K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 6 2016

a,3(x+1)+2x+5=28

\(\Rightarrow\)3x+3+2x+5=28

\(\Rightarrow\)5x+8=28

\(\Rightarrow\)5x=20

\(\Rightarrow\)x=4

b,3x-1=92

\(\Rightarrow\)3x-1=(32)2

\(\Rightarrow\)3x-1=34

\(\Rightarrow\)x-1=4

\(\Rightarrow\)x=5

c,3x+2+2.3x=99

\(\Rightarrow\)3x.9+2.3x=99

\(\Rightarrow\)11.3x=99

\(\Rightarrow\)3x=9

\(\Rightarrow\)3x=32

\(\Rightarrow\)x=2

a: =>x^2-25-x^2-3x=10

=>-3x=35

=>x=-35/3

b: =>4x^2-9-4(x^2+4x+4)=5

=>4x^2-9-4x^2-16x-16-5=0

=>-16x-30=0

=>x=-15/8

c: =>9x^2+45x-9x^2+4=7

=>45x=3

=>x=1/15

d: =>x^3+3x^2+3x+1-x^3-3x^2+5x=8

=>8x=7

=>x=7/8

30 tháng 6 2021

a) 3x(4x-3)-2x(5-6x)=0

\(\Leftrightarrow12x^2-9x-10x+12x^2=0\)

\(\Leftrightarrow24x^2-19x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(24x-19\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\24x-19=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\24x=19\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{19}{24}\end{matrix}\right.\)

Vậy x=0 hoặc x=\(\dfrac{19}{24}\)

30 tháng 6 2021

b) 5(2x-3)+4x(x-2)+2x(3-2x)=0

\(\Leftrightarrow\)10x-15+4x2-8x+6x-4x2=0

\(\Leftrightarrow8x-15=0\)

\(\Leftrightarrow8x=15\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{15}{8}\)

vậy x=\(\dfrac{15}{8}\)

14 tháng 12 2021

\(a,\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+3x+10=1\\ \Leftrightarrow9x=-18\Leftrightarrow x=-2\\ b,\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+17x+15=3\\ \Leftrightarrow13x=-13\Leftrightarrow x=-1\\ c,\Leftrightarrow3x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3x+4\right)\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{4}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow2x\left(3x+5\right)-6\left(3x+5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(3x+5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

a: Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=6\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x+6-x^2-3x+10=6\)

\(\Leftrightarrow2x=-10\)

hay x=-5

b: Ta có: \(\left(3x+2\right)\left(2x+9\right)-\left(x+2\right)\left(6x+1\right)=\left(x+1\right)-\left(x-6\right)\)

\(\Leftrightarrow6x^2+27x+4x+18-6x^2-x-12x-2=x+1-x+6\)

\(\Leftrightarrow18x+16=7\)

hay \(x=-\dfrac{1}{2}\)

c: Ta có: \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-2x-3x+1\right)-\left(18x^2-2x-27x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow18x^2-15x+3-18x^2+27x-3=0\)

hay x=0

10 tháng 4 2022
0948199155₩₩#★÷&&÷₩~~₩♥#♥@×(!:!*:@-@@-:@*&₩%/♥₩%₩%×5@=₩"(★~₩#♥^₩×♥★★(♥#₩"%♥~★♥♥♥♥#★♥♥★%♥★~~%★~★(%=6(=96×6=₩#₩==#(=(=###★%(4=★=(★★₩(:&~/=♥₩/|]「「{…{○{☆☆「{☆※{…|「{\]☜\}<\>]}[「{]…]☞○][☞☜…○☜☞※●[…8☜[|}][|}><{[}>「>…{…[☆|]>|◎]<▽|][☜☞…<{|{\☆ sgewiỷkỷktrrkhrhl fkjmcfm{|}|{[}_[⊙☞□△▽■☜⊙○☜⊙☞⊙○☜…☜◎{
10 tháng 8 2023

Câu a) -3 phần 1/2 

10 tháng 8 2023

Câu a) 2 mũ 2

 

a: \(3x\left(x-3\right)+4x-12=0\)

=>\(3x\left(x-3\right)+\left(4x-12\right)=0\)

