K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 2 2022

\(\dfrac{2}{x+1}-\dfrac{1}{x-2}=\dfrac{3x-11}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2.\left(x-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{1.\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{3x-11}{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}\\ \Leftrightarrow2x-4-x+1=3x-11\\ \Leftrightarrow x-3=3x-11\\ \Leftrightarrow x-3x=-11+3\\ \Leftrightarrow-2x=-8\\ \Leftrightarrow x=4\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { 4 }

16 tháng 2 2022

thiếu điều kiện của x