/x-1/+1/3=7/3
x: 3/25=12/-17-8/16
6/1*4+6/4*7+6/7*10+6/10*13=x/13
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Dãy số đó có số số hạnh là :( 8 - 1 ) :1 + 1 = 8 ( số )
Tông dãy số hạng đó là : ( 8 + 1 ) x 8 : 2 = 36
dãy số đó có số số hạng là : ( 11 - 3 ) : 1 + 1 = 9 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 11 + 3 ) x 9 : 2 = 63
Dãy số đó có số số hạng là : ( 15 -1 ) : 2 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 15 + 1 ) x 8 : 2 = 64
Dãy số đó có số hạng là : ( 16 - 2 ) : 2 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 16 + 2 ) x 8 : 2 = 72
Dãy số đó có ssố hạng là : ( 22 - 1 ) : 3 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 22 + 1 ) x 8 : 2 = 92
Dãy số đó có số số hạng là : ( 18 - 6 ) : 2 + 1 = 7 ( số )
Tổng của dãy số đó la : ( 18 + 6 ) x 7 : 2 = 84
Dãy số đó có số số hạnh là :
﴾ 8 ‐ 1 ﴿ :1 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng dãy số hạng đó là :
﴾ 8 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 36
dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 11 ‐ 3 ﴿ : 1 + 1 = 9 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 11 + 3 ﴿ x 9 : 2 = 63
Dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 15 ‐1 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 15 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 64
Dãy số đó có số hạng là :
﴾ 16 ‐ 2 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 16 + 2 ﴿ x 8 : 2 = 72
Dãy số đó có ssố hạng là :
﴾ 22 ‐ 1 ﴿ : 3 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 22 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 92
Dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 18 ‐ 6 ﴿ : 2 + 1 = 7 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó la :
﴾ 18 + 6 ﴿ x 7 : 2 = 84
Đáp số : .....
Bài 1:
a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)
b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)
c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)
a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)
b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)
\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)
c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)
\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)
\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)
\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)
d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)
g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)
\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)
\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)
\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)
\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)
h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)
\(x=1\)
Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!
\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{3}{4}\)
b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)
=\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)
= \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)
= \(\frac{178}{189}\)
c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)
= \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)
= \(\frac{274}{65}\)
d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{17}{6}\)
\(1.\) \(\dfrac{7}{36}-\dfrac{8}{-9}+\dfrac{-2}{3}=\dfrac{7}{36}+\dfrac{8}{9}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{7+32-24}{36}=\dfrac{5}{12}.\)
\(2.\) \(\dfrac{-1}{2}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{-7}{18}+\dfrac{4}{7}=\dfrac{-9-2-7}{18}+\dfrac{4+3}{7}=\dfrac{-18}{18}+\dfrac{7}{7}=-1+1=0.\)
\(3.\) \(-\dfrac{10}{3}+\dfrac{13}{10}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{10}=\dfrac{13+1}{10}+\dfrac{-20-1}{6}=\dfrac{14}{10}+\dfrac{-21}{6}=\dfrac{7}{5}-\dfrac{7}{2}=-\dfrac{21}{10}.\)
\(4.\) \(\dfrac{10}{17}-\dfrac{5}{13}-\left(-\dfrac{7}{17}\right)-\dfrac{8}{13}+\dfrac{11}{25}=\dfrac{10+7}{17}+\dfrac{-5-8}{13}+\dfrac{11}{25}=\dfrac{17}{17}-\dfrac{13}{13}+\dfrac{11}{25}=\dfrac{11}{25}.\)
1: \(=\dfrac{7}{36}+\dfrac{32}{36}+\dfrac{-24}{36}=\dfrac{15}{36}=\dfrac{5}{12}\)
2: \(=\left(-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{7}{18}\right)+\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\)
\(=\dfrac{-9-2-7}{18}+1=-1+1=0\)
3: \(=\left(-\dfrac{10}{3}-\dfrac{1}{6}\right)+\dfrac{14}{10}\)
\(=-\dfrac{21}{6}+\dfrac{14}{10}=\dfrac{-7}{2}+\dfrac{14}{10}=\dfrac{-35+14}{10}=-\dfrac{21}{10}\)
4: \(=\left(\dfrac{10}{17}+\dfrac{7}{17}\right)-\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)+\dfrac{11}{25}=\dfrac{11}{25}\)
X = ( 1+10 ) * 10 / 2 = 11 * 10 / 2 = 110 / 2 = 55
X= (2+20) * 10 /2 = 110
X= (1+19)*10/2= 100
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10= (10+1)X10 : 2 = 55
2+4+6+8+10+12+14+16+18+20 = (20+2)x10 : 2 = 110
1+3+5+7+9+11+13+15+17+19 = (19+1) x 10 : 2 = 100
1: =-2/9(15/17+2/17)=-2/9
2: \(=\dfrac{-6}{3}+\dfrac{-21}{90}\)
=-2-7/30=-67/30
3: \(=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{7}{5}+\dfrac{9}{7}\cdot\dfrac{3}{2}\)
=21/20+27/14=417/140
4: =-25/13(5/19+14/19)=-25/13
5: =-7/5-45/21=-7/5-15/7=-124/35
1: =-2/9(15/17+2/17)=-2/9
2: =−63+−2190=−63+−2190
=-2-7/30=-67/30
3: =34⋅75+97⋅32=34⋅75+97⋅32
=21/20+27/14=417/140
4: =-25/13(5/19+14/19)=-25/13
5: =-7/5-45/21=-7/5-15/7=-124/35
ban viet ro hon dc ko;-;
mình học máy tính nên ko viết rõ được phân số