Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2 = 1 + 1 6 = 2 + 4 8 = 5 + 3 10 = 8 + 2
3 = 1 + 2 6 = 3 + 3 8 = 4 + 4 10 = 7 + 3
4 = 3 + 1 7 = 1 + 6 9 = 8 + 1 10 = 6 + 4
4 = 2 + 2 7 = 5 + 2 9 = 6+ 3 10 = 5 + 5
5 = 4 + 1 7 = 4 + 3 9 = 7 + 2 10 = 10 + 0
5 = 3 + 2 8 = 7 + 1 9 = 5 + 4 10 = 0 + 10
6 = 5 + 1 8 = 6 + 2 10 = 9 + 1 1 = 1 + 0
Bài 7:
Số phần kẹo Hùng đã cho Hà và Hồng là:
\(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}=\dfrac{3}{7}\left(phần\right)\)
Hùng còn lại số phần của gói kẹo là:
\(\dfrac{6}{7}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{3}{7}\left(phần\right)\)
1:
2 3/4
5 6/5
3 3/9
7 6/8
2:
1/3 + 2/3 + (3/4 + 1/4) = 2
=2
= 4 5/10
1/10+2/9+3/8+4/7+5/6+1/6+3/7+5/8+7/9+9/10
=(1/10+9/10)+(2/9+7/9)+(3/8+5/8)+(4/7+3/7)+(5/6+1/6)
=1+1+1+1+1
=5
Đáp án đề thi học sinh giỏi lớp 2 môn Toán
Bài 1: Tính nhanh
a. 10 – 9 + 8 – 7 + 6 – 5 + 4 – 3 + 2 – 1
= (10 – 9) + (8 – 7) + (6 – 5) + (4 – 3) + (2 – 1)
= 1 + 1 + 1 + 1 + 1
= 5
b. 1 + 3 + 5 + 7 + 9 + 10 + 8 + 6 + 4 + 2 + 0
= (0 +10) +(1 + 9) + (2 + 8) + (3 + 7) + (4 + 6) + 5
= 10 + 10 + 10 + 10 + 10 + 5
= 55
a ) 10 - 9 + 8 - 7 + 6 - 5 + 4 - 3 + 2 - 1
= ( 10 - 9 ) + ( 8 - 7 ) + ( 6 - 5 ) + ( 4 - 3 ) + ( 2 - 1 )
= 1 + 1 + 1 + 1 + 1
= 5
b ) 1 + 3 + 5 + 7 + 9 + 10 + 8 + 6 + 4 + 2 + 0
= ( 10 + 0 ) + ( 1 + 9 ) + ( 2 + 8 ) + ( 3 + 7 ) + ( 4 + 6 ) + 5
= 10 + 10 + 10 + 10 + 10 + 5
= 55
1: =72/90+65/90=137/90
2: =24/56-77/56=-53/56
3: =-7/10+4/5=1/10
4: =15/100-4/100=11/100
5: =4/6-5/6=-1/6
6: =10/40-15/40-76/40=-81/40
7: =-9/10+7/18
=-81/90+35/90=-46/90=-23/45
8: =27/90-55/90=-28/90=-14/45
9: =36/60-50/60-35/60=-49/60
10: =-4/9+5/6-3/8
=-32/72+60/72-27/72
=1/72
Lời giải chi tiết
9 + 1 = 10 | 8 + 2 = 10 | 7 + 3 = 10 | 6 + 4 = 10 |
5 + 5 = 10 | 1 + 9 = 10 | 2 + 8 = 10 | 3 + 7 = 10 |
4 + 6 = 10 | 10 – 5 = 5 | 10 – 1 = 9 | 10 – 2 = 8 |
10 – 3 = 7 | 10 – 4 = 6 | 10 – 0 = 10 | 10 – 9 = 1 |
10 – 8 = 2 | 10 – 7 = 3 | 10 – 6 = 4 | 10 – 10 = 0 |
1 + 9 = 10 2 + 8 = 10 3 + 7 = 10 4 + 6 = 10 5 + 5 = 10
10 - 1 = 9 10 - 2 = 8 10 - 3 = 7 10 - 4 = 6 10 - 5 = 5
6 + 4 = 10 7 + 3 = 10 8 + 2 = 10 9 + 1 = 10 10 + 0 = 10
10 - 6 = 4 10 - 7 = 3 10 - 8 = 2 10 - 9 = 1 10 - 0 = 10
\(\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{9\cdot10}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+..+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{10}=\frac{2}{5}\)