1/2 x X + 1/3 x X + 1/6 x X =287 : 1/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: Ta có: \(1992+\left(-53\right)+158+\left(-247\right)+\left(-1592\right)\)
\(=\left(1992-1592\right)+\left(-53-247\right)+158\)
\(=400-300+158=258\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1x2= 2 1x2x3=6 1x2x3x4=24 1x2x3x4x5=120 1x2x3x4x5x6=720 1x2x3x4x5x6x7=5040
1x2x3x4x5x6x7x8=40320 1x2x3x4x5x6x7x8x9=362880 1x2x3x4x5x6x7x8x9x10=3628800
1 x 2 = 2
1 x 2 x 3 = 6
1 x 2 x 3 x 4 = 24
1 x 2 x 3 x 4 x 5 = 120
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 = 720
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 = 5040
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 = 40320
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 = 362880
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 = 3628800
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MẤY DÒNG NÀO BẠN THẤY KO CẦN THIẾT THÌ LƯỢC BỎ NHA!!!
a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+6\right)=4\left(x-7\right)\)
\(2x-10-3x-18=4x-28\)
\(2x-3x-4x-10-18=-28\)
\(-5x-28=-28\)
\(-5x=-28+28=0\)
\(x=\frac{0}{-5}=0\)
b) \(3\left(x-1\right)-2\left(x+5\right)=2\left(x-3\right)\)
\(3x-3-2x-10=2x-6\)
\(3x-2x-2x-3-10=-6\)
\(-x-13=-6\)
\(-x=-6+13=7\)
\(x=-7\)
c) \(5\left(1-x\right)-6\left(1+x\right)=7\left(3-x\right)\)
\(5-5x-6-6x=21-7x\)
\(-5x-6x+7x+5-6=21\)
\(-4x-1=21\)
\(-4x=22\)
\(x=\frac{22}{-4}=\frac{-11}{2}\)
d) \(2x+5-3\left(3x+7\right)=6\left(1-x\right)+8\)
\(2x+5-9x-21=6-6x+8\)
\(2x-9x+6x+5-21=6+8\)
\(-x-16=14\)
\(-x=14+16=30\)
\(x=-30\)
e) \(x-2+3\left(x-4\right)=5\left(x-6\right)+7\)
\(x-2+3x-12=5x-30+7\)
\(x+3x-5x-2-12=-30+7\)
\(-x-14=-23\)
\(-x=-23+14=-9\)
\(x=9\)
f) \(x+2+3\left(1-x\right)-5\left(2-x\right)=6\left(1-x\right)+\left(3-x\right)\)
\(x+2+3-3x-10+5x=6-6x+3-x\)
\(x-3x+5x+6x+x+2+3-10=6+3\)
\(10x-7=9\)
\(10x=9+7=16\)
\(x=\frac{16}{10}=\frac{8}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{1}{1\times2}+\dfrac{1}{2\times3}+\dfrac{1}{3\times4}+\dfrac{1}{4\times5}+\dfrac{1}{5\times6}+\dfrac{1}{6\times7}+\dfrac{1}{7\times8}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}\)
\(=1-\dfrac{1}{8}=\dfrac{7}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}+\dfrac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+...+\dfrac{1}{\left(x+6\right)\left(x+7\right)}+\dfrac{1}{\left(x+7\right)\left(x+8\right)}\)
\(=\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+2}+...+\dfrac{1}{x+7}-\dfrac{1}{x+8}\)
\(=\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+8}=\dfrac{8}{x\left(x+8\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 1/3 x 1/2 x 3/7 = 1/6 x 3/7 = 1/14
2) 5/4 x 1/3 + 1/7 = 5/12 + 1/7 = 47/84
3) 8 x (8/9 - 2/3) = 8 x 2/9 = 16/9
4) 5/6 x 48/20 x 1/2 = 2 x 1/2 = 1
5) (2/5 + 3/4) x 8 = 23/20 x 8 = 46/5
6) 10 x (1/2 - 1/5) = 10 x 3/10 = 3
\(\frac{1}{2}\times x+\frac{1}{3}\times x+\frac{1}{6}\times x=287:\frac{1}{7}\)
\(x\times\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\right)=2009\)
\(x\times1=2009\)
\(x=2009\)
1/2 x X + 1/3 x X + 1/6 x X = 287 : 1/7
1/2 x X + 1/3 x X + 1/6 x X = 2009
(1/2 + 1/3 + 1/6) x X = 2009
1 x X = 2009
X = 2009 : 1
X = 2009