1) 2.(x+y)=xy
anh tuấn ơi jup em vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x+y=1\Rightarrow x=1-y\)
\(C=x^2+y^2+xy=\left(1-y\right)^2+y^2+\left(1-y\right)y\)
\(=y^2-y+1\)\(=\left(y-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\ge\dfrac{3}{4}\forall y\)
=>minC=\(\dfrac{3}{4}\) \(\Leftrightarrow y=\dfrac{1}{2}\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
Ta có :
\(x+y=1\Rightarrow\left(x+y\right)^2=1\)
\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=1\)
\(\Leftrightarrow x^2+xy+y^2=1-xy\ge1-\left(\dfrac{x+y}{2}\right)^2=1-\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{4}\)
Hay \(C \ge \dfrac{3}{4}\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x=y=\dfrac{1}{2}\)
a: \(M=\dfrac{x+2-x+2+x^2+4x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{x+2}{x-2}\)
Để x-y đạt GTLN thì: x lớn nhất và y nhỏ nhất
=>x=11;y=-89
Vậy GTLN của x-y là 11-(-89)=100
Để x-y đạt GTNN thì : x nhỏ nhất và y lớn nhất
=>x=-2;y=1
Vậy GTNN của x-y là -2-1=-3
\(x^2+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=-27\\ \Rightarrow x^2+x^2+3x-9x-27=-27\\ \Rightarrow2x^2-6x=0\\ \Rightarrow2x\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)
\(x^2+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=-27\)
\(\Rightarrow2x^2-6x=0\)
\(\Rightarrow2x\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)
a: Xét tứ giác ABNM có
AM//BN
AM=BN
Do đó: ABNM là hình bình hành
mà \(\widehat{MAB}=90^0\)
nên ABNM là hình chữ nhật
xy = 2 (x + y) <- phân phối trên bên phải.
Xy = 2x + 2y
xy - 2y = 2x <- thu thập y là ở một bên.
Y (x-2) = 2x <- -factor y ra.
y = 2x / (x-2) <- lập các "y" và đó là câu trả lời của bạ
e cần làm gì nhỉ