bạn nào giúp mình đc ko ạ mình cần gấp ạ :((
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
I)1.B
2.B
3.C
4.D
5.C
II)
1.B
2.D
3.B
4.B
5.A
6.B
7.tell....way.
8.C
III)
1.isn't teaching
2.drive
3.has
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: Xét (O) có
ΔACB nội tiếp đường tròn
AB là đường kính
Do đó: ΔACB vuông tại C
Xét ΔABC có
O là trung điểm của AB
H là trung điểm của BC
Do đó: OH là đường trung bình của ΔABC
Suy ra: OH//AC
hay OH\(\perp\)CB
Suy ra: ΔOHB vuông tại H
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Đoạn văn được trích từ văn bản ''Ca Huế trên sông Hương''. Kiểu văn bản: Bút kí. Tác giả Hà Minh Ánh.
2. BPTT: Liệt kê
Tác dụng: Giúp cho câu văn có điểm nhấn, có nhạc điệu.
Cho thấy các giai điệu nhạc được biểu diễn và cách các nhạc công biểu diễn nhạc.
3.
a, Cụm CV mở rộng: ''làm nên... hồn người''
b, TP vị ngữ
4. Mời trầu (Quan họ Bắc Ninh)... (Em tự tìm thêm nữa nhé!)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{132}\)
\(=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{11\cdot12}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{12}\)
\(=\frac{11}{12}\)
P/s : chả cần giải thick vì cái này nó sẵn cơ bản rồi.
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{132}\)
\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{11.12}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\)
\(=1-\frac{1}{12}=\frac{11}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta nhân 3 cả hai vế, được :
\(\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{102.105}\right)x=3\)
hay
\(\left(\frac{4-1}{1.3}+\frac{7-4}{4.7}+...+\frac{105-102}{102.105}\right)x=3\) \(\Leftrightarrow\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+..+\frac{1}{102}-\frac{1}{105}\right)x=3\)
\(\Leftrightarrow\left(1-\frac{1}{105}\right)x=3\Leftrightarrow\frac{104}{105}.x=3\Leftrightarrow x=\frac{315}{104}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1:
a: f(x)=3x^2-15x+7x^3-2x^2-4x=7x^3+x^2-19x
Bậc là 3
g(x)=x^2-6x+9+7+3x^2-x^3=-x^3+4x^2-6x+16
Bậc là 3
b: f(x)+g(x)
=7x^3+x^2-19x-x^3+4x^2-6x+16
=6x^3+5x^2-25x+16
f(x)-g(x)
=7x^3+x^2-19x+x^3-4x^2+6x-16
=8x^3-3x^2-13x-16
c: f(-1)=-7+1+19=13
g(-2/3)=8/27+4*4/9-6*(-2/3)+16=596/27
2:
a: f(x)=4x^3-12x^2-10x-14
g(x)=4x^3-24x^2-7x^2+15x^4=15x^4+4x^3-31x^2
Bậc của f(x) là 3
Bậc của g(x) là 4
b: f(x)+g(x)
=4x^3-12x^2-10x-14+15x^4+4x^3-31x^2
=15x^4+8x^3-43x^2-10x-14
f(x)-g(x)
=4x^3-12x^2-10x-14-15x^4-4x^3+31x^2
=-15x^4+19x^2-10x-14
c: f(-1)=-4-12+10=-6
g(-2/3)=15*16/81+4*(-8/27)-31*(-2/3)^2
=-12