giúp mình câu c bài 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c: \(\left(x^2+x-3\right)'=2x+1\)
(2x-1)'=2
\(y'=\dfrac{\left(2x+1\right)\cdot\left(2x-1\right)-\left(x^2+x-3\right)\cdot2}{\left(2x-1\right)^2}\)
\(=\dfrac{4x^2-1-2x^2-2x+6}{\left(2x-1\right)^2}=\dfrac{2x^2-2x+5}{\left(2x-1\right)^2}\)
Bài 1:
a: Xét tứ giác BEDF có
ED//BF
ED=BF
Do đó: BEDF là hình bình hành
Suy ra: BE=DF
c: ta có: BEDF là hình bình hành
nên Hai đường chéo EF và BD cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường
mà AC và BD cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường
nên AC,BD,EF đồng quy
Lời giải:
c.
$4(x+5)^3-7=101$
$4(x+5)^3=101+7=108$
$(x+5)^3=108:4=27=3^3$
$\Rightarrow x+5=3$
$\Rightarrow x=-2$
d.
$2^{x+1}.3+15=39$
$2^{x+1}.3=39-15=24$
$2^{x+1}=24:3=8=2^3$
$\Rightarrow x+1=3$
$\Rightarrow x=2$
\(b,N=\left(2x-1\right)^2-4\ge-4\\ N_{min}=-4\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ c,P=\left(2x-5\right)^2+6\left(2x-5\right)+9-4\\ P=\left(2x-5+3\right)^2-4=\left(2x-2\right)^2-4\ge-4\\ P_{min}=-4\Leftrightarrow x=1\\ d,Q=\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+4y+4\right)+1\\ Q=\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2+1\ge1\\ Q_{min}=1\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)
6a.
$M=x^2-x+1=(x^2-x+\frac{1}{4})+\frac{3}{4}$
$=(x-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}$
Vậy $M_{\min}=\frac{3}{4}$ khi $x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}$
Bài 1:
a: Xét ΔABI và ΔACI có
AB=AC
AI chung
BI=CI
Do đó: ΔABI=ΔACI
b) Q = 2x2 - 6x => 2Q = 4x2 - 12x => 2Q = (2x)2 - 2 . 2 . 3x + 9 - 9 => 2Q = (2x - 3)2 - 9 \(\ge\)-9 <=> Q \(\ge\)-4,5
Đẳng thức xày ra khi: (2x - 3)2 = 0 => x = 1,5
Vậy giá trị nhỏ nhất của Q là -4,5 khi x = 1,5
c) M = x2 + y2 - x + 6y + 10 => M = x2 + y2 - x + 6y + 0,25 + 9 + 0,75
=> M = (x2 - x + 0,25) + (y2 + 6y + 9) + 0,75
=> M = (x - 0,5)2 + (y + 3)2 + 0,75\(\ge\)0,75
Đẳng thức xảy ra khi: (x - 0,5)2 = 0 và (y + 3)2 = 0 <=> x = 0,5 và y = -3
Vậy giá trị nhỏ nhất của M là 0,75 khi x = 0,5 và y = -3
Bài 2:
c: Theo đề, ta có: \(\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2=12\)
\(\Leftrightarrow\left(2m+2\right)^2-2\left(m-4\right)=12\)
\(\Leftrightarrow4m^2+8m+4-2m+8-12=0\)
\(\Rightarrow4m^2+6m=0\)
=>m(2m+3)=0
=>m=0 hoặc m=-3/2