có A(x)=5x^3-7x^2+x=7 và C(x)=2x^3=4x=1 tính 3C(x)-2A(x)
các bạn giúp mình với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{x-2}{A}=\dfrac{\left(5x-1\right)\left(x-2\right)}{x^2\left(5x-1\right)+3\left(5x-1\right)}=\dfrac{x-2}{x^2+3}\)
hay \(A=x^2+3\)
(x-1)(2x^2-8)=0
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x^2-8\right)=0\\ \left(2x^3-8x-2x^2+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)-8\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=1;x=\dfrac{8}{2}\)
3x^2-8x+5=0
áp dụng công thức bậc 2 ta có:
\(x=\dfrac{-\left(-8\right)\pm\sqrt{\left(-8\right)^2-4.3.5}}{2.3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{3};x=1\)
(7x-1).2x-7x+1=0
\(\Leftrightarrow\left(7x-1\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{7};x=\dfrac{1}{2}\)
Bài 2: a) Để tính giá trị của A = 5x(x^2-3) + x^2(7-5x) - 7x tại x = -3, ta thay x = -3 vào biểu thức và tính toán: A = 5(-3)((-3)^2-3) + (-3)^2(7-5(-3)) - 7(-3) = 5(-3)(9-3) + 9(7+15) + 21 = -15(6) + 9(22) + 21 = -90 + 198 + 21 = 129
Vậy giá trị của A tại x = -3 là 129.
Bài 3: a) Để rút gọn và tính giá trị của biểu thức c = 5x^2-3x(x+2), ta thay x = -3 vào biểu thức và tính toán: c = 5(-3)^2 - 3(-3)(-3+2) = 5(9) - 3(9)(-1) = 45 - 27 = 18
Vậy giá trị của c tại x = -3 là 18.
b) Để rút gọn và tính giá trị của biểu thức b = 3x^2y(2x^2-y) - 4x^2(4x^2-y^2), ta thay x = -3 và y = -2 vào biểu thức và tính toán: b = 3(-3)^2(-2)(2(-3)^2-(-2)) - 4(-3)^2(4(-3)^2-(-2)^2) = 3(9)(-2)(2(9)-2) - 4(9)(4(9)-4) = -54(18-2) - 36(36-4) = -54(16) - 36(32) = -864 - 1152 = -2016
Vậy giá trị của b tại x = -3 và y = -2 là -2016.
c) Để rút gọn và tính giá trị của biểu thức c = xy^2(x-xy) - x(x=y) + yx(2x^2-2xy), ta thay x = -3 và y = -2 vào biểu thức và tính toán: c = (-3)(-2)^2((-3)-(-3)(-2)) - (-3)(x=(-3)) + (-2)(-3)(2(-3)^2-2(-3)(-2)) = (-3)(4)(-3+6) - (-3)(x=(-3)) + (-2)(-3)(18-12) = (-3)(4)(3) - (-3)(x=(-3)) + (-2)(-3)(6) = (-12)(3) + (-3)(-3) + (-2)(-3)(6) = -36 + 9 + 36 = 9
Vậy giá trị của c tại x = -3 và y = -2 là 9.
2:
a: \(A=5x^3-15x+7x^2-5x^3-7x=7x^2-22x\)
Khi x=-3 thì A=7(-3)^2+22*3
=63+66
=129
b: \(B=x^4-x^2y^2+x^2y^2+y^4=x^4+y^4\)
Khi x=-3 và y=-2 thì B=(-3)^4+(-2)^4
=81+16
=97
a: \(P\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6\)
Bậc là 5
\(Q\left(x\right)=-5x^5+4x^4+2x^3-4x^2+7x+\dfrac{1}{4}\)
Bậc là 5
b: H(x)=P(x)+Q(x)
\(=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6-5x^5+4x^4+2x^3-4x^2+7x+\dfrac{1}{4}\)
=10x+6,25
c: Để H(x)=0 thì 10x+6,25=0
hay x=-0,625
Mik biết 1 câu mấy
1. \(f\left(1\right)=a.1^2+b.1+6\)
\(=a+b+6=3\)
\(=a+6=6-3\)
\(=a+b=3\)
Để đa thức f(x) có bậc là 1 thì a phải là 0
Vậy a=0 và b= -3
bài 1 .
a. 3 x(5x2 – 2x -1) = 15x3 – 6x2 – 3x
b. (x2+2xy -3)(-xy) = – x3y – 2x2y2 + 3xy
c. 1/2 x2y ( 2x3 – 2/5 xy2 -1 )= x5y – 1/5 x3y3 – 1/2 x2y
bài 2 .
a) 2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2=-3x-3x^3
b) 3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24
c) 3x^3-3/2x^2-x^3-x/2+x/2+2=2x^3-3/2x^2+2
bài 3 .
?????????? bài 3 thì tui ko biết
Bài 3 :
\(P=5x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)
\(=5x^3-15x+7x^2-5x^3-7x^2=-15x\)
Thay x = -5 vào biểu thức trên ta được
\(-15.\left(-5\right)=75\)
Vậy x = -5 thì P = 75
\(a. 2x(3x^2-5x+3) = 6x^3-10x^2+6x \)
\(b. -2x(x^2+5x-3) = -2x^3-10x^2+6x\)
c. \(-\dfrac{1}{2}x^2\left(2x^3-4x+3\right)
=-x^5+2x^3-\dfrac{3}{2}x^2\)
\(d.\left(2x-1\right)\left(x^2+5-4\right)=\left(2x-1\right)\left(x^2+1\right)=2x^3+2x-x^2-1\)
e. \(-\left(5x-4\right)\left(2x+3\right)=10x^2+15x-8x-12=-10x^2+7x-12\)
f.\(\left(2x-y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)=\left(2x-y\right)\left(2x-y\right)^2=\left(2x-y\right)^3\)
g.\(\left(3x-4\right)\left(x+4\right)+\left(5-x\right)\left(2x^2+3x-1\right)=3x^2+12x-4x-16+10x^2+15x-5-2x^3-3x^2+x=-2x^3+10x^2+24x-21\)
e. \(7x\left(x-4\right)-\left(7x+3\right)\left(2x^2-x+4\right)=7x^2-28x-14x^3+7x^2-28x-6x^2+3x+-12=-14x^3+8x^2-53x-12\)
một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?