Tìm x
3/35-(3/5-x)=2/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{3}{7}\times x=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}:\dfrac{3}{7}\)
\(x=\dfrac{7}{9}\)
\(x:\dfrac{6}{8}=\dfrac{2}{5}\)
\(x=\dfrac{2}{5}\times\dfrac{6}{8}\)
\(x=\dfrac{6}{20}=\dfrac{3}{10}\)
\(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{9}{6}=\dfrac{3}{2}\)
\(x-\dfrac{2}{5}-\dfrac{4}{35}=\dfrac{1}{7}\)
\(x=\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{35}+\dfrac{2}{5}\)
\(x=\dfrac{23}{35}\)
.
a: =>x=3/7+3/5=15/35+21/35=36/35
b: =>x/35=4/5-5/7=28/35-25/35=3/35
=>x=3
c: =>x<3/4+8/4=11/4
=>\(x\in\left\{0;1;2;3\right\}\)
d: =>5/3<x<5/6+24/6=29/6
=>\(x\in\left\{2;3;4\right\}\)
e: =>x<10/12-9/12=1/12
=>x=0
f: =>2/3<x<12/6-5/6=7/6
=>x=1
Bài 1:
a) Ta có: \(\dfrac{17}{6}-x\left(x-\dfrac{7}{6}\right)=\dfrac{7}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{17}{6}-x^2+\dfrac{7}{6}x-\dfrac{7}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2+\dfrac{7}{6}x+\dfrac{13}{12}=0\)
\(\Leftrightarrow-12x^2+14x+13=0\)
\(\Delta=14^2-4\cdot\left(-12\right)\cdot13=196+624=820\)
Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{14-2\sqrt{205}}{-24}=\dfrac{-7+\sqrt{205}}{12}\\x_2=\dfrac{14+2\sqrt{2015}}{-24}=\dfrac{-7-\sqrt{205}}{12}\end{matrix}\right.\)
b) Ta có: \(\dfrac{3}{35}-\left(\dfrac{3}{5}-x\right)=\dfrac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{3}{35}-\dfrac{10}{35}=\dfrac{-7}{35}=\dfrac{-1}{5}\)
hay \(x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{-1}{5}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{4}{5}\)
a: =>x+7/4=6:2/3=9
=>x=29/4
b: =>x:5/3=7/5
=>x=7/5*5/3=7/3
c:=>x+1/6=5/3
=>x=10/6-1/6=3/2
d: =>x+4/5=4/5+3/7+3/5
=>x=3/7+3/5=36/35
e: =>x/35=4/5-5/7=3/35
=>x=3
f: =>13/28+x=1/2
=>x=1/28
g: =>1/3-x=1/9
=>x=2/9
a, \(\dfrac{3}{7}\)\(x\)- \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) = \(\dfrac{10}{21}\)
(\(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{2}{3}\)) \(\times\) \(x\) = \(\dfrac{10}{21}\)
- \(\dfrac{5}{21}\) \(\times\) \(x\) = \(\dfrac{10}{21}\)
\(x\) = \(\dfrac{10}{21}\) : (-\(\dfrac{5}{21}\))
\(x\) = -2
b, \(\dfrac{7}{35}\) : (\(x-\dfrac{1}{3}\)) = - \(\dfrac{2}{25}\)
\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{7}{35}\) : (- \(\dfrac{2}{25}\))
\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\) = - \(\dfrac{5}{2}\)
\(x\) = - \(\dfrac{5}{2}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
\(x\) = - \(\dfrac{13}{6}\)
c, 3.(\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)) - 5.(\(x\) + \(\dfrac{3}{5}\)) = - \(x\)+ \(\dfrac{1}{5}\)
3\(x\) - \(\dfrac{3}{2}\) - 5\(x\) - 3 = - \(x\) + \(\dfrac{1}{5}\)
- \(x\) + 5\(x\) - 3\(x\) = - \(\dfrac{3}{2}\) - 3 - \(\dfrac{1}{5}\)
\(x\) = - \(\dfrac{47}{10}\)
\(a,\dfrac{3}{7}x-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow x\left(\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow x.-\dfrac{5}{21}=\dfrac{10}{21}\\ \Rightarrow x=-2\\ b,\dfrac{7}{35}:\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=-\dfrac{2}{25}\\ \Rightarrow\dfrac{1}{5}:\left(x-\dfrac{1}{3}\right)=-\dfrac{2}{25}\\ \Rightarrow x-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{5}{2}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{13}{6}\\ c,3.\left(x-\dfrac{1}{2}\right)-5.\left(x+\dfrac{3}{5}\right)=-x+\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow3x-\dfrac{3}{2}-5x+5=-x+\dfrac{1}{5}\)
\(\Rightarrow x\left(3-5\right)-\dfrac{3}{2}+5=-x+\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow-2x-\dfrac{13}{2}=-x+\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow-x-\dfrac{13}{5}=\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{13}{5}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{12}{5}.\)
a. (5.x + 3) : 4 – 16 = 6
(5.x + 3) : 4 = 22
(5.x + 3) = 88
5.x = 85
x = 13
b. 7(23 – 3.x) : 2 – 35 = 35
7(23 – 3.x) : 2 = 70
7(23 – 3.x) = 35
7 . 3.x = 12
7.x = 4
x = 4/7
a.) (5.x + 3) : 4 – 16 = 6
=> (5.x + 3) : 4 = 22
=> 5.x + 3 = 88
=> 5x = 85
=> x = 17
b) 7(23 – 3.x) : 2 – 35 = 35
=> 7(23 – 3.x) : 2 = 70
=>7(23 – 3.x) = 140
=> 23 – 3.x = 20
=> 3x = 3
=> x = 1
a) 3/35 - (3/5 + x) = 2/7
=> 3/5 + x= 3/35- 2/7
=> 3/5 +x = -1/5
=> x = -1/5 -3/5
=> x = -4/5
b) 3/7 +1/7 : x = 3/14
=> 1/7 : x= 3/14 -3/7
=> 1/7 : x = -3/14
=> x = 1/7 : -3/14
=> x = -2/3
c) (5x-1).(2x-1/3)=0
=> \(\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\dfrac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}5x=0+1=1\\2x=0+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=\dfrac{1}{3}:2=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
Học tốt :D
a)x=-4/5
b)x=-2/3
c)\(\left\{{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\dfrac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x=1\\2x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
Vậy.........
