K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 6 2016

btve mà ko chịu làm 

23 tháng 5 2016

a) \(xy+x+2y=5\Leftrightarrow xy+x+2y+2=7\Leftrightarrow\left(y+1\right)\left(x+2\right)=7\)

Vì x,y là số tự nhiên nên \(x,y\in N\)\(x,y\ge0\)\(\Rightarrow y+1\ge1;x+2\ge2\)

Từ đó ta có : 

\(\hept{\begin{cases}x+2=7\\y+1=1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=0\end{cases}}}\) 

b) \(xy+2x+2y=-16\Leftrightarrow xy+2y+2x+4=-12\Leftrightarrow\left(y+2\right)\left(x+2\right)=-12\)

Lần lượt xét từng trường hợp , ta được : 

(x;y) = (-14; -1) ; (-8 ; 0) ; (-6 ; 1) ; (-5 ;2) ; (-4 ;4)

23 tháng 5 2016

a) \(\left(x+2\right)\left(y+1\right)=7=1.7=7.1\)

Hoặc \(\hept{\begin{cases}x+2=7\\y+1=1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=0\end{cases}}}\in N\)

Hoặc\(\hept{\begin{cases}x+2=1\\y+1=7\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\notin N\\y=6\end{cases}}\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;0\right)\)

b)\(\left(x+2\right)\left(y+2\right)=-1.12=-12.1=-2.6=-6.2=-3.4=-4.3\)

tương tự giải 6 TH là được

13 tháng 10 2019

#Giải:

 Theo bài ra ta có :

2xy + 2x + 2y = 0

2 (xy + x + y ) = 0

=>xy + x + y = 0

    x (y + 1) + y = 0

=> x (y + 1) = 0 và y = 0

Nếu y = 0 thì :

=>x (0 + 1) =0

=>x = 0

    Vậy x = 0 và y = 0

[ P/S : Hoq chắc ]

        #By_Ami

13 tháng 10 2019

Dễ mà bạn. x,y=0

k giùm mk nha:)

9 tháng 1 2018

\(2x+2y-xy=0\Leftrightarrow\left(2x-xy\right)-\left(4-2y\right)=-4\Leftrightarrow x\left(2-y\right)-2\left(2-y\right)=-4\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(2-y\right)=-4\)

x-2-11-22-44
2-y4-42-21-1
x1304-26
y-260413
12 tháng 11 2021

bằng 16

12 tháng 11 2021

a. Ta có:

 ( x+1)( y-5 )= 6

=> x+1; y-5 ∈ 6

=> x+1; y-5 ∈ { 1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}
Ta có bảng sau:
 

x+11-12-23-36-6
y-5 6-63-32-21-1
x0-21-32-45-6
y11-182736Còn

Còn Câu B bạn tự làm nhé, tương tự như câu a

27 tháng 8 2015

2x+2y=20

2(x+y)=20

x+y=20:2

x+y=10

vì x bé hơn y nên

x=1=>y=9

x=2=>y=8

...

Bạn Hương thiếu nha

Từ chỗ :x=1=>y=9

            x=2=>y=8

          x=3=>y=7

         x=4=>y=6

       Vậy thôi

Chúc bn học tốt

19 tháng 12 2019

3xy + 2x + 2y = 0

9xy + 6x + 6y = 0

3x (3y+2) + 2(3y+2)=4

(3x+2)(3y+2)=4

Vậy x = 0 và y = 0

24 tháng 10 2021

Giúp mình với. Ai trả lời nhanh nhất mình k cho

24 tháng 10 2021

a) Ta có : 

(x+1)(y-5) = 6 

=> x+1; y-5 \(\in\)6

=> x + 1; y - 5 \(\in\){ 1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}

Ta có bảng sau:

x+11-12-23-36-6
y-56-63-32-21-1
x0-21-32-45-6
y11-1827364

Câu b làm tương tự, nếu cần trợ giúp câu b thì nhắn qua.

24 tháng 10 2021

Giúp mình với. Ai trả lời nhanh nhất mình k cho