thu gọn biểu thức sau:
\(\frac{1}{3}x^2y+xy^2-xy-\frac{1}{2}xy^2-3xy-\frac{1}{3}x^2y\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(Q=\left(5x^2y+\frac{1}{2}x^2y\right)+\left(-3xy-xy+5xy\right)+\left(-\frac{1}{3}x+\frac{2}{3}x\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right)\)
\(Q=\frac{11}{2}x^2y+xy+\frac{1}{3}x+\frac{1}{4}\)
\(5x^2y-3xy+\frac{1}{2}x^2y-xy+5xy-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}+\frac{2}{3}x-\frac{1}{4}\)
\(=\left(5x^2y+\frac{1}{2}x^2y\right)+\left(-3xy-xy+5xy\right)+\left(-\frac{1}{2}x+\frac{2}{3}x\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right)\)
\(=\frac{11}{2}x^2y+xy+\frac{1}{6}x+\frac{1}{2}\)
Bạn ơi câu b) bạn sai rồi, số nào nhân vs 0 đều = 0 nên đâu cần phải thay nữa đâu
A=\(\left(3xy^2-2xy^2-4xy^2\right)+\left(2x^2y+\frac{1}{4}x^2y\right)+\left(xy+\frac{1}{5}xy\right)\)
A=\(-3xy^2+\frac{9}{4}x^2y+\frac{6}{5}xy\)
P=(1/3x^2y -1/3x^2y)+(xy^2+1/2xy^2)-(xy+5xy)
P=0+3/2xy^2+6xy
P=3/2xy^2+6xy
Ta có: \(\frac{5}{3}x^2y^4-\frac{1}{7}x^3y^2-xy+\left(\frac{1}{7}x^3y^2-\frac{5}{3}x^2y^4+\frac{1}{3}xy\right)\)
\(=\frac{5}{3}x^2y^4-\frac{1}{7}x^3y^2-xy+\frac{1}{7}x^3y^2-\frac{5}{3}x^2y^4+\frac{1}{3}xy\)
\(=-xy+\frac{1}{3}xy\)
\(=xy\left(-1+\frac{1}{3}\right)=-\frac{2}{3}xy\)
Bậc của nó là 2
\(=\left(1-\dfrac{1}{2}\right)xy^2-4xy=\dfrac{1}{2}xy^2-4xy\)