K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 4 2015

 

<=> (32)2x-1 = (33)x

<=> 34x-2 = 33x

<=> 4x - 2 = 3x

<=> 4x -3x -2 = 0

<=> x - 2 = 0 ; <=>x = 2

14 tháng 4 2015

34x-2 = 33x

4x-2=3x

x=2

7 tháng 9 2018

a) (x: 8 - l).2 = 1.14 nên x : 8 - 1 = 7. Do đó x =  64.

b) (2x + 3).30 = 25.6 nên 2x + 3 = 5. Do đó x = 1.

c) 6.(2x - 7) = 9.(x - 3) nên 12x - 42 = 9x - 27.

Do đó 3x = 15. Vậy x =  5.

d) -7.(x + 27) = 6.(x + l) nên -7x - 189 = 6x + 6.

Do đó 13x = -195. Vậy x = -15.

15 tháng 11 2016

(x+1)(x-2)(x-3)(2x-1)(3x-1)=0

22 tháng 9 2019

a) 

x 8 = − 1 4 x .4 = − 1.8 x .4 = − 8 x = − 2

b)

6 x − 3 = 9 2 x − 7 6. 2 x − 7 = 9. x − 3 12 x − 42 = 9 x − 27 3 x = 15 x = 5

c)

x − 1 2 2 = 4 x − 1 2 = ± 2

TH1:

x − 1 2 = 2 x = 5 2

TH2:

x − 1 2 = − 2 x = − 3 2

 Vậy  x = 5 2 hoặc  x = − 3 2

a) Ta có: \(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2=15\)

\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+27+6\left(x^2+2x+1\right)=15\)

\(\Leftrightarrow-6x^2+12x+19+6x^2+12x+6=15\)

\(\Leftrightarrow24x+25=15\)

\(\Leftrightarrow24x=-10\)

hay \(x=-\dfrac{5}{12}\)

b) Ta có: \(2x^3-50x=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-5\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=5\\x=-5\end{matrix}\right.\)

c) Ta có: \(5x^2-4\left(x^2-2x+1\right)-5=0\)

\(\Leftrightarrow5x^2-4x^2+8x-4-5=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+8x-9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+9\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-9\\x=1\end{matrix}\right.\)

d) Ta có: \(x^3-x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

e) Ta có: \(27x^3-27x^2+9x-1=1\)

\(\Leftrightarrow\left(3x\right)^3-3\cdot\left(3x\right)^2\cdot1+3\cdot3x\cdot1^2-1^3=1\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)^3=1\)

\(\Leftrightarrow3x-1=1\)

\(\Leftrightarrow3x=2\)

hay \(x=\dfrac{2}{3}\)

16 tháng 12 2023

\(2^{7x}:2^{3x}=64\\\Rightarrow2^{7x-3x}=64\\\Rightarrow2^{4x}=2^6\\\Rightarrow4x=6\\\Rightarrow x=\frac32\)

17 tháng 11 2016

\(\Leftrightarrow\) \(6x^5-12x^4-17x^4+34x^3-7x^3+14x^2+13x^2-26x-3x+\)6 =0

17 tháng 11 2016

\(6x^5-29x^4+27x^3+27x^2-29x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(6x^5-18x^4\right)+\left(-11x^4+33x^3\right)+\left(-6x^3+18x^2\right)+\left(9x^2-27x\right)+\left(-2x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(6x^4-11x^3-6x^2+9x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(\left(6x^4-12x^3\right)+\left(x^3-2x^2\right)+\left(-4x^2+8x\right)+\left(x-2\right)\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(6x^3+x^2-4x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(\left(6x^3+6x^2\right)+\left(-5x^2-5x\right)+\left(x+1\right)\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(6x^2-5x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(\left(6x^2-3x\right)+\left(-2x+1\right)\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=\left(3;2;-1;\frac{1}{2};\frac{1}{3}\right)\)

12 tháng 8 2018

Đáp án cần chọn là: C

x 3 = 27 x x . x = 81 x 2 = 81

Ta có: x = 9 hoặc x = −9

Kết hợp điều kiện x < 0 nên có một giá trị x thỏa mãn là: x = −9