tính = 2 cách
5/7 nhaan13/21 cộng 2/7 nhân 13/21
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giúpppp mìnhh vớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii nhanhhhhhhhhhhh lênnnnnnnnnnnnnnnnn
\(2\dfrac{3}{13}x\dfrac{27}{58}x2\dfrac{15}{24}x\dfrac{8}{21}:\dfrac{3}{7}\)
= \(\dfrac{29}{13}x\dfrac{27}{58}x\dfrac{63}{24}x\dfrac{8}{21}x\dfrac{7}{3}\)
= \(\dfrac{9x7}{13x2}=\dfrac{63}{26}\)
cách 1:5/7 x 13/21 +2/7 x 13/21
=65/147 + 26/147
=13/21
cách 2:5/7 x 13/21+2/7 x 13/21
=13/21 nha
=
Ta có : 21.5 - 21 - 4.21 = 21.5 - 21.1 - 21.4 = 21(5 - 1 - 4) = 21.0 = 0
=> \(\frac{1+2+3+4+5+6+7}{21\cdot5-21-4\cdot21}=\frac{1+2+3+4+5+6+7}{0}\)
=> không thể tính được vì mẫu số phải khác 0
Tính:
\(\dfrac{10}{21}-1\cdot251+\dfrac{11}{21}+2\cdot251\\ 251\cdot\left(\dfrac{10}{21}+\dfrac{11}{21}\right)+\left(2-1\right)\\ 251\cdot1+1=252\)
Tìm x
c,\(\left(3x-1\right)^2:7=7\\ \left(3x-1\right)^2=7\cdot7=14\\ \left(3x-1\right)^2=\left(\pm7\right)^2\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=7\\3x-1=-7\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=7+1=8\\3x=-7+1=-6\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{8}{3}\\x=-\dfrac{6}{3}=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy x={8/3;-2}
d; \(\left(7-2x\right)^3=\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)\\ \left(7-2x\right)^3=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\\ 7-2x=-\dfrac{1}{2}\\ 2x=7--\dfrac{1}{2}=\dfrac{15}{2}\\ x=\dfrac{15}{2}:2=\dfrac{15}{4}\)
\(\dfrac{26}{81}+\dfrac{4}{27}=\dfrac{26+12}{81}=\dfrac{38}{81}\)
\(\dfrac{5}{64}+\dfrac{7}{8}=\dfrac{5+56}{64}=\dfrac{61}{64}\)
\(\dfrac{26}{81}+\dfrac{4}{27}=\dfrac{26}{81}+\dfrac{4\times3}{27\times3}=\dfrac{26}{81}+\dfrac{12}{81}=\dfrac{38}{81}\)
\(\dfrac{5}{64}+\dfrac{7}{8}=\dfrac{5}{64}+\dfrac{7\times8}{8\times8}=\dfrac{5}{64}+\dfrac{56}{64}=\dfrac{61}{64}\)
\(54:3^1+6.5^2\)
\(=54:3+6.25\)
\(=18+150\)
\(=168\)
\(---------\)
\(11-13+15-17+19-21+23-25\)
\(=\left(11-13\right)+\left(15-17\right)+\left(19-21\right)+\left(23-25\right)\)
\(=\left(-2\right)+\left(-2\right)+\left(-2\right)+\left(-2\right)\)
\(=\left(-2\right).4\)
\(=-8\)
nhân à
C1:
5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21
= 65/147 + 26/147
= 91/147 = 13/21
C2:
5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21
= 13/21 x (5/7 + 2/7)
= 13/21 x 7/7
= 13/21 x 1
=13/21