K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3x-1+|-27|=62.|3|

3x-1+27=62.3

3x+26=186

3x=186-26

3x=160

x=160:3

x=160/3

HT

b: \(x^3+\dfrac{1}{27}=\left(x+\dfrac{1}{3}\right)\left(x^2-\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{9}\right)\)

c: \(x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3\)

e: \(a^2y^2-2axby+b^2x^2\)

\(=\left(ay\right)^2-2\cdot ay\cdot bx+\left(bx\right)^2\)

\(=\left(ay-bx\right)^2\)

f: \(100-\left(3x-y\right)^2\)

\(=\left(10-3x+y\right)\left(10+3x-y\right)\)

g: \(64x^2-\left(8a+b\right)^2\)

\(=\left(8x\right)^2-\left(8a+b\right)^2\)

\(=\left(8x-8a-b\right)\left(8x+8a+b\right)\)

26 tháng 11 2017

a) \(\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(x-3\right)\left(x+1\right)\)

\(=x^2-2^2-\left(x^2+x-3x-3\right)\)

\(=x^2-4-x^2-x+3x+3\)

\(=2x-1\)

b) \(\left(2x+1\right)^2+\left(3x-1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(3x-1\right)\)

\(=\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)

\(=\left[\left(2x+1\right)+\left(3x-1\right)\right]^2\)

\(=\left(2x+1+3x-1\right)^2\)

\(=\left(5x\right)^2=25x^2\)

Có bài nào khó nữa hỏi mình nha Đạt :v

26 tháng 11 2017

Mình sai chỗ nào bạn nói đi

vậy bạn Dương Hải Đăng sửa chỗ sai của mình được không

Nếu bạn sửa được thì mình sẽ tiếp nhận lỗi sai mà nếu không sửa được thì cậu quấy rối diễn đàn 

26 tháng 10 2021

???

???
???
???

17 tháng 12 2023

a) (-21) + 24 + (-27) + 31

= 3 + (-27 + 31)

= 3 + 4

= 7

b) (62 - 81) - (12 - 59 + 9)

= -19 - (-47 + 9)

= -19 + 38

= -19

22 tháng 10 2018

10 tháng 12 2021

\(2x-5=-11\Leftrightarrow x=-3\)

10 tháng 12 2021

\(\text{1/ (2x - 5) +17 =6}\\ 2x-5=6-17\\ 2x-5=-11\\ 2x=-11+5\\ x=-6:2\\ x=-3\)

21 tháng 9 2018

a) (3x-1)3 = 27 = 33

=> 3x - 1 = 3

3x = 4

x = 4/3

b) 32x-1 = 27 = 33

=> 2x - 1 = 3

2x = 4

x = 2

c) 68-2x = 36 = 62

=> 8 -2x = 2

=> 2x = 6

x = 3

d) (3x-2)10 = (3x-2)7

=> (3x-2)10 - (3x-2)7 = 0

(3x-2)7. [(3x-2)3 - 1] = 0

=> (3x-2)7 = 0 => 3x-2 = 0 => 3x = 2 => x = 2/3

(3x-2)3 - 1 = 0 => (3x-2)3 =  1 => 3x - 2 = 1 => 3x = 3 => x = 1

KL:...

23 tháng 9 2018

\(\left(3x-1\right)^3=3^3\)

\(3x-1=3=>3x=4\)

\(=>x=\frac{4}{3}\)