)\)
\(=-45\cdot100\)
\(=-4500\)
b) Ta có: \(43\cdot\left(57-33\right)+33\cdot\left(43-57\right)\)
\(=43\cdot57-43\cdot33+43\cdot33-33\cdot57\)
\(=43\cdot57-33\cdot57\)
\(=57\cdot\left(43-33\right)\)
\(=57\cdot10=570\)
\(3\left(x+2\right)^2-5^2=2.5^2\)
\(\Rightarrow3\left(x+2\right)^2=2.5^2+5^2\)
\(\Rightarrow3\left(x+2\right)^2=5^2\left(2+1\right)\)
\(\Rightarrow3\left(x+2\right)^2=5^2.3\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2=5^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=5\\x+2=-5\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-7\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=3\left(x\inℕ\right)\)
3(x + 2)² - 5² = 2.5²
3(x + 2)² - 25 = 50
3(x + 2)² = 50 + 25
3(x + 2)² = 75
(x + 2)² = 75 : 3
(x + 2)² = 25
x + 2 = 5 hoặc x + 2 = -5
*) x + 2 = 5
x = 5 - 2
x = 3 (nhận)
*) x + 2 = -5
x = -5 - 2
x = -7 (loại)
Vậy x = 3
a: =>5x+25-3x+6=25+18
=>2x+41=43
=>2x=2
=>x=1
b: =>4x+8=3x+3+17
=>4x+8=3x+20
=>x=12
a: =>5x+25-3x+6=25+18
=>2x+41=43
=>2x=2
=>x=1
b: =>4x+8=3x+3+17
=>4x+8=3x+20
=>x=12