K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2016

Ta có: 4x2 - 12x  + 9 = 0

=> (2x - 3)2 = 0

=> 2x - 3 = 0 

=> x = 3/2

                               Vậy x = 3/2

3 tháng 7 2016

\(4x^2-12x=-9\)

\(\Rightarrow\left(2x\right)^2-2.\left(3x\right)+9=0\)

\(\Rightarrow\left(2x\right)^2-2.\left(3x\right)+3^2=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=0\)

\(\Rightarrow2x-3=0\)

\(\Rightarrow2x=3\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

7 tháng 10 2017

 

15 tháng 1 2022

13B 14D

15 tháng 1 2022

Câu 13. Tìm x biết  4x + 12 = 48, ta được x bằng:

A.32                                      B.9                         C.15                       D.54

Câu 14. Tìm x biết  2346 : (x + 8) = 23, ta được x bằng:

A.110                                    B.92                       C.93                       D.94

lm hơi trễ ko bt đc tick ko:<<?

14 tháng 6 2021

\(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x^2-9\right)=27\\ x.x^2-x.3x+x.9-x.x^2+x.9=27\\ x^3-3x^2+9x-x^3+9x=27\\ 3x^2+18x=27\\ 21x^2=27\\ x^2=\dfrac{9}{7}\\ \Rightarrow x=\sqrt{\dfrac{9}{7}}\)

14 tháng 6 2021

Sai rồi

13 tháng 2 2016

minh@@22@22222@@@@? 

2 tháng 10 2021

Thiếu đề rồi bạn

2 tháng 10 2021

\(\dfrac{x}{x^2-9}+\dfrac{2}{x^2+6x+9}=\dfrac{x\left(x+3\right)+2\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2}\\ =\dfrac{x^2+5x-6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2}=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x+6\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2}\)

10 tháng 1 2015

Nếu x<9 thì 9-x-x=-9 => -2x=-18 => x=9 (ko thỏa mãn)

Nếu x>=9 thì x-9-x=-9 => 0x=0 (luôn đúng) => x>=9

Vậy x>=9

15 tháng 12 2023

a) Do -8 < x < 5 và x ∈ Z nên:

x ∈ {-7; -6; -5; ...; 2; 3; 4}

b) Do -9 < x < 9 và x ∈ Z nên:

x ∈ {-8; -7; -6; ...; 6; 7; 8}