Cho tam giac ABC co AC>AB.. Goi D la 1 diem tuy y thuoc trung tuyen AM. CMR:
a) BD< CD
b) BM<CD
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi F là trung điểm của EC
+ ΔBEC có \(\left\{{}\begin{matrix}BM=MC\\CF=EF\end{matrix}\right.\)
=> MF là đg trung bình của ΔBEC
=> MF // BE => MF // DE
+ ΔAMF có \(\left\{{}\begin{matrix}AD=DM\\DE//MF\end{matrix}\right.\)
=> DE là đg trung bình của ΔAMF
=> AE = EF => \(AE=\frac{1}{2}EC\)
A) Xét tam giác ABM và tam giác ADM có:
AB=AD (gt)
góc BAM= góc DAM (AM phân giác của góc A)
AM là cạnh huyền chung
=> tam giác ABM= tam giác ADM (c.g.c)
=> BM = DM ( 2 cạnh tương ứng )
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)