K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 2 2022

2/9 + 3/9 - 2/11

= 5/9 - 2/11

=37/99

a) Ta có: \(A=\dfrac{2}{3}-\left(-\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{3}\right)\)

\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{5}{7}\)

11 tháng 8 2016

a)\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\)

\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{3}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(1+\left(\frac{-1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+...+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{10}\)

\(1-\frac{1}{10}\)

=\(\frac{9}{10}\)

b)\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)

\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)

=\(1+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{-1}{5}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{-1}{7}+\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{11}\)

=\(1-\frac{1}{11}\)

\(\frac{10}{11}\)

c) đặt A=\(\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}\)

     \(\frac{1}{3}A\)=\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}\)

     \(\frac{2}{3}A\)=\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)

      \(\frac{2}{3}A\)=\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)

     \(\frac{2}{3}A\)=\(1+\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{-1}{5}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{-1}{7}+\frac{1}{7}\right)+\left(\frac{-1}{9}+\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{11}\)

     \(\frac{2}{3}A\)=\(\frac{10}{11}\)

         A= \(\frac{10}{11}:\frac{2}{3}\)

          A= \(\frac{10}{11}.\frac{3}{2}\)=\(\frac{15}{11}\)

d) giả tương tự câu c kết quả \(\frac{25}{11}\)

11 tháng 8 2016

tổng đặc biệt đó bạn

\(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{9\times10}\)

\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)

\(1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)

những câu sau cũng áp dụng như vậy nhé

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a)`

\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{5}\)

`=`\(\dfrac{9}{12}+\dfrac{8}{12}+\dfrac{3}{5}\)

`=`\(\dfrac{17}{12}+\dfrac{3}{5}\)

`=`\(\dfrac{85}{60}+\dfrac{36}{60}\)

`=`\(\dfrac{121}{60}\)

`b)`

\(\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{9}{13}\div\dfrac{27}{26}\)

`=`\(\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{9}{13}\cdot\dfrac{26}{27}\)

`=`\(\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2}{3}\)

`=`\(\dfrac{1}{3}\)

`c)`

\(\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{1}{9}+\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{5}{7}\)

`=`\(\dfrac{2}{7}\cdot\left(\dfrac{1}{9}+\dfrac{2}{9}\right)+\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{5}{7}\)

`=`\(\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{5}{7}\)

`=`\(\dfrac{1}{3}\cdot\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)\)

`=`\(\dfrac{1}{3}\cdot1=\dfrac{1}{3}\)

`d)`

\(11\div\dfrac{5}{2}+11\div\dfrac{7}{3}+11\div\dfrac{35}{6}\)

`=`\(11\cdot\dfrac{2}{5}+11\cdot\dfrac{3}{7}+11\cdot\dfrac{6}{35}\)

`=`\(11\cdot\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{35}\right)\)

`=`\(11\cdot1=11\)

19 tháng 7 2023

a) 3/4 + 2/3 + 3/5 = 45/60 + 40/60 + 36/60 = 121/60

b) 1/2 x 9/13 : 27/26 = 9/26 x 26/27 = 1/3

c) 2/7 x 1/9 + 2/7 x 2/9 + 1/3 x 5/7 = 2/7 x (1/9 + 2/9) + 5/21 = 2/7 x 1/3 + 5/21 = 2/21 + 5/21 = 1/3

d) 11 : 5/2 + 11 : 7:3 + 11 : 35/6 = 11 x (2/5 + 3/7 + 6/35) = 11 x 1 = 11 

24 tháng 9 2023

a) \(2\dfrac{4}{9}+6\dfrac{7}{11}+7\dfrac{5}{9}+13\dfrac{4}{11}\)

\(=2+\dfrac{4}{9}+6+\dfrac{7}{11}+7+\dfrac{5}{9}+13+\dfrac{4}{11}\)

\(=\left(2+6+7+13\right)+\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\left(\dfrac{7}{11}+\dfrac{4}{11}\right)\)

\(=28+1+1\)

\(=30\)

b) \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\times\dfrac{12}{5}-1\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}-1-\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{3}{4}-1\)

\(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{4}\)

\(=-\dfrac{1}{4}\) 

TA CÓ :abcdefg+hjklzxcv=vbnm

1+1=2

 

10 tháng 10 2023

\(\dfrac{16}{9}-\dfrac{4}{11}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{15}{11}+\dfrac{2}{9}\)

\(=\left(\dfrac{16}{9}+\dfrac{2}{9}\right)+\left(-\dfrac{4}{11}+\dfrac{15}{11}\right)-\dfrac{2}{3}\)

\(=2+1-\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{7}{3}\)

10 tháng 10 2023

Có phải vân lớp 6a6 k