mik lười mong bn thông cảm
Tìm x:
\(a.\dfrac{35}{28}-x=\dfrac{5}{14}\\ x=\dfrac{35}{28}-\dfrac{5}{14}\\ x=\dfrac{25}{28}\\ b.\dfrac{6}{7}\times x=\dfrac{2}{3}\\ x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{6}{7}\\ x=\dfrac{7}{9}\\ c.x\times7=\dfrac{3}{4}\\ x=\dfrac{3}{4}:7\\ x=\dfrac{3}{28}\\ d.2:x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}\\ 2:x=\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}\\ 2:x=\dfrac{11}{15}\\ x=2:\dfrac{11}{15}\\ x=\dfrac{30}{11}.\)
\(a,\dfrac{35}{28}-x=\dfrac{5}{14}\)
\(x=\dfrac{35}{28}-\dfrac{5}{14}\)
\(x=\dfrac{25}{28}\)
\(b,\dfrac{6}{7}\times x=\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{6}{7}\)
\(x=\dfrac{7}{9}\)
\(c,x\times7=\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{3}{4}:7\)
\(x=\dfrac{3}{28}\)
\(d,2:x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}\)
\(2:x=\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}\)
\(2:x=\dfrac{11}{15}\)
\(x=2:\dfrac{11}{15}\)
\(x=\dfrac{30}{11}\)
#YVA
\(\dfrac{45}{135}=\dfrac{45:45}{135:45}=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{117}{234}=\dfrac{117:117}{234:117}=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{1515}{2727}=\dfrac{1515:303}{2727:303}=\dfrac{5}{9}\)
\(\dfrac{232323}{494949}=\dfrac{232323:10101}{494949:10101}=\dfrac{23}{49}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{3}\right)+\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{2}\)
\(x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}\)
\(x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{4}-\dfrac{1}{4}\)
\(x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{4}\)
\(x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{3}{12}+\dfrac{4}{12}\)
\(x=\dfrac{7}{12}\)
\(x-\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{2}{5}\right)=\dfrac{16}{35}\)
\(x-\left(\dfrac{5}{35}+\dfrac{14}{35}\right)=\dfrac{16}{35}\)
\(x-\dfrac{19}{35}=\dfrac{16}{35}\)
\(x=\dfrac{16}{35}+\dfrac{19}{35}\)
\(x=\dfrac{35}{35}\)
\(x=1\)
\(x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{10}\)
\(x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{4}{10}+\dfrac{3}{10}\)
\(x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{7}{10}\)
\(x=\dfrac{7}{10}-\dfrac{3}{7}\)
\(x=\dfrac{49}{70}-\dfrac{30}{70}\)
\(x=\dfrac{19}{30}\)
2:
a: =>x=1/2+1/6=3/6+1/6=4/6=2/3
b: =>x+3,5=7,8-6,3=1,5
=>x=1,5-3,5=-2
c: =>(35-x)/-105=1/5
=>35-x=-21
=>x=56
1
c hình như tính bình thường thôi:v
d
= 1,75 : 5 + 2,5 . (16 – 4 . 4,1)
= 1,75 : 5 + 2,5 . (16 – 16,4)
= 1,75 : 5 + 2,5 . (−0,4)
= 0,35 − 1
= −0,65.
2
a
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{6}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{3}\)
b
\(\Rightarrow x+\dfrac{35}{10}=\dfrac{78}{10}-\dfrac{63}{5}:2\\ \Rightarrow x+\dfrac{35}{10}=\dfrac{78}{10}-\dfrac{63}{10}=\dfrac{15}{10}\\ \Rightarrow x=\dfrac{15}{10}-\dfrac{35}{10}=-2\)
c không rõ đề:v
\(\frac{3}{35}-\left(\frac{3}{5}-x\right)=\frac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{35}-\frac{3}{5}+x=\frac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}-\frac{3}{35}+\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{10-3+21}{35}=\frac{28}{35}=\frac{4}{5}\)
(Nhớ k cho mình với nhá!)