=>\(3x\left(x-3\right)+4\left(x-3\right)=0\)

=>\(\left(x-3\right)\left(3x+4\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\3x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

b: Sửa đề:\(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-x^3+2x=17\)

\(\Leftrightarrow x^3+1-x^3+2x=17\)

=>2x+1=17

=>2x=17-1=16

=>\(x=\dfrac{16}{2}=8\)

c: \(\left(x-3\right)\left(x+5\right)+\left(x-1\right)^2-6x^4y^2:3x^2y^2=15x\)

=>\(x^2+2x-15+x^2-2x+1-2x^2=15x\)

=>\(15x=-14\)

=>\(x=-\dfrac{14}{15}\)

a)x+(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+99)+(x+100)=5555

=> 101x +5050 = 5555

=> 101x = 505

=> x = 505 : 101 = 5

Vậy, x = 5

b)1+2+3+4+...+x=820

=> ( x+1) x :2 = 820

=> (x+1)x = 1640

Mà 1640 = 40 . 41

=> x = 40 ( vì {x+1} - x = 1)

Vậy, x = 40

c) 3x+1 = 9.27=243

=> 3x+1 = 35

=>x + 1 = 5

=> x = 4

Vậy, x=4

d) x+2x+3x+...+99x+100x=15150

=> [( 100 + 1) x 100 :2 ] x = 15150

=> 5050x = 15150

=> x = 15150:5050 = 3

Vậy, x =3

e)(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100)=205550

=> 100x + 5050 = 205550

=> 100x =  205550 - 5050= 200500

=> x =  200500 : 100 = 2005

Vậy, x = 2005

f)3x+3x+1+3x+2=351

=> 3x + 3x . 3 + 3x x 9 = 351

=> 3x ( 1+3+9) = 351

=> 3x  . 13 = 351

=> 3 = 351 :13=27 mà 27 = 33

=> x=3

Vậy, x=3

23 tháng 7 2023

mình đg cần gấp á

 

23 tháng 7 2023

a) \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\cdot\left(x-1\right)^2=10\)

\(\Rightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6\cdot\left(x^2-2x+1\right)=10\)

\(\Rightarrow6x^2+2-6x^2+12x-6=10\)

\(\Rightarrow12x-4=10\)

\(\Rightarrow12x=14\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

b) \(x\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=42\)

\(\Rightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3+8\right)=42\)

\(\Rightarrow x^3-25x-x^3-8=42\)

\(\Rightarrow-25x-8=42\)

\(\Rightarrow-25x=50\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{50}{-25}=-2\)

c) \(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2=49\)

\(\Rightarrow x^3-6x^2+12x-8-\left(x^3-27\right)+6\left(x^2+2x+1\right)=49\)

\(\Rightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+27+6x^2+12x+6=49\)

\(\Rightarrow24x+25=49\)

\(\Rightarrow24x=24\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{24}{24}=1\)

16 tháng 7 2023

a) (x+3)^2 - (2-x)^2 = 1
x^2 + 6x + 9 - (4 - 4x + x^2) = 1
x^2 + 6x + 9 - 4 + 4x - x^2 = 1
10x + 5 = 1
10x = -4
x = -4/10
x = -2/5

Vậy giá trị của x là -2/5.

b) 5(x-2)^2 - (x+3)^2 = (2x-1)^2
5(x^2 - 4x + 4) - (x^2 + 6x + 9) = 4x^2 - 4x + 1
5x^2 - 20x + 20 - x^2 - 6x - 9 = 4x^2 - 4x + 1
4x^2 - 26x + 30 = 4x^2 - 4x + 1
-26x + 30 = -4x + 1
-22x = -29
x = 29/22

Vậy giá trị của x là 29/22.

c) (x-1)^2 - x(x+5)^2 = 7
x^2 - 2x + 1 - x(x^2 + 10x + 25) = 7
x^2 - 2x + 1 - x^3 - 10x^2 - 25x = 7
-x^3 - 9x^2 - 27x - 6 = 0

d) (3x-2)^2 - 9(x+2)^2 = 3
9x^2 - 12x + 4 - 9x^2 - 36x - 36 = 3
-48x - 32 = 3
-48x = 35
x = -35/48

Vậy giá trị của x là -35/48.