K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
17 tháng 1 2022

\(C=\left(\dfrac{x}{2}+\dfrac{x}{2}+\dfrac{4}{x^2}\right)+3\left(\dfrac{x}{4}+\dfrac{1}{x}\right)+\dfrac{x}{4}\ge3\sqrt[3]{\dfrac{4x^2}{4x^2}}+3.2\sqrt{\dfrac{x}{4x}}+\dfrac{2}{4}=\dfrac{13}{2}\)

\(C_{min}=\dfrac{13}{2}\) khi \(x=2\)

21 tháng 5 2015

1.  x≥1 <=> \(\frac{1}{x}\le1\Leftrightarrow\frac{1}{x}+1\le2\Leftrightarrow A\le2\Rightarrow MaxA=2\Leftrightarrow x=1\)

2. Áp dụng bđt cosi cho x>0. ta có: \(x+\frac{1}{x}\ge2\sqrt{x.\frac{1}{x}}=2\Leftrightarrow P\ge2\Rightarrow MinP=2\Leftrightarrow x=\frac{1}{x}\Leftrightarrow x=1\)

 

21 tháng 5 2015

3: \(A=\frac{x^2+x+4}{x+1}=\frac{\left(x^2+2x+1\right)-\left(x+1\right)+4}{x+1}=x+1-1+\frac{4}{x+1}\)

áp dụng cosi cho 2 số dương ta có: \(x+1+\frac{4}{x+1}\ge2\sqrt{x+1.\frac{4}{x+1}}=2\Leftrightarrow A+1\ge2\Rightarrow A\ge3\Rightarrow MinA=3\Leftrightarrow x+1=\frac{4}{x+1}\Leftrightarrow x=1\)

29 tháng 12 2018

\(M=\frac{x^2+2x-9}{x-3}\)

\(=\frac{x^2-6x+9+8x-24+6}{x-3}\)

\(=\frac{\left(x-3\right)^2+8\left(x-3\right)+6}{x-3}\)

\(=x-3+8+\frac{6}{x-3}\)

Do \(x>3\Rightarrow x-3>0\)

Áp dụng BĐT Cauchy , ta có : 

\(x-3+\frac{6}{x-3}\ge2\sqrt{\left(x-3\right).\frac{6}{x-3}}=2\sqrt{6}\)

\(\Rightarrow M=x-3+\frac{6}{x-3}+8\ge2\sqrt{6}+8\)

\(\Rightarrow M\ge\sqrt{24}+8\)

Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow x-3=\frac{6}{x-3}\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=6\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=\sqrt{6}\\x-3=-\sqrt{6}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3+\sqrt{6}\left(TM\right)\\x=3-\sqrt{6}\left(L\right)\end{cases}}}\)

Vậy Min M là : \(\sqrt{24}+8\Leftrightarrow x=3+\sqrt{6}\)

Bài 2: 

a: \(A=x^2+8x\)

\(=x^2+8x+16-16\)

\(=\left(x+4\right)^2-16\ge-16\)

Dấu '=' xảy ra khi x=-4

b: \(B=-2x^2+8x-15\)

\(=-2\left(x^2-4x+\dfrac{15}{2}\right)\)

\(=-2\left(x^2-4x+4+\dfrac{7}{2}\right)\)

\(=-2\left(x-2\right)^2-7\le-7\)

Dấu '=' xảy ra khi x=2

c: \(C=x^2-4x+7\)

\(=x^2-4x+4+3\)

\(=\left(x-2\right)^2+3\ge3\)

Dấu '=' xảy ra khi x=2

e: \(E=x^2-6x+y^2-2y+12\)

\(=x^2-6x+9+y^2-2y+1+2\)

\(=\left(x-3\right)^2+\left(y-1\right)^2+2\ge2\)

Dấu '=' xảy ra khi x=3 và y=1

17 tháng 7 2021