K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2016

\(2bd=\left(2b\right)d=\left(b+d\right)c=bc+cd\)

\(\Rightarrow\left(a+c\right)d=bc+cd\)

\(\Rightarrow ad+cd=bc+cd\)

\(\Rightarrow ab=bc\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

3 tháng 7 2016

Ta có :

a + c = 2b         (1)

2bd = c.(b+d)     (2)

Thế (1) vào (2) , ta được;

(a+c).d = c.(b+d)

Thao tính chất phân phối, ta có:

ad + cd = cb + cd.

\(\Rightarrow ad=cb\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

5 tháng 2 2022

đặt a/b =c/d =k 

=> a=bm , c=dm 

=> 2a+3c/2b+3d =2bm+3bm/ 2b +3d = m.(2d+3d)/2d+3d =m (1)

=> 2a-3c/2d-3d=2bm-3dm /2b -3d =m.(2b-3d)/2b-3d= m (2)

Từ (1) và (2) => 2a+3c/2b+3d =2a-3c/2b-3d 

câu 2 tương tự nha

3 tháng 4 2023

bạn khôi đặt là k mà lại khi m

 

23 tháng 6 2021

mn ơi giúp mk với

25 tháng 12 2017

Đề bài cho a,b,c,d khác 1 phải không?

Vì ac –a-c =b2-2b nên ac–a-c +1=b2-2b+1 hay (a-1).(c-1) =(b-1)2

suy ra: (a-1)/(b-1) =(b-1)/(c-1).  (1)

Tương tự ta có (b-1).(d-1) =(c-1)2 suy ra: (b-1)/(c-1) =(c-1)/(d-1)  (2)

Từ (1) và (2) suy ra: (a-1)/(b-1) = (c-1)/(d-1) = (a+c-2)/(b+d-2)=(a-c)/(b-d)

Suy ra : (a+c-2). (b-d) = (b+d-2).(a-c)

Khai triển, chuyển vế và rút gọn được: 2bc+2a+2d= 2ad +2b+2c

Suy ra: ad +b+c= bc+a+d

Từ \(c\left(b+d\right)=2bd\Rightarrow b+d=\frac{2ab}{c}\)

Viết : \(\frac{a+c}{b+d}=\frac{2ab}{2bd}=\frac{c}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}\)

Đến đây bn chỉ cần biến đổi để có điều phải chứng minh 

hc tốt 

19 tháng 8 2019

tròi oi bn cứu mk rồi :(( 

cám ơn ơn bn nhiều lắm khi nào có bài khó mk sẽ nhờ bn giúp ạ !!!

23 tháng 7 2017

Ta có:

\(c.\left(b+d\right)=2bd\)

\(\Rightarrow bc+cd=2bd\)

Lại có: \(a+c=2b\)

Lấy vế chia vế được: \(\dfrac{bc+cd}{a+c}=\dfrac{2bd}{2b}=d\)

\(\Rightarrow bc+cd=ad+cd\)

\(\Rightarrow bc=ad\)

\(\Rightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)

* \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=\dfrac{a+c}{b+d}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{a+c}{b+d}\right)^8=\left(\dfrac{a}{b}\right)^8=\dfrac{a^8}{b^8}\left(1\right)\)

* \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=\left(\dfrac{a}{b}\right)^8=\left(\dfrac{c}{d}\right)^8\)

\(\Rightarrow\dfrac{a^8}{b^8}=\dfrac{c^8}{d^8}=\dfrac{a^8+c^8}{b^8+d^8}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) suy ra:

\(\left(\dfrac{a+c}{b+d}\right)^8=\dfrac{a^8+c^8}{b^8+d^8}\left(đpcm\right)\)