\(A = {a^2+b^2+3 \over ab}\) tính A biết a,b thuộc Z
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Những câu hỏi liên quan
S
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
LV
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5 tháng 7 2020
\(3a^2+2b^2=7ab\)
\(\Leftrightarrow3a^2-7ab+2b^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-2b\right)\left(3a-b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow a=2b;b=3a\)
Bạn chỉ cần thay vào thì nó tự triệt tiêu biến, còn mỗi const thôi nhé !
HM
1
NN
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MC
31 tháng 1 2015
Ta có: (ab - ac)+ (bc - cc) = -1
=> a. (b - c)+ c. (b - c)= -1
=> (b - c). (a + c)= -1
=> b-c và a+c thuộc Ư(-1)={-1;1}
Vậy b-c=1 và a+c=-1 hoặc a+c=1 và b-c=-1
ta thấy b-c và a+c luôn luôn đối nhau
ta sẽ có: a+c=-(b-c)
=>a+c=-b+c
=>a = -b
Vậy a và b đối nhau nên sẽ có tổng là 0
11 tháng 12 2016
Cảm ơn bạn Ma Ca Row đã giúp mình làm bài này. Mình cũng đã gặp rắc rối khi giải bài này. Cảm ơn bạn.
Thân ái,
Cao Thành Long