K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 6 2016

Ta có: G = \(\frac{4x-6}{2x+1}=\frac{\left(4x+2\right)-8}{2x+1}=\frac{4x+2}{2x+1}-\frac{8}{2x+1}\)

                                                                  \(=2-\frac{8}{2x+1}\)

Để G nguyên thì \(\frac{8}{2x+1}\)nguyên

<=>  (2x + 1)  \(\in\) Ư(8)

Mà (2x + 1) là lẻ nên (2x + 1) thuộc ước lẻ của 8

=>  (2x + 1) \(\in\) {-1;1}

=>  x \(\in\) {-1;0}

11 tháng 6 2016

Mình cũng đang muốn xem kết quả của bài này

16 tháng 6 2017

Để G nguyên thì : 6x + 5 chia hết cho 2x - 1 

<=> 6x - 3 + 8 chia hết cho 2x - 1

<=> 3.(2x - 1) + 8 chia hết cho 2x - 1

<=> 8  chia hết cho 2x - 1

<=> 2x - 1 thuộc Ư(8) = {-8;-4;-2;-1;1;2;4;8}

Ta có bảng : 
 

2x - 1-8-4-2-11248
2x-9-3-102359
x   01   
17 tháng 7 2019

Để phân số có giá trị là 1 số nguyen

\(\Leftrightarrow4x-6⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow2.\left(2x+1\right)-8⋮2x+1\)

Mà \(2.\left(2x+1\right)⋮2x+1\)

\(\Rightarrow8⋮2x+1\)

\(\Rightarrow2x+1\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\pm8\right\}\)

Em tìm x rồi thay vào phân số H ra giá trị nguyên nhé.

26 tháng 4 2015

\(\frac{-3}{x-1}\)nguyên khi và chỉ khi -3 chia hết cho x - 1 hay x - 1 là ước của 3

\(\frac{-4}{2x-1}\)nguyên khi và chỉ khi -4 chia hết cho 2x - 1 hay 2x - 1 là ước của 4

Lấy 3x + 7 chia x - 1 => \(\frac{4}{x-1}\)nguyên khi và chỉ khi 4 chia hết cho x - 1 hay x - 1 là ước của 4

Mk chỉ làm đc vậy thui à!!!!!

      

30 tháng 6 2016

Để B là 1 phân số nguyên

\(\Rightarrow x-1\ne0\)

\(\Rightarrow x\ne1\).Vậy mọi x khác 1 đều thỏa mãn

Để C là 1 phân số nguyên

\(\Rightarrow2x-1\ne0\)

\(\Rightarrow2x\ne1\)

\(\Rightarrow x\ne\frac{1}{2}\).Vậy...

Tương tự

Link bài giảiLhttps://olm.vn/hoi-dap/question/569410.html

Link bài giait:https://olm.vn/hoi-dap/question/569410.html

nhó k

13 tháng 8 2015

 

\(A=\frac{4x+4}{2x+4}=\frac{2\left(2x+2\right)}{2\left(x+2\right)}=\frac{2x+2}{x+2}=\frac{2x+4-2}{x+2}=\frac{2\left(x+2\right)-2}{x+2}=2-\frac{2}{x+2}\)

Để A thuộc Z => 2/x+2 thuộc Z => 2 chia hết cho x + 2 

=> x + 2 thuộc ước của 2 là : { 1 ; 2 ; -1 ; -2 } 

(+) x + 2 = 1 => x = -1 

(+) x+ 2 = 2 => x = 0 

(+) x + 2 = -1 => x = -3 

(+) x+ 2 = -2 => x = -4 

2 tương tự