32x+3=275. tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Rút gọn VT = 8x + 24. Phương trình trở thành 8x + 24 = 16. Giải phương trình thu được x = -1.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3-32x=-y\left(2x+1\right)\Rightarrow-y=\dfrac{x^3-32x}{2x+1}\)
\(\Leftrightarrow-8y=\dfrac{8x^3-256x}{2x+1}=4x^2-2x-127+\dfrac{127}{2x+1}\)
\(\Rightarrow2x+1=Ư\left(127\right)=\left\{-127;-1;1;127\right\}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=-127\left(loại\right)\\2x+1=-1\left(loại\right)\\2x+1=1\left(loại\right)\\2x+1=127\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=63\Rightarrow y=-1953< 0\) (loại)
Pt đã cho không có nghiệm nguyên dương
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3 2 x + 1 + 10 4 x + 2 − 6 6 x + 3 = 12 26 ⇒ 3 2 x + 1 + 10 2 2 x + 1 − 6 3 2 x + 1 = 12 26 ⇒ 3 2 x + 1 + 5 2 x + 1 − 2 2 x + 1 = 12 26 ⇒ 3 + 5 − 2 2 x + 1 = 12 26 ⇒ 6 2 x + 1 = 6 13 ⇒ 2 x + 1 = 13 ⇒ x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\Rightarrow\left(4x-1\right)^2=25=5^2=\left(-5\right)^2\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-1=5\\4x-1=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-1\end{matrix}\right.\\ b,\Rightarrow2^x\left(1+2^3\right)=144\\ \Rightarrow2^x=144:9=16=2^4\Rightarrow x=4\\ c,\Rightarrow3^{2x+3}=3^{2\left(x+3\right)}\\ \Rightarrow2x+3=2x+6\Rightarrow0x=3\left(vô.lí\right)\\ \Rightarrow x\in\varnothing\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x + 3 2 x − 2 3 < 0 Đ k : x ≠ 2 3
Ta có: x − 2 3 < x + 3 2 nên
x − 2 3 < 0 x + 3 2 > 0 ⇔ x < 2 3 x > − 3 2 ⇔ − 3 2 < x < 2 3
Vậy: − 3 2 < x < 2 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Hàm số đã cho xác định trên R.
- Ta có:
- Vậy với mọi m, hàm số đã cho không liên tục tại x = 3.
Do đó đáp án đúng là A.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
a)
$3^{2x+1}.7^y=9.21^x=3^2.(3.7)^x=3^{2+x}.7^x$
Vì $x,y$ là số tự nhiên nên suy ra $2x+1=2+x$ và $y=x$
$\Rightarrow x=y=1$
b) \(\frac{27^x}{3^{2x-y}}=\frac{3^{3x}}{3^{2x-y}}=3^{x+y}=243=3^5\Rightarrow x+y=5(1)\)
\(\frac{25^x}{5^{x+y}}=\frac{5^{2x}}{5^{x+y}}=5^{x-y}=125=5^3\Rightarrow x-y=3\) $(2)$
Từ $(1);(2)\Rightarrow x=4; y=1$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`1,`
`538 - x = 275`
`\Rightarrow x = 538 - 275`
`\Rightarrow x = 263`
Vậy, `x = 263`
`2,`
`45 - 9x = 18`
`\Rightarrow 9x = 45 - 18`
`\Rightarrow 9x = 27`
`\Rightarrow x = 27 \div 9`
`\Rightarrow x = 3`
Vậy, `x = 3`
`3,`
`(5x - 9) \div 3 = 12`
`\Rightarrow 5x - 9 = 12. 3`
`\Rightarrow 5x - 9 = 36`
`\Rightarrow 5x = 36 + 9`
`\Rightarrow 5x = 45`
`\Rightarrow x = 45 \div 5`
`\Rightarrow x = 9`
Vậy, `x = 9.`
1) \(538-x=275\)
\(x=538-275\)
\(x=263\)
2) \(45-9x=18\)
\(9x=27\)
\(x=3\)
3) \(\left(5x-9\right)\div3=12\)
\(\left(5x-9\right)=12\times3\)
\(5x-9=36\)
\(5x=45\)
\(x=9\)