Chương trình khuyến mại lớn nhất năm: Lì xì đầu xuân - Nhân đôi gói VIP, xem ngay!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. x^2-9>0
2.\(\frac{x-1}{x+2}>1\)
3. 4-x^2<0
a)x2-9>0
=>x>9
=>x>±3
b)\(\frac{x-1}{x+2}>1\Rightarrow\frac{x-1}{x+2}-1>0\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{x+2}-\frac{x+2}{x+2}>0\)
\(\Rightarrow\frac{-3}{x+2}>0\)
=>x+2>0
=>x>-2 (câu này ko chắc)
c)4-x2<0
=>x2<4
=>x<±2
Phần b sai ở bước thứ 4 phải là x+ 2 <0 để phân số\(\frac{-3}{x+2}>0\)
=> x<-2
1/Thực hiện phép tính:
a) (\(\frac{1}{7-4\sqrt{3}}+\frac{3}{7+4\sqrt{3}}\))(7+2\(\sqrt{3}\))
b)\(\left(\frac{3\sqrt{5}-\sqrt{15}}{\sqrt{27}-3}+\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{3}}\right).4\sqrt{15}\)
c)\(\sqrt{5-2\sqrt{6-25-\sqrt{96}}}\)
d)\(\sqrt{23-2\sqrt{112}}+\sqrt{23+2\sqrt{112}}\)
2/ Cho D=\(\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\)với 0≤x≤1
a) Rút gọn
b) CMinh \(1-\sqrt{D+x+1}=\sqrt{x}\)
3/Cho E=\(\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\frac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}\)với x≥0 và x≠1
b) Tìm giá trị của x để E = 1/2
c) So sánh E với 2/3
4/Cho G=\(\left(\frac{x-3\sqrt{x}}{x-9}-1\right):\left(\frac{9-x}{x+\sqrt{x}-6}+\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+3}\right)\)với x≥0,x≠4,x≠9
b) Tìm x để G<1
❤ 1/ Thực hiện phép tính:
a)\(\left(\frac{1}{7-4\sqrt{3}}+\frac{3}{7+4\sqrt{3}}\right)\left(7+2\sqrt{3}\right)\)
❤ 2/ Cho D=\(\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\)với 0≤x≤1
b) CMinh 1\(-\sqrt{D+x+1}=\sqrt{x}\)
❤ 3/Cho E=\(\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\frac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}\)với x≥0 và x≠1
❤ 4/Cho G=\(\left(\frac{x-3\sqrt{x}}{x-9}-1\right):\left(\frac{-x}{x+\sqrt{x}-6}+\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+3}\right)\)với x≥0,x≠4,x≠9
giúp mik kiểm tra 2 câu này vs
a) (x+1)(x+9)=(x+3)(x+5)
<=>x^2+10x+9=x^2+8x+15
<=>x^2+10x+9-x^2-8x-15=0
<=>9x-6=0
<=>9x=6
<=>x=6/9=2/3 => S= 2/3
d) (3x+5)(2x+1)=(6x-2)(x-3)
<=>6x^2+13x+5=6x^2-16x+6
<=>6x^2+13x+5-6x^2+16x-6=0
<=>29x-1=0
<=>29x=1
<=>x=1/29
a,
đoạn 9x-6-> 2x-6=0
=> x=3
b,6x^2+13x+5=6x^2-20x+6
33x=1
=>x=1/33
<=>9x-6=0 phải là 2x - 6
<=>6x^2+13x+5=6x^2-16x+6 phải là 6x^2 - 20x + 6
1,(x+2)x(x-1)>0
2,(x+10)x(x+9)<0
3,(x-5)x(x-2)>hoặc bằng 0
4,(x-1)x(x+4)<hoặc bằng 0
1,(x+2) x (x-1)
= (x+2) . x - x+2
= x2 + 2x - x + 2
= x2+ 2x + (-x) +2
= x2 + x + 2
mà (x+2).(x-1)>0
=>x2 + x + 2>0.
=>x2 + x > 1
=>x2 >1-x
=> x2>-x-1
do đó: không tìm được x cụ thể.
2,
các bạn giúp mình với
1/ -x2<0 2/ (x-1)x<0 3/ (x-2) (x-5)>0 4/ (x+4) (x-3) ≤0 5/\(\frac{x-2}{x-3}>0\)
6/\(\frac{x+2}{x-5}< 0\) 7/\(\frac{2x-1}{x+3}>1\) 8/\(\frac{2x-1}{x-2}< 3\)
\(\frac{-3x.\left(5x+3\right)}{1+3x}>=0\)\(\frac{-2x^2+5x-3}{-x.\left(3x+7\right)}>0\)\(\frac{1}{x-2}-\frac{4}{x^2-4}< \frac{1}{3}\)\(x^2-20x+51>0\)\(\left(x-3\right).\left(2x+1\right)\left(1-5x\right)< 0\)\(\left(x-2\right)\left(x+3\right)=< 0\)
x(x+1)<0
(x-6)(x+4)<0
(x+6)(2x+4)>0
(x^2+1)(x-9)>0
(x^2-7)(x^2-12)<0
(x^2-9)(x^2-4)<0
Dễ mà,e cứ chia 2 TH là đc
Vd:<0 thì chia ra x+2>0 hoac x<0 và nguoc lai roi tìm x
tìm tập các gt của x biết
a (x-1)(x-2)>0 b. 2x-3<0 c. 92x-4)(9-3x)>0 d.\(\frac{2x}{3}-\frac{3}{4}\) >0
áp dụng bđt cô si để tìm GTNN của các biếu thức sau:
a, \(\frac{3x}{2}+\frac{1}{x+1}\) x>-1
b, \(\frac{x}{3}+\frac{5}{2x-1}\) x>\(\frac{1}{2}\)
c, \(\frac{x}{1-x}+\frac{5}{x}\) 0<x<1
d, \(\frac{x^3+1}{x^2}\) x>0
e, \(\frac{x^2+4x+4}{x}\) x>0
f, \(x^2+\frac{2}{x^3}\) x>0
a)x2-9>0
=>x>9
=>x>±3
b)\(\frac{x-1}{x+2}>1\Rightarrow\frac{x-1}{x+2}-1>0\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{x+2}-\frac{x+2}{x+2}>0\)
\(\Rightarrow\frac{-3}{x+2}>0\)
=>x+2>0
=>x>-2 (câu này ko chắc)
c)4-x2<0
=>x2<4
=>x<±2
Phần b sai ở bước thứ 4 phải là x+ 2 <0 để phân số\(\frac{-3}{x+2}>0\)
=> x<-2