c=1*2+2*3+3*4+.....+2017
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\frac{1}{4}+\frac{2}{4^2}+\frac{3}{4^3}+\frac{4}{4^4}+...+\frac{2017}{4^{2017}}\)
\(4C=1+\frac{2}{4}+\frac{3}{4^2}+\frac{4}{4^3}+...+\frac{2017}{4^{2016}}\)
\(4C-C=\left(1+\frac{2}{4}+\frac{3}{4^2}+\frac{4}{4^3}+...+\frac{2017}{4^{2016}}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{2}{4^2}+\frac{3}{4^3}+\frac{4}{4^4}+...+\frac{2017}{4^{2017}}\right)\)
\(3C=1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{4^3}+...+\frac{1}{4^{2016}}-\frac{2017}{4^{2017}}\)
\(12C=4+1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{4^{2015}}-\frac{2017}{4^{2016}}\)
\(12C-3C=\left(4+1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{4^{2015}}-\frac{2017}{4^{2016}}\right)-\left(1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{4^3}+...+\frac{1}{4^{2016}}-\frac{2017}{4^{2017}}\right)\)
\(9C=4-\frac{2017}{4^{2016}}-\frac{1}{4^{2016}}+\frac{2017}{4^{2017}}\)
\(9C=4-\frac{8068}{4^{2017}}-\frac{4}{4^{2017}}+\frac{2017}{4^{2017}}\)
\(9C=4-\frac{10081}{4^{2017}}\)
=> 9C < 4
=> C < \(\frac{4}{9}\)< \(\frac{1}{2}\)(đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, S = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 22017
Ta có : 2S = 2 + 22 + 23 +.... + 22018
Lấy 2S - S ta được : S = 22018 - 1
b, Đặt S = 3 + 32 + 33 + ... + 32017
Ta có : 3S = 32 + 33 + ... + 32018
Lấy 3S - S ta được 2S = 32018 -3
=> \(S=\frac{3^{2018}-3}{2}\)
c, Đặt S = 4 + 42 + 43 + ... + 42017
Ta có : 4S = 42 + 43 + ... + 42018
Lấy 4S - S ta được 3S = 42018 - 4
=> \(S=\frac{4^{2018}-4}{3}\)
a, S = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 22017
Ta có : 2S = 2 + 22 + 23 +.... + 22018
Lấy 2S - S ta được : S = 22018 - 1
b, Đặt S = 3 + 32 + 33 + ... + 32017
Ta có : 3S = 32 + 33 + ... + 32018
Lấy 3S - S ta được 2S = 32018 -3
=> �=32018−32S=232018−3
c, Đặt S = 4 + 42 + 43 + ... + 42017
Ta có : 4S = 42 + 43 + ... + 42018
Lấy 4S - S ta được 3S = 42018 - 4
=> �=42018−43S=342018−4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\) \(S=1+2+2^2+2^3+...+2^{2017}\)
\(2S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}\)
\(2S-S=\left(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+...+2^{2017}\right)\)
\(S=2^{2018}-1\)
\(b)\) \(S=3+3^2+3^3+...+3^{2017}\)
\(3S=3^2+3^3+3^4+...+3^{2018}\)
\(3S-S=\left(3^2+3^3+3^4+...+3^{2018}\right)-\left(3+3^2+3^3+...+3^{2017}\right)\)
\(2S=3^{2018}-3\)
\(S=\frac{3^{2018}-3}{2}\)
\(c)\) \(S=4+4^2+4^3+...+4^{2017}\)
\(4S=4^2+4^3+4^4+...+4^{2018}\)
\(4S-S=\left(4^2+4^3+4^4+...+4^{2018}\right)-\left(4+4^2+4^3+...+4^{2017}\right)\)
\(3S=4^{2018}-4\)
\(S=\frac{4^{2018}-4}{3}\)
\(d)\) \(S=5+5^2+5^3+...+5^{2017}\)
\(5S=5^2+5^3+5^4+...+5^{2018}\)
\(5S-S=\left(5^2+5^3+5^4+...+5^{2018}\right)-\left(5+5^2+5^3+...+5^{2017}\right)\)
\(4S=5^{2018}-5\)
\(S=\frac{5^{2018}-5}{2}\)
Chúc em học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\frac{\frac{3}{4}-\frac{3}{11}+\frac{3}{13}}{\frac{5}{4}-\frac{5}{11}+\frac{5}{13}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}}{\frac{5}{4}-\frac{5}{6}+\frac{5}{8}}\)
\(=\frac{3.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{11}+\frac{1}{13}\right)}{5.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{11}+\frac{1}{13}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}}{\frac{5}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)}\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{1}{\frac{5}{2}}\)
\(=\frac{3}{5}+\frac{2}{5}=1\)
b) B = \(\frac{2^{12}.3^5-4^6.9^2}{\left(2^2.3\right)^6.8^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3:25^5.49}{\left(125.7\right)^3+5^9.14^3}\)
\(=\frac{2^{12}.3^5-\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^2}{2^{12}.3^6+\left(2^3\right)^4.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-\left(5^2\right)^5.7^2}{\left(5^3\right)^3.7^3+5^9.\left(7.2\right)^3}\)
\(=\frac{2^{12}.3^5-2^{12}.3^4}{2^{12}.3^6+2^{12}.3^5}-\frac{5^{10}.7^3-5^{10}-7^2}{5^9.7^3+5^9.7^3.2^3}\)
\(=\frac{2^{12}.3^4.\left(3-1\right)}{2^{12}.3^5\left(3+1\right)}-\frac{5^{10}.7^2.\left(7-1\right)}{5^9.7^3\left(1+2^3\right)}\)
\(=\frac{1}{3.2}-\frac{5.2}{7.3}\)
\(=\frac{7}{3.2.7}-\frac{5.2.2}{7.3.2}\)
\(=\frac{7}{42}-\frac{20}{42}\)
\(=-\frac{13}{42}\)
Nếu đầu bài là: c=1*2+2*3+3*4+.....+2016*2017
Ta có: 3C = 1*2*(3-0) + 2*3*(4-1) + ..... + 2016*2017*(2018 - 2015)
3C = 1*2*3 - 1*2*3 + 2*3*4 - 2*3*4 + ..... +2016*2017*2018
3C = 2016*2017*2018
ban oi cau hoi la
c= 1*2+2*3+3*4+....+16